Mục lục

san sẻ

Bạn có biết, lạc quan là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống. Bởi chỉ khi lạc quan, bạn mới hoàn toàn có thể truyền được nguồn năng lượng tích cực đến với toàn bộ mọi người. Và đó đúng là lý do tại sao chúng tôi đưa ra 5 lời khuyên để giúp những bạn luôn sống lạc quan, yêu đời.

tuyệt kỹ sống lạc quan, yêu đời

1. Tưởng tượng về cuộc sống lý tưởng

Hãy giành riêng cho bản thân một khoảng thời gian mỗi ngày để suy nghĩ về cuộc sống lý tưởng mà bạn hằng mong ước. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho việc này, vì điều đó hoàn toàn có thể phản tác dụng.

Chỉ giành riêng cho bản thân một vài phút, nhưng hãy tưởng tượng càng nhiều chi tiết càng tốt: cách bạn ăn mặc, cảm giác của bạn, bạn làm gì, bạn sống ở đâu, ai đang ở bên bạn, v.v. Ba mươi giây hoàn toàn có thể là đủ đối với bạn. Bài tập này sẽ giúp bạn nghĩ khác về con người của bạn, khả năng của bạn và những điều đẹp đẽ trong tương lai. 

>> Bỏ túi 6 kỹ năng ra quyết định cần phải có trong công việc

>> Những gợi ý không thể bỏ qua giúp bạn có cuộc sống lành mạnh hơn

2. triệu tập vào giải pháp, không phải vấn đề

Một trong những cách để sống lạc quan đó đúng là triệu tập vào tìm kiếm giải pháp thay vấn đề. 

Có những người đi suốt cuộc đời để tìm kiếm những nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Đừng là một trong những người đó. Nếu bạn gặp phải một vấn đề trong cuộc sống, hãy cho bản thân thời gian để phân tích nó. Sau đó, hãy lên kế hoạch cho bản thân để tìm kiếm giải pháp nhằm cải thiện tình hình. Khi bạn ngừng suy nghĩ về thử thách và triệu tập vào giải pháp, những bạn sẽ cảm thấy mình hoàn toàn có đủ khả năng làm chủ tình huống và kiểm soát được vấn đề. Và khi mọi vấn đề được tháo gỡ, những bạn sẽ thấy bản thân cảm thấy hạnh phúc, lạc quan và yêu đời hơn rất nhiều. 

Sống lạc quan

triệu tập vào giải pháp

3. Duy trì cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc

Một cuộc sống hạnh phúc cùng với cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng giúp bạn tạo ra những suy nghĩ và cảm xúc tích cực. Lạc quan sẽ dễ dàng hơn khi bạn cảm thấy cuộc sống này thật sự ý nghĩa sâu sắc.

những yếu tố cản trở khả năng kiểm soát và điều hòa tâm trạng của một người gồm có: thiếu ngủ, ăn uống không đủ chất, ít vận động…. Nếu bạn có một mục tiêu lớn cần đạt được, hãy cố gắng duy trì một lối sống lành mạnh và tích cực ngay từ ngày hôm nay. Để nâng cao sức khỏe tinh thần và hạn chế những căng thẳng, bạn cần ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý và thường xuyên luyện tập những bộ môn như: Yoga, Thiền…

Thấu hiểu được tầm quan trọng đó, Unica phối kết hợp cùng đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu xuất bản khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời” giúp bạn thay đổi suy nghĩ, tư duy để sống lạc quan và yêu đời hơn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời”

Như những bạn đã biết, thiền là bộ môn cực kì quen thuộc đối với toàn bộ mọi người, không phân biệt độ tuổi, giới tính hay sức khỏe. Bước ra khỏi khuôn khổ của sự tu hành, thiền ngày nay được mọi người đón nhận một cách cởi mở chính vì nó mang lại những lợi ích cực kì tuyệt vời đối với sức khỏe. 

Lộ trình khóa học có 25 bài giảng với thời lượng 07 giờ 53 phút. Khóa học giúp bạn hiểu đúng về bộ môn Thiền, những lưu ý khi tập thiền và những bài tập thiền kết quả. trải qua những bài tập Thiền được giảng viên san sẻ, hướng dẫn một cách bài bản, chi tiết bạn cũng hoàn toàn có thể luyện tập ngay tận nơi. Nhờ đó mà bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sở hữu một cơ thể khỏe mạnh nhờ những bài tập: tăng tuần hoàn máu, đánh thức cơ thể, quản trị năng lượng, thải độc, thu gọn toàn thân…

>> ĐĂNG KÝ NGAY

4. triệu tập vào hiện tại và tương lai

Nỗi sợ hãi đúng là nguyên nhân dẫn đến những suy cực tiêu cực. Khi chúng ta đổ lỗi cho bản thân về những điều xấu trong quá khứ, đồng thời trong tâm trí của chúng ta, chúng ta tự đặt mình cho sự thất bại trong tương lai. Chính vì thế, thay cho “gặm nhấm” những thất bại đó, tại sao bạn không thử cố gắng cho những mục tiêu ở hiện tại và tương lai. 

Đây là tuyệt kỹ sau cùng để trở thành lạc quan và có lẽ là quan trọng nhất: hãy sống ngay hôm nay. Không quan trọng bạn đã làm gì ngày hôm qua hay những bạn sẽ làm gì vào trong ngày mai nếu bạn không tận hưởng những gì bạn có ngày hôm nay. Người lạc quan biết cách sống và tận hưởng trọn vẹn những giây phút ý nghĩa sâu sắc nhất. 

Sống lạc quan

Suy nghĩ tích cực để sống lạc quan, yêu đời

5. Luôn suy nghĩ tích cực

Bi quan là kết quả của việc lãng phí thời gian suy nghĩ về những điều đã xảy ra và bạn không thể sửa chữa trong những lúc đang để mất những thời cơ mới. Lạc quan dựa trên việc đồng ý những điều bạn không thể thay đổi và làm việc với những điều bạn có quyền kiểm soát. Nếu bạn không thích công việc của tớ, hãy ngừng suy nghĩ về toàn bộ những khía cạnh tiêu cực của nó và bắt đầu tìm kiếm một công việc tương thích hơn với mình. 

Với 5 Cách sống lạc quan yêu đời mà chúng tôi san sẻ, Unica hy vọng rằng bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng vào chính bản thân mình để mỗi ngày trôi qua đều là những ngày hạnh phúc và tràn đầy năng lượng tích cực. 

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *