Mục lục

san sẻ

Trong những năm quay về đây, cụm từ “tổ chức sự kiện” không thể là một khái niệm xa lạ đối với doanh nghiệp. Thế nhưng, không phải doanh nghiệp nào cũng biết tổ chức một sự kiện thành công và để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người tiêu dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ san sẻ về một quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp mà không phải ai cũng biết.

>>> Bạn đọc quan tâm:

 – Cách tổ chức sự kiện 8/3 độc đáo cho chị em văn phòng

– Những nguyên tắc xây dựng kịch bản MC sự kiện bạn cần ghi nhớ

Quy trình tổ chức sự kiện là gì

Tổ chức sự kiện hiểu một cách đơn giản là những doanh nghiệp tổ chức những hoạt động không giống nhau để truyền đạt một thông điệp, một chương trình hoặc để tri ân người tiêu dùng. hoàn toàn có thể nói tới một số hình thức sự kiện như: triển lãm, tiệc, hội nghị, hội thảo, lễ hội, đêm nhạc hòa tấu….

Quy trình tổ chức sự kiện là những bước để tổ chức sự kiện thành công như: chuẩn bị nhân sự, lên kế hoạch, truyền thông, triển khai và đánh giá sau khi kết thúc sự kiện.

Tại sao phải xây dựng một quy trình tổ chức sự kiện

Có một điều bạn cũng hoàn toàn có thể nhận thấy rằng, không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng bỏ ra hàng chục thậm chí là hàng trăm triệu đồng chỉ để tổ chức một sự kiện mà không mang lại lợi ích nào. trong thực tiễn những hoạt động tổ chức sự kiện đó là một hình thức để doanh nghiệp giới thiệu một sản phẩm mới nhằm quảng bá rộng rãi tới mọi đối tượng người tiêu dùng. Hay nói cách khác, đây đó là một “chiêu” để doanh nghiệp triển khai những hoạt động Marketing, Pr trong khuôn khổ triển khi chiến lược Marketing nhằm tăng doanh số và quảng bá thương hiệu.

Để tổ chức một sự kiện thành công yêu cầu phải xây dựng một quy trình bài bản, có tính chuyên nghiệp. Chính vì vậy, nếu bỏ lỡ một trong những bước của một quy trình tổ chức sự kiện thì chắc chắn doanh nghiệp của những bạn sẽ không tạo được nhiều dấu ấn trong lòng người tiêu dùng, thậm chí thương hiệu cũng bị giảm sút rất nhiều so với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

quy trình tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là hình thức giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm

Gợi ý quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

1. Xác định mục tiêu sự kiện

Để một sự kiện ra mắt thành công thì việc xác định mục tiêu là cực kì quan trọng. Việc xác định mục tiêu cho sự kiện sẽ giúp bạn giải quyết một số câu hỏi như: Sự kiện ra mắt nhằm mục đích gì ? Xác định phân khúc người tiêu dùng của sự kiện ? Lên những ý tưởng sáng tạo để triển khai mục tiêu đó một cách tác dụng ?…..

Ngoài ra, việc xác định mục tiêu cụ thể, rõ ràng sẽ giúp cá nhân, tổ chức dễ dàng kiểm soát những hoạt động trong quy trình triển khai và triển khai sự kiện. 

2. Chuẩn bị nhân sự

Một sự kiện thành công không thể không nói tới nguồn lực về nhân sự. iệc chuẩn bị đủ nhân sự sẽ giúp người quản lý, giám sát hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc điều phối, hỗ trợ khi sự kiện ra mắt. 

Để đảm bảo được sự kiện ra mắt suôn sẻ, nhân sự cần phải được Training một cách bài bản, tác phong làm việc chuyên nghiệp và một tinh thần năng động, nhanh nhẹn và sáng tạo. 

>> Đừng bỏ lỡ: 4 lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ khóa học “Trở thành MC sự kiện chuyên nghiệp trong 30 ngày”

quy trình tổ chức sự kiện

Lên kế hoạch chi tiết cho việc tổ chức sự kiện

3. Lên kế hoạch tổng thể cho sự kiện

Trong bước này, bạn cần chuẩn bị một bản kế hoạch đi từ tổng thể đến chi tiết. những công việc cụ thể trong kế hoạch gồm có: chọn thời gian, địa điểm tổ chức, chọn chủ đề, chuẩn bị hậu cần, những hoạt động truyền thông nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho doanh nghiệp….

4. Triển khai và triển khai kế hoạch

Trước khi tổ chức sự kiện, là một người phụ trách giám sát để sự kiện ra mắt suôn sẻ, bạn cần rà soát lại toàn bộ những khâu để đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng. Đối với những sự kiện lớn, khâu tổng duyệt và tiến hành chạy thử chương trình là cực kì thiết yếu. 

Trong quy trình tổ chức sự kiện, mỗi phòng ban, bộ phận phải có sự phân công công việc rõ ràng, phối hợp nhịp nhàng để đảm bảo sự kiện được ra mắt thông suốt, đúng quy trình như kế hoạch đã đề ra.

>> tìm hiểu thêm thêm: Cách làm MC sự kiện chuyên nghiệp không phải ai cũng biết 

5. Đánh giá, rút kinh nghiệm sau khi kết thúc sự kiện

Sau khi sự kiện kết thúc sự kiện, một cuộc họp hoặc một bản báo cáo công việc là một việc làm cực kì thiết yếu. trải qua những bản báo cáo, bạn cũng hoàn toàn có thể đo lường được tác dụng của sự kiện, đánh giá được mức độ, tỉ lệ phần trăm thành công của sự kiện đó. Nhờ đó, bạn cũng hoàn toàn có thể rút ra được những kinh nghiệm thiết yếu cho doanh nghiệp mình trong những lần tổ chức sự kiện tiếp theo.

Ngoài ra, việc đánh giá tổng quan sau khi kết thúc sự kiện sẽ giúp người quản lý tìm ra được những nhân sự xuất sắc, hết lòng và nhiệt huyết với công việc. Việc so sánh, đối chiếu KPI đưa ra lúc đầu cho từng nhân sự với KPI trong thực tiễn sẽ là một cách để thưởng, phạt nhân sự thỏa đáng sau khi sự kiện kết thúc. 

quy trình tổ chức sự kiện

Đánh giá, rút ra bài học sau khi kết thúc sự kiện

Bài viết trên đây, chúng tôi đã san sẻ về 5 bước trong quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp giành riêng cho doanh nghiệp. Hy vọng đây sẽ là những kỹ năng và kiến thức có lợi giúp doanh nghiệp tổ chức sự kiện thành công nhằm quảng bá thương hiệu rộng rãi và tạo dựng được niềm tin trong lòng người tiêu dùng. 

Đánh giá :

Tags:
Marketing Kỹ năng tổ chức

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *