Mục lục

sẻ chia

Động lực là một trong những yếu tố cực kì quan trọng trong cuộc sống. Có quyết tâm và động lực sẽ giúp bạn hoàn thành những mục tiêu đã đề ra một cách nhanh gọn và dễ dàng hơn. Thấu hiểu được tầm quan trọng đó, Unica sẻ chia tới bạn đọc nội dung cách giữ quyết tâm và động lực cho chính bản thân mình trải qua nội dung bài viết dưới đây. 

Tại sao quyết tâm và động lực lại quan trọng trong cuộc sống?

Trước khi tìm hiểu cách giữ quyết tâm và động lực, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của sự quyết tâm đối với thành công trong cuộc sống nhé.

– Quyết tâm giúp bạn tiến lên phía trước: Quyết tâm là triệu tập vào một mục tiêu. Và miễn là bạn có mục tiêu, bạn cũng rất có thể tạo ra những con đường dẫn đến mục tiêu đó, tiến gần hơn đến thành công bạn muốn.

– Quyết tâm giúp bạn vượt qua thất bại: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp phải những trở ngại trên con đường đạt được mục tiêu của tôi ? bạn cũng rất có thể vượt qua chúng hoặc mở ra một con đường mới bằng sự quyết tâm. Nếu bạn quyết tâm và kiên định với mục tiêu mình đã lựa chọn thì mọi thất bại cũng chỉ là đánh lạc hướng bạn mà thôi.

– Quyết tâm giúp bạn thay đổi: Quyết tâm rất có thể thay đổi tài năng bẩm sinh của bạn để tạo ra thời cơ, nhưng bạn phải nỗ lực hết mình để biến những thời cơ đó thành hiện thực. Hãy làm việc chăm chỉ để rất có thể minh chứng cho mọi người thấy rằng, trong cả khi bạn có tài năng năng ở mức trung bình, bạn vẫn rất có thể sử dụng quyết tâm để biến những gì bạn đang có thành thành công. 

Cách giữ quyết tâm và động lực

Quyết tâm giúp ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống

Cách giữ quyết tâm và động lực

1. Quyết định để được xác định

Một quyết định được xác định là nơi bạn nên bắt đầu. Quyết định đó cho bạn một hướng đi. Nó dẫn bạn đến nơi bạn nên đi, trong cả khi có những thử thách trên đường đi. Khi bạn quyết định, điều này nên được triển khai với niềm tin, trong cả trong những tình huống thuận lợi hay khó khăn nhất.

2. Học cách xử lý những căng thẳng

Một trong những cách để thúc đẩy ý chí của bạn là quản lý và kiểm soát những căng thẳng tốt hơn. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi chúng ta căng thẳng, những cảm xúc tiêu cực sẽ trở thành sâu sắc hơn. Do đó, mọi công việc và mục tiêu sẽ trở thành hoạt động kém năng suất hơn. những lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng ta bị tác động, chẳng hạn như trong công việc, những mối quan hệ và thậm chí là trong cuộc sống cá nhân của bạn. Để giải quyết điều đó, bạn cần tăng cường nguồn sức mạnh ý chí của tôi và tất nhiên là phải giảm sút hoặc ngăn chặn những căng thẳng một cách kết quả.

>> Tuyệt chiêu xây dựng sự tự tin bạn nên áp dụng ngày hôm nay

>> Làm gì để thoát khỏi bế tắc trong cuộc sống và công việc?

3. Luôn tìm ra lý do tại sao

Sức mạnh ý chí của bạn được thúc đẩy với nhiều cảm xúc không giống nhau. Đây sẽ là động lực để bạn theo đuổi mục tiêu của tôi. Hãy giữ cho động lực đó luôn bùng cháy. Để điều đó xảy ra, bạn nên có một lý do mạnh mẽ tại sao bạn đang nỗ lực như vậy. Hãy làm cho nó trở thành mạnh mẽ, và có trong mình niềm tin. Sau đó, những bạn sẽ thấy mình dễ dàng hơn khi tìm hiểu những việc cần làm tiếp theo.

Cách giữ quyết tâm và động lực

Quyết tâm và động lực sẽ giúp bạn thành công

4. Tạo thói quen tích cực

Khi chúng ta mất động lực vì căng thẳng và thất bại, chúng ta chọn quay quay về những khuôn mẫu tiêu cực mà chúng ta đã có trước đây trong cuộc sống. Điều quan trọng là phải giữ những thói quen đúng và có động lực để gắn bó với chúng. Tạo ra những thói quen tốt liên quan nhiều hơn thế nữa đến việc phá bỏ những thói quen xấu, và khó phá bỏ nhất là những thói quen mang lại cho chúng ta một số thú vui. 

Hãy dành thời gian để xác định những thói quen xấu có vẻ như cản trở sự phát triển cá nhân của bạn và giải quyết chúng trước. Nhưng hãy nhớ đối xử tốt với bản thân và đừng mong đợi mọi thứ sẽ thay đổi trong một sớm một chiều. triển khai những thay đổi nhỏ mỗi ngày mà bạn cũng rất có thể giữ, và theo thời gian, chúng sẽ trở thành thói quen tốt hơn. 

5. Hình dung bạn là người quyết tâm

Trí óc của chúng ta rất mạnh mẽ đến nỗi chúng ta cũng rất có thể hình dung một điều gì đó như thể nó có thật. Khi chúng ta tưởng tượng bản thân rằng chúng ta đã cam kết, chúng ta sẽ thúc đẩy bản thân làm tốt hơn và mở ra những phiên bản tốt hơn của chính mình. những bạn sẽ có quyết tâm đó để làm giống như cách bạn tưởng tượng mình trở thành thành công. 

Hình dung là một kỹ thuật mạnh mẽ và nó rất có thể giúp lập trình lại bộ não để suy nghĩ và “nhìn thấy” những gì chúng ta muốn. Ví dụ, bảng tầm nhìn là công cụ tuyệt vời để giúp bạn đạt được mục tiêu của tôi. Khi bạn nhìn thấy mục tiêu của tôi trước mắt, việc thể hiện chúng ra trái đất thực sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Cách giữ quyết tâm và động lực

Luôn giữ thái độ tích cực

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 5 cách giữ quyết tâm và động lực cho chính bản thân mình một cách kết quả. Không thể phủ nhận một điều rằng, sự quyết tâm và động lực đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc. Nếu bạn là một người quản lý, muốn tạo ra nhiều hơn thế nữa nữa động lực cho nhân viên trong quy trình làm việc thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “tuyệt kỹ tạo động lực cho đội nhóm” của giảng viên Ngô Bích Hà có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “tuyệt kỹ tạo động lực cho đội nhóm”

Lộ trình khóa học có 27 bài giảng với thời lượng 03 giờ 00 phút. Khóa học giúp bạn hiểu sâu sắc về động cơ làm việc, tinh thần trách nhiệm của nhân viên, đội ngũ. Ngoài ra bạn còn nắm được những tuyệt chiêu để đọc vị nhân sự và cách thức giao tiếp kết quả cao. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *