Mục lục

sẻ chia

Tạo năng lượng tích cực có vai trò cực kì quan trọng giúp bạn sống lạc quan, yêu đời để lan tỏa những giá trị đẹp đẽ đến với mọi người xung quanh. Chính vì thế mà bạn luôn cảm thấy tâm hồn được thư thái, vui vẻ, hạnh phúc để hoàn toàn có thể sống một cuộc đời ý nghĩa sâu sắc hơn. 

Tại sao việc tạo năng lượng tích cực lại quan trọng

Bạn đã lúc nào nghe câu: “Thái độ của bạn quyết định thành công của bạn” vẫn chưa?. nó hoàn toàn chính xác bởi cách chúng ta nhận thức về bản thân và toàn cầu xung quanh có tác động to lớn đến trải nghiệm của chúng ta.

những nhà khoa học bật mí rằng suy nghĩ tích cực không chỉ có là hạnh phúc và có một thái độ tích cực. Suy nghĩ tích cực tạo ra giá trị thực sự trong cuộc sống của bạn và giúp bạn định hình thực tại của tớ, chữa lành bạn từ bên trong và xây dựng những kỹ năng đáng ngạc nhiên sẽ thúc đẩy bạn hướng tới những mục tiêu lớn hơn.

Ba thập kỷ trước, vào năm 1985, Nhà tâm lý học Michael F. Scheier đã tiến hành một nghiên cứu đột phá đưa ra khuôn khổ khoa học để khám phá sức mạnh thực sự của suy nghĩ tích cực. Và chỉ trong năm ngoái, nhiều nghiên cứu và thí nghiệm khoa học đã được tiến hành để kiểm tra tác động sức khỏe của việc mong đợi những điều đẹp đẽ xảy ra, mà những nhà nghiên cứu gọi là “sự lạc quan theo thời điểm”. Những nghiên cứu này đã minh chứng rằng có mối liên hệ trực tiếp giữa cái nhìn tích cực về cuộc sống với sức khỏe tổng thể của bạn: thể chất, cảm xúc và tinh thần. 

Năng lượng tích cực mà bạn nuôi dưỡng mỗi ngày giúp giảm cảm giác cô đơn và tăng khả năng phục hồi trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Đó là nguồn nhiên liệu thúc đẩy bạn hướng tới những mục tiêu lớn hơn.

Tạo năng lượng tích cực

Bắt đầu mỗi ngày bằng việc nói với mình một điều gì đó thật tích cực

Cách tạo năng lượng tích cực

1. Thực hành lòng biết ơn

Mỗi ngày hãy dành thời gian để suy nghĩ về những điều bạn biết ơn. Liệt kê những điều xảy ra mỗi ngày khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Lòng biết ơn sẽ giúp bạn trân trọng cuộc sống và tạo ra năng lượng tích cực để bạn cũng hoàn toàn có thể sống tốt.

Có nhiều cách để thực hành lòng biết ơn, chẳng hạn như bắt đầu viết nhật ký khoảnh khắc biết ơn, ghi nhớ những khoảng thời gian tồi tệ, nói lời cảm ơn thật nhiều, dành thời gian để giúp đỡ người khác, triệu tập vào những gì bạn có thay cho những gì bạn muốn, hoặc học những lời cầu nguyện về lòng biết ơn…

>>  6 tuyệt kỹ làm tốt việc mình không thích

>> Bỏ túi 6 kỹ năng ra quyết định cần phải có trong công việc

2. Học cách yêu thương bản thân

Nếu bạn cảm thấy hài lòng về bản thân, sẽ dễ dàng hơn nhiều để thể hiện sự mãn nguyện và nguồn năng lượng tích cực bên Trong số đó ra toàn cầu phía bên ngoài. Chăm sóc bản thân giúp bạn cảm thấy thoải mái. Nó sẽ tạo ra sự khác lạ lớn trong cách bạn tiến hành những mục tiêu tiếp đây. 

Bất kể bạn làm gì, hãy dành một chút thời gian cho bản thân. Làm điều gì đó đơn giản như đọc một vài trang trong cuốn sách yêu thích, ăn món kem yêu thích, mua sắm với bè bạn hoặc đến những nơi mà mình thích đến…

Tạo năng lượng tích cực

Yêu thương bản thân ở hiện tại

3. Đừng suy nghĩ quá nhiều về quá khứ

Khi nói tới việc tạo năng lượng tích cực, một điều rất quan trọng đó đó là cách bạn nghĩ về quá khứ. Bạn không thể thay đổi quá khứ. Không một sai lầm nào bạn đã mắc phải hoàn toàn có thể được sửa chữa. Quan trọng hơn, hãy học cách tha thứ cho bản thân và người khác.

Học hỏi từ những sai lầm của bạn và những sai lầm của người khác. cần phải ghi nhận rằng không một hành động liều lĩnh hay thiếu thiện chí nào đều xuất phát từ trái tim. Vì vậy, nếu một người khác đã gây ra cho bạn nỗi đau, hãy chắc chắn rằng lúc đó người đó vẫn chưa nhận thức được hậu quả và thiệt hại mà họ sẽ gây ra. toàn bộ những gì đã xảy ra trong quá khứ nên ở lại đó. Hãy bỏ qua toàn bộ những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ và hướng tới những điều tích cực trong tương lai.

4. Thiền chánh niệm

Thiền hoàn toàn có thể giúp bạn duy trì năng lượng tích cực trong cuộc sống. Thiền có lợi cho tâm trí và cơ thể. Nó được chấp nhận bạn giảm căng thẳng và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc. Nó cũng hoàn toàn có thể thúc đẩy sự sáng tạo và giúp bạn cảm thấy triệu tập hơn. Để tìm hiểu chi tiết về những bộ môn thiền chánh niệm giúp bạn tạo năng lượng tích cực, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời” của Huấn Luyện Viên Nguyễn Hiếu có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời”

Những bài tập Thiền mà đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu sẻ chia giúp bạn giải tỏa căng thẳng, lo lắng, mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để hoàn toàn có thể xua tan những ý nghĩ tiêu cực, giữ tinh thần lạc quan, có cái nhìn tích cực về cuộc sống. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

5. Cười thường xuyên 

Đây là một quy tắc rất quan trọng để tạo ra năng lượng tích cực. Cố gắng cười thường xuyên để tạo ra bầu không khí vui vẻ và lan truyền nguồn năng lượng đến toàn cầu xung quanh. Cho dù tại nơi làm việc, tại phòng tập thể dục hoặc ở nhà. Xây dựng thói quen cười hoặc mỉm cười trong những tình huống không giống nhau chính vì trong cả một nụ cười cũng đủ để hấp dẫn năng lượng tích cực.

Với 5 cách tạo năng lượng tích cực mà Unica sẻ chia qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng những bạn sẽ luôn sống vui vẻ, hạnh phúc để hoàn toàn có thể lan tỏa những giá trị đẹp đẽ đến mọi người xung quanh. 

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *