Mục lục

sẻ chia

Không thể phủ nhận một điều rằng, thói quen tốt sẽ giúp bạn có lối sống lành mạnh và sớm đạt được những mục tiêu mà mình đề ra. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tạo cho mình những thói quen tốt. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy cùng Unica xem thêm 5 cách tạo thói quen tốt trong 7 ngày trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Cách tạo thói quen tốt trong 7 ngày

1. Chia thói quen thành từng phần nhỏ nhất và triệu tập vào từng phần một

triệu tập vào một việc tại một thời điểm là cách tốt nhất để đảm bảo tính nhất quán. Nếu hoàn toàn có thể, hãy tạo điều đó dễ nhất hoàn toàn có thể cho bản thân bằng phương pháp chia thói quen thành những bước nhỏ hơn. Những thay đổi lớn trong cuộc sống và hành vi hoàn toàn có thể cũng đáng sợ – sẽ bớt căng thẳng hơn nhiều nếu triệu tập vào một việc nhỏ.

Ví dụ như di chuyển nhiều hơn nữa. Đó là một thói quen tuyệt vời và hoạt động cực kỳ lành mạnh. Nhưng người ta nên bắt đầu từ đâu? triển khai toàn bộ những hoạt động hoàn toàn có thể cùng một lúc sẽ làm một người mệt mỏi rất nhanh. Thay vào đó, tốt nhất bạn nên bắt đầu từ những việc nhỏ, triệu tập vào từng thứ một và ‘xây dựng theo cách bạn tiến hành’:

– Đi cầu thang bộ thay cho thang máy

– Đừng đi phương tiện công cộng nếu bạn cần đi cách đó ít hơn 2 điểm dừng

– Đi làm bằng xe đạp

– Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày.

>> 6 thói quen giúp bạn sống tích cực hơn mỗi ngày

>> 5 thói quen của người thành công hoàn toàn có thể bạn không không chắc chắn

cách tạo thói quen tốt trong 7 ngày

Duy trì thói quen tốt mỗi ngày

2. Giảm thiểu hoặc loại bỏ những kích thích phía bên ngoài

Thông thường những thói quen được kích hoạt bởi những kích thích phía bên ngoài hoặc chính môi trường. Một số hoạt động tốt và kết quả, như dừng xe ở đèn đỏ hoặc thắt dây an toàn khi ngồi trên xe hơi. Những người khác không quá nhiều, như thông báo tin nhắn buộc mọi người phải làm gián đoạn công việc triệu tập và kiểm tra Dế yêu của họ.

Để ngăn chặn hành vi không mong muốn, hãy tìm những kích thích phía bên ngoài mà bạn cũng hoàn toàn có thể giảm thiểu hoặc loại bỏ để tránh gây ra một thói quen cụ thể.

Ví dụ, dọn dẹp bàn làm việc nếu sự lộn xộn khiến bạn không thể triệu tập. Hoặc đeo tai nghe khử tiếng ồn (hoặc nút bịt tai) nếu tiếng ồn làm bạn phân tâm.

3. Tạo hệ thống để tự động hóa thói quen tốt và ngăn chặn thói quen xấu

Điều khiến thói quen trở thành gắn bó – cả tốt và xấu – là tự động hóa. Bất kể bạn muốn phát triển những thói quen tốt hay cắt bỏ những thói quen xấu, một hệ thống có sức mạnh hơn nhiều so với sức mạnh ý chí.

Tự động hóa những thói quen tốt rất đơn giản. toàn bộ những gì người ta cần làm là giảm mức độ phức tạp của một thói quen tốt và tăng nó lên đối với thói quen xấu. Điều đó sẽ làm cho hành vi mong muốn trở thành hành vi dễ triển khai nhất.

cách tạo thói quen tốt trong 7 ngày

Tạo thói quen tốt bằng phương pháp đọc sách

4. Thay thế một thói quen xấu bằng một thói quen tốt

Cách để tạo thói quen tốt trong 7 ngày đó đúng là thay thế một thói quen xấu bằng một thói quen tốt. Trong cuốn sách “Sức mạnh của thói quen” Charles Duhigg viết rằng một vòng lặp thói quen gồm có 3 giai đoạn riêng biệt – gợi ý, thói quen và phần thưởng. Mặc dù gợi ý (điều gì đó kích hoạt thói quen) và phần thưởng (sự hài lòng từ hành động) thường không đổi, nhưng bản thân thói quen hoàn toàn có thể thay đổi được.

Khi chúng ta lấy một thứ gì đó ra khỏi cuộc sống của tôi, chúng ta phải thay thế nó. Nếu chúng ta chỉ đơn giản là loại bỏ thói quen, thì những kích thích gây ra nó vẫn còn đấy đấy. Vì vậy, những gì sau cùng xảy ra là một người áp dụng một thói quen xấu khác.

Những người bỏ thuốc lá thường chuyển sang uống rượu, chính vì nguyên nhân – căng thẳng và áp lực cảm xúc – vẫn còn đấy đấy đó. Một cách tiếp cận tốt hơn nhiều sẽ là thay thế nó bằng một hoạt động giảm căng thẳng khác, như thiền hoặc chạy.

cách tạo thói quen tốt trong 7 ngày

Thay đổi những thói quen xấu

5. triệu tập vào những gì bạn đang nhận được, không phải bạn đang từ bỏ

Một cách tuyệt vời để phát triển những thói quen tốt là không nghĩ về những gì bạn đang từ bỏ nó, mà là triệu tập vào những gì bạn được hưởng.Hãy suy nghĩ về toàn bộ những điều bạn cũng hoàn toàn có thể thử và những gì bạn mở khóa cho chính mình. Sức khỏe, năng lượng, tinh thần, tâm trạng tốt, sự tích cực – bất kỳ điều gì bạn đặt tâm trí vào. Đó thực sự là toàn bộ về lối sống, không phải là thói quen hay thậm chí là mục tiêu sau cùng. Nếu bạn thích, thói quen có liên quan đến lối sống sẽ đến một cách tự nhiên.

Ví dụ, nếu bạn muốn giữ dáng nhưng không thích đến phòng tập thể dục, hãy chọn những hoạt động bạn yêu thích và tập chúng thường xuyên. Yoga, võ thuật, khiêu vũ, nhảy, đi bộ đường dài – đây đều là những hoạt động và hình thức tập thể dục tuyệt vời. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 5 cách tạo thói quen tốt trong 7 ngày. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Quản trị cuộc đời- Đường đến thành công” của TS. Lê Thẩm Dương có trên Unica.vn để hoàn toàn có thể định hướng đường đến mục tiêu thành công một cách dễ dàng. 

xem thêm khóa học “Quản trị cuộc đời- Đường đến thành công”

Khóa học quản trị thời gian Lê Thẩm Dương gồm có 11 bài giảng và thời lượng học là 02 giờ 31 phút. Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời. Đến với khóa học, TS.Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về gói hành trang ấy, giúp bạn nhận thấy được hoài bão mong muốn của bản thân mình. không những có vậy bạn còn có được những chiến lược cuộc đời, định vị và triển khai chúng một cách hoàn hảo nhất.

Vậy còn chần chừ mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *