Mục lục

san sẻ

Bạn muốn xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, bài bản và có quy trình thì kỷ luật doanh nghiệp là một yếu tố không thể bỏ qua. Kỷ luật mang tính chất là xử lý những hành vi vi phạm tùy theo mức độ và tính chất không giống nhau. Vậy quy trình kỷ luật doanh nghiệp gồm có những bước nào? Hãy cùng Unica xem thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Quy trình tiến hành kỷ luật doanh nghiệp

Bước 1: Tìm hiểu thuở đầu

Xác lập thực sự càng sớm càng tốt. Tìm hiểu mẩu chuyện của nhân viên trước khi bạn quyết định những bước tiếp theo.Nếu bạn xác định rằng vấn đề được links chặt chẽ hơn với hiệu suất hoặc khả năng hơn là hành vi, thì việc tuân theo một quy trình khả năng hoàn toàn có thể thích hợp hơn.

Trong trường hợp vi phạm lần đầu, hoàn toàn có thể thích hợp nhất là đưa ra cảnh cáo không chính thức, tránh phải đưa vào quy trình kỷ luật chính thức. Điều này hoàn toàn có thể đơn giản như trò chuyện với nhân viên và theo dõi nó bằng một lá thư phản ánh những gì đã nói.

Kỷ luật doanh nghiệp

5 Bước quy trình tiến hành kỷ luật doanh nghiệp

Bước 2: Điều tra kỹ lưỡng

Muốn tiến hành kỷ luật doanh nghiệp, bạn phải điều tra những hành vi có yếu tố sai phạm một cách kỹ lưỡng, đầy đủ. Nếu hành vi vi phạm nghiêm trọng hơn, hoặc đó không phải là lần thứ nhất của nhân viên, bạn cũng hoàn toàn có thể phải dùng đến thủ tục chính thức.

Bắt đầu bằng phương pháp thu thập toàn bộ thông tin bạn cần để xác lập thực sự về tình huống: nói chuyện với nhân chứng, kiểm tra bất kỳ thông tin nào hoàn toàn có thể làm dẫn chứng và tổ chức một cuộc họp điều tra với nhân viên liên quan.

Trừ khi bạn đã viết điều này vào thủ tục kỷ luật của tôi, nhân viên không tồn tại quyền đưa đại diện đến cuộc họp điều tra và bạn không nhất thiết phải viết thư cho họ để mời họ tham gia cuộc họp điều tra. Hãy chắc chắn rằng bạn ghi lại toàn bộ những ghi chú và dẫn chứng của bạn tại thời điểm này.

Nếu bạn đang điều tra một trường hợp hoàn toàn có thể có hành vi sai trái nghiêm trọng, hoàn toàn có thể thích hợp để đình chỉ nhân viên trong những lúc cuộc điều tra đang ra mắt. Nếu bạn tin rằng không tồn tại trường hợp nào để reply sau cuộc điều tra, thì vấn đề dừng lại ở đây.

>> Kaizen là gì? Nguyên tắc 5S trong Kaizen

>> Bộ quy tắc ứng xử doanh nghiệp có thật sự quan trọng?

>> Workflow là gì? Lợi ích của việc sử dụng Workflow

Bước 3: Mời nhân viên tham gia cuộc họp kỷ luật

Mời nhân viên đó đến một cuộc họp kỷ luật chính thức bằng văn bản. cung ứng cho họ thông báo về cuộc họp, đảm bảo thông báo cho họ về quyền được đi cùng và cung ứng bản sao của toàn bộ những dẫn chứng mà bạn có để chống lại họ để họ kiểm tra.

Đảm nói rằng lời mời giải thích về hành vi mà vấn đề kỷ luật sẽ được tranh luận một cách rõ ràng trong cuộc họp.

Hãy nhớ rằng nhân viên của bạn có quyền xem và phản hồi toàn bộ những dẫn chứng trước khi quyết định xử lý kỷ luật được đưa ra và việc cung ứng cho họ dẫn chứng chính vào trong ngày họp kỷ luật là không công minh.

Nếu cuộc họp hoàn toàn có thể dẫn đến việc họ bị sa thải , vì vấn đề quá nghiêm trọng (tức là hành vi sai trái nghiêm trọng) hoặc họ đã nhận được được cảnh báo sau cuối bằng văn bản, bạn nên giải thích trong thư mời rằng đây hoàn toàn có thể là một kết quả đã xác định trước khi có cuộc họp chính thức ra mắt. 

Kỷ luật doanh nghiệp

Lựa chọn hình thức kỷ luật

Bước 4: Tiến hành cuộc họp kỷ luật

Trong cuộc họp kỷ luật, bạn phải:

– Giải thích rõ cho nhân viên biết về những nhiệm vụ và quyền hạn của họ.

– kiểm tra những cáo buộc mà bạn chống lại họ và mời họ reply.

– kiểm tra dẫn chứng bạn nắm giữ và cho nhân viên thời cơ để thêm bất kỳ nhận xét nào.

Đảm bảo ghi chú trong suốt cuộc họp, lý tưởng nhất là những bạn sẽ có mặt người ghi chú. Điều này không chỉ là cung ứng nhân chứng cho những cuộc tranh luận mà còn có tức là bạn cũng hoàn toàn có thể triệu tập vào việc điều hành cuộc họp.

Nếu bạn cảm thấy cần phải điều tra thêm trước khi đưa ra quyết định, hãy thông báo cho nhân viên rằng cần phải có một cuộc họp thêm. Đảm bảo bạn gửi cho họ bất kỳ dẫn chứng mới nào mà bạn phát hiện ra trước khi cuộc họp ra mắt.

Bước 5: Quyết định hành động cần tiến hành

Sau cuộc họp, hãy kiểm tra toàn bộ những dẫn chứng bạn có và liệu nó có đủ để chứng tỏ cáo buộc về hành vi sai trái hay không.

Trong trường hợp bạn thấy nhân viên vô tội hoặc cảm thấy rằng hành vi đó không nhất thiết phải tiến hành thêm hành động nào, những bạn sẽ giải thích điều này với nhân viên và kết thúc thủ tục. Nếu hành vi sai trái được chứng tỏ, bước tiếp theo là quyết định mức cảnh báo thích hợp.

kiểm tra liệu nhân viên có bất kỳ cảnh báo nào trước đó trong hồ sơ, bất kỳ tình huống giảm nhẹ nào và thời gian phục vụ của họ hay không. Đồng thời phản ánh xem những tình huống giống như đã xảy ra trong tổ chức của bạn trước đây vẫn chưa và chúng đã được giải quyết thế nào để đảm bảo tính công minh và nhất quán.

kỷ luật doanh nghiệp

Ra quyết định kỷ luật

Chính sách kỷ luật của bạn nên nêu chi tiết những mức độ cảnh báo trong thủ tục của bạn. Bạn phải có ít nhất hai cấp độ trước khi đạt đến giai đoạn sa thải, ngoại trừ hành vi sai trái nghiêm trọng mà bạn cũng hoàn toàn có thể tiến thẳng đến giai đoạn sa thải.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 5 bước trong quy trình kỷ luật doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về những điều khoản trong quy định lao động thì hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Chuyên viên về nội quy và xử lý kỷ luật Lao Động” của giảng viên Lê Trọng Thêm có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Chuyên viên về nội quy và xử lý kỷ luật Lao Động”

Với lối giảng dạy chuyên nghiệp, chi tiết bởi Chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, những bạn sẽ được san sẻ rất nhiều những kiến thức và kỹ năng có lợi và trong thực tiễn liên quan đến lĩnh vực kỷ luật Lao động. Học viên không yêu cầu có kinh nghiệm, trong khóa học này học viên sẽ được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng trong hệ thống Hợp đồng lao động Thỏa ước lao động tập thể từ nền tảng đến sâu xa.

Nhanh tay đăng ký để hoàn toàn có thể sở hữu khóa học có lợi này ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Kỷ luật

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *