Mục lục

san sẻ

Bạn có biết, giữ cho nhân viên của bạn có động lực để làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết mình là chìa khóa cho một doanh nghiệp thành công và phát triển vững mạnh. Hiểu được tầm quan trọng đó, Unica san sẻ tới bạn đọc 5 cách động viên nhân viên làm việc chăm chỉ, nâng suất để rất có thể góp sức hết mình cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Tại sao động viên nhân viên lại quan trọng

Những nhân viên có động lực muốn hiểu công việc của họ đóng góp ra làm sao vào thành công chung của công ty. Vì vậy, họ luôn muốn làm rõ sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu của công ty là gì. Tạo động lực cho nhân viên của bạn là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Một lực lượng lao động năng động có tức là một tổ ngũ nhân viên có năng suất cao, toàn bộ đều sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu Sale của tớ. Và đây phải là một mục tiêu chính trong kế hoạch tổ chức và Sale của bạn. Trước khi bạn xây dựng một chiến lược tạo động lực, bước thứ nhất bạn cần làm là hiểu điều gì thúc đẩy nhân viên của bạn. Điều gì thúc đẩy họ đạt được hiệu suất cao nhất sẽ giúp bạn phát triển những chương trình vừa tạo động lực vừa giữ chân những nhân viên tốt nhất cho doanh nghiệp của tớ.

Ngoài ra, việc tạo động lực cho nhân viên còn là một cách giúp bạn xây dựng hình ảnh đại sứ thương hiệu cực kì kết quả. Bởi lẽ, những nhân viên có động lực thường được kết nối về mặt tình cảm với công ty của họ. Hơn nữa, những nhân viên kết nối cảm xúc có khả năng trở thành đại sứ thương hiệu cao gấp 3 lần. Biến nhân viên của bạn thành đại sứ thương hiệu rất có thể giúp bạn nâng cao nhận thức, bán hàng và thú vị nhân tài cho công ty của tớ.

Cách động viên nhân viên ở nơi làm việc

1. Xây dựng môi trường làm việc tích cực

Môi trường làm việc lành mạnh chuyên nghiệp là môi trường mà ở đó nhân viên rất có thể thoải mái trình diễn suy nghĩ, quan điểm về công việc, là nơi mà họ cảm thấy họ thật sự có giá trị, tin tưởng vào ban lãnh đạo và có mối quan hệ tốt với những đồng nghiệp khác. 

Hãy đảm nói rằng, môi trường của công ty bạn là một nơi tuyệt vời để nhân viên rất có thể gắn bó lâu dài. không chỉ có đưa ra mức lương và phúc lợi cạnh tranh tương thích, nền văn hóa của bạn cũng phải thể hiện tính tích cực, linh hoạt và mềm dẻo. Đây đúng là một trong những cách giúp nhân viên của tớ làm việc vui vẻ và kết quả hơn. 

Động viên nhân viên

Xây dựng môi trường làm việc tích cực

2. Trả công xứng đáng

Để giữ chân những nhân viên tiềm năng, những bạn sẽ phải trả cho họ một mức lương cạnh tranh tương thích với vị trí công việc mà họ đang đảm nhiệm. Nếu thành tích của họ đáng được tăng lương, hãy tăng lương cho họ, điều này sẽ cho họ biết rằng họ được trân trọng và đánh giá cao. Nếu bạn không tồn tại khả năng trả lương hoặc tăng lương cạnh tranh, hãy nghĩ đến những khoản thưởng dựa trên hiệu suất cho từng nhân viên hoặc nhóm.

3. Lắng nghe nguyện vọng của nhân viên

Một trong những yếu tố thúc đẩy lớn nhất đối với nhân viên là cảm giác rằng mong muốn và nhu cầu của họ được lắng nghe tại nơi làm việc. Điều này không tồn tại tức là mọi yêu cầu đều được đồng ý nhưng lắng nghe những gì nhân viên nói là chìa khóa để tạo động lực. Cho dù nhân viên có ý tưởng phát minh cho một quy trình làm việc mới hoặc ý tưởng phát minh mới cho vị trí của họ, nhưng ý tưởng phát minh đó rất có thể không thực tại đến đâu, hãy cứ lắng nghe. Mọi người muốn quan điểm, suy nghĩ của họ được lắng nghe. Và nếu họ liên tục bị chặn bởi những nhà quản lý không muốn lắng nghe, họ rất có thể đạt đến mức không quan tâm đến tổ chức và không sẵn sàng làm việc chăm chỉ.

>> Tự học là gì? phương pháp tự học kết quả

>> 3 lời khuyên để rèn luyện khả năng triệu tập cao nhất

 Động viên nhân viên

Lắng nghe nguyện vọng của nhân viên

4. Quan tâm đến đời sống của nhân viên

Quan tâm đến đời sống của nhân viên giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhờ vậy mà họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn, hạn chế căng thẳng để triệu tập làm việc có kết quả. Ngoài ra, việc chăm sóc đến đời sống của nhân viên còn là một cách giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp, để họ cảm thấy gắn kết với đồng nghiệp nhằm hợp tác kết quả và tăng năng suất làm việc.

5. Tổ chức những chương trình ngoại khóa

Khuyến khích sự phát triển và học hỏi của nhân viên là những cách tuyệt vời để giữ cho nhân viên của bạn có động lực. Theo dõi những cột mốc quan trọng của họ, dạy họ những kỹ năng mới và thăng chức họ lên những vị trí cao hơn với nhiều trách nhiệm hơn là một trong những chiến lược tạo động lực cho nhân viên làm việc kết quả hơn. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 5 cách động viên nhân viên làm việc kết quả. Việc tạo động lực có vai trò cực kì quan trọng giúp doanh nghiệp của bạn giữ chân được những nhân viên tài năng, có trách nhiệm. Nếu bạn cũng muốn sở hữu cho mình một tổ ngũ nhân lực như vậy thì rất có thể xem thêm khóa học “Công cụ quản lý và điều hành nhân viên” của giảng viên Nguyễn Văn Đức có trên Unica.vn. 

xem thêm khóa học “Công cụ quản lý và điều hành nhân viên”

Khóa học giúp bạn hiểu được nhu cầu của nhân viên và biết cách đáp ứng nhu cầu của họ một cách tương thích. Ngoài ra, bạn còn được giảng viên san sẻ những công cụ quản lý và phương pháp thúc đẩy nhân viên làm việc nhanh hơn, kết quả hơn. Nhờ vậy mà doanh nghiệp bạn cũng rất có thể xây dựng được một tổ nhóm làm việc kết quả, năng suất và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *