Mục lục

san sẻ

Bạn có biết, mỗi thương hiệu từ website nhỏ nhất đến những công ty khổng khổng lồ đều phải xây dựng và duy trì một thương hiệu của riêng mình.Như vậy, mỗi doanh nghiệp cần phải có cho mình một bộ nhận dạng thương hiệu riêng nhưng làm thế nào để tạo ra sự khác lạ giữa những bộ nhận dạng thương hiệu thì bạn nên biết cách để biến nó để trở thành riêng biệt.

>>> Bạn đọc quan tâm:

– Nhận diện thương hiệu là gì? tuyệt kỹ xây dựng bộ diện thương hiệu ấn tượng

– Tất tần tật những kỹ năng và kiến thức về bộ nhận diện thương hiệu

– Làm thế nào để thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp?

– Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đúng chuẩn nhất 

Bộ nhận dạng thương hiệu là gì?

Hiểu một cách đơn giản, bộ nhận dạng thương hiệu là một tài liệu dùng để hướng dẫn thiết lập riêng biệt về toàn bộ những khía cạnh thương hiệu của công ty. Mỗi doanh nghiệp, cá nhân thiết yếu lập cho mình những quy tắc để tạo ra sự thống nhất và nhận dạng thương hiệu của tôi.  Bộ nhận dạng thương hiệu là cơ sở cho toàn bộ những tương tác của công ty để từ đó chúng ta có thông tin về thông tin cá nhân, phương tiện truyền thông và quảng cáo, thiết kế….

Để xây dựng được bộ nhận dạng thương hiệu thì bạn thiết yếu kế logo, làm thế nào để nó thể được sử dụng trên bao bì, bao thư, giao diện web, thông tin cá nhân.

Bộ nhận nhận dạng thương hiệu sẽ là kim chỉ nam giúp cho nhân viên sử dụng thương hiệu của công ty một cách đúng nhất và truyền tải những thông điệp của thương hiệu tới người tiêu dùng. trải qua bộ nhận dạng này chúng ta nhìn nhận được mục tiêu cho thương hiệu và triết lý của công ty.

bộ nhận dạng thương hiệu

Một số yếu tố cơ bản tạo thành bộ nhận dạng thương hiệu

5 cách biến bộ nhận dạng thương hiệu trở thành khác lạ

Một bộ nhận dạng thương hiệu tốt nhất, ấn tượng nhất nếu nó được cho phép những đối tượng như logo, bảng màu, sử dụng hình ảnh. văn bản, giai đoạn và mô tả cảm xúc thương hiệu.

Cách sử dụng logo

Khi doanh nghiệp của bạn có một logo hoàn hảo, bạn thử nghĩ xem điều gì dùng để duy trì tính thống nhất của nó trên mọi mặt, có tức là nó phải được duy trì và sử dụng, được chấp thuận dù bị thay đổi thế nào.

chúng ta cũng hoàn toàn có thể nói tới bộ nhận dạng thương hiệu của Adobe, khi họ sử dụng logo cực kì tuyệt vời. Nó đã xác định được chính xác logo được dùng như thê nào, vị trí, kích thước và những khoảng trắng xung quanh.

Một lưu ý nữa đó là logo cần phải đơn giản để mọi người xác định được thương hiệu của bạn đang ở đâu, ở vị trí nào.

Cách sử dụng chữ

Một cách khác để bộ nhận dạng thương hiệu của bạn trở thành khác lạ đó là cách sử dụng chữ. Mỗi thương hiệu cần phải có một phong thái cho từng loại khi sử dụng thương hiệu như in ấn và ứng dụng kỹ thuật. Quy tắc trước tiên bạn cần nhớ phải ghi nhớ đó là kiểu chữ cần rõ ràng, dễ đọc và khác lạ với đối thủ.

Khi chọn kiểu chữ bạn cần chọn những kiểu chữ được nhiều người chấp thuận, mỗi khi sử dụng và hướng dẫn cho những thiết kế khác đơn giản. Nhưng nhìn chung thì những thương hiệu đều sử dụng một trong hai kiểu chữ chính. Cụ thể, sử dụng bộ Font Univers, phong thái đều là regular và condensed. Sau đó, bạn chọn kiểu chữ chính và một kiểu chữ thay thế. Tuyệt vời và được xem là hoàn hảo nếu thương hiệu của bạn gồm có không quá 5 kiểu chữ và cách dùng của nó.

bộ nhận dạng thương hiệu

Vị  dụ minh họa về cách sử dụng chữ trong bộ nhận dạng thương hiệu

Cách sử dụng màu sắc

Bạn có khẳng định với chúng tôi rằng, màu sắc tác động rất lớn đến bộ nhận dạng thương hiệu không? Nó cũng hoàn toàn có thể xem là điều gây ấn tượng trước tiên với người tiêu dùng. 

Bộ nhận dạng thương hiệu cần phác thảo mỗi màu trước khi sử dụng. Màu sắc mà chỉ được dùng và xuất hiện trong logo đến màu sắc được sử dụng cho nền màu không giống nhau, văn bản và những yếu tố thiết kế khác.

Khi lựa chọn màu sắc, bạn nên chọn số lượng màu sắc ở mức tối thiểu và hoàn toàn có thể gồm có những phiên bản và màu nhẹ nhàng tự nhiên. Thêm nữa, khi thiết kế hoạch xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu thì bạn cần xác định rõ mỗi màu theo tên và giá trị màu cho từng đối tượng. Một bộ nhận dạng thương hiệu cần phải có màu chính, màu phụ và màu thay thế.

Cách sử dụng hình ảnh

Bộ nhận dạng thương hiệu của bạn muốn khác lạ thì không những khác lạ về logo, kiểu chữ, màu sắc mà trong cả hình ảnh cũng cần khác lạ. Bạn cần nắm được quy tắc đối với hình ảnh, hình ảnh hoàn toàn có thể được chụp từ bên phía ngoài hoặc được thiết kế.

Hình ảnh cũng rất cần được xác định những hình ảnh sử dụng thế nào và khi nào. những bạn sẽ sử dụng hình ảnh minh họa hay sử dụng thiết kế hay dùng cả hai, có được sử dụng hình nghệ thuật không? Hình ảnh sẽ được điều chỉnh thế nào? Sẽ dùng hình màu hay trắng đen?

Ví dụ,  thương hiệu giày Nike đã sử dụng hình ảnh tương phản, lớn, chặt chẽ để kết nối thương hiệu đến bạn.

bộ nhận dạng thương hiệu

Ví dụ minh họa cách sử dụng hình trong xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu của tiệm spa

Cách sử dụng giọng văn

Giọng văn hay ngôn ngữ sẽ truyền tải thông điệp đến mọi người. Bài viết của bạn nên dài dòng hay đơn giản, ngắn gọn, trang trọng hay đàm thoại nhiều hơn nữa.

Bạn hãy sử dụng giọng điệu đồng nhất và có sự khác lạ để quý khách hàng biết được thương hiệu của bạn muốn truyền tải điều gì.

Để tạo ra được một bộ nhận dạng thương hiệu không hề đơn giản nhưng cũng không hề khó nếu bạn biết cách sử dụng nó thế nào. Với những san sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng rằng những những bạn sẽ biết cách xây dựng được bộ nhận dạng thương hiệu của riêng mình thật khác lạ.

Đánh giá :

Tags:
Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *