Mục lục

san sẻ

Như bạn cũng đã biết, một doanh nghiệp rất có thể phát triển lâu dài thì việc sở hữu một tệp quý khách tiềm năng đúng là điều cực kì quan trọng. Hiểu được tầm quan trọng đó, thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng rất có thể đưa ra được những chiến lược để rất có thể tìm tìm được quý khách. Hiểu được khó khăn đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ san sẻ 7 cách tiếp cận quý khách tiềm năng giành cho doanh nghiệp

Tầm quan trọng của việc tiếp cận quý khách tiềm năng đối với hoạt động Sale

Trước khi đi sâu vào 7 cách tiếp cận quý khách, chúng ta cùng nhau lý giải về tầm quan trọng của việc tiếp cận quý khách tiềm năng đối với sự sống còn của doanh nghiệp.

– quý khách tiềm năng hiểu một cách đơn giản là những người có đủ khả năng về tài chính để rất có thể mua, sở hữu những sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Chính vì thế, một doanh nghiệp muốn đứng vững và phát triển lâu dài thì việc tiếp cận quý khách tiềm năng là điều cực kì thiết yếu. Bằng một trong những cách nào đó, quý khách tiềm năng rất có thể là những người mới hoặc những quý khách trung thành đã mua, sử dụng và cảm thấy hài lòng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

CÁCH TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG

Tiếp cận quý khách tiềm năng có vai trò cực kì quan trọng đối với doanh nghiệp

– Việc tiếp cận quý khách tiềm năng còn giúp bạn tăng doanh số, nhờ đó xây dựng được thương hiệu lớn mạnh hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Có một thực tại chỉ ra rằng, đối với những quý khách mới, khi họ còn hoài nghi về những tính năng cũng như giá thành của những sản phẩm mà doanh nghiệp bạn mang lại thì việc tiếp cận sẽ trở thành khó khăn hơn lúc nào hết. Còn với những quý khách đã tin tưởng mua những sản phẩm của doanh nghiệp bạn, làm sao để họ trung thành và giới thiệu rộng rãi đến những đối tượng khác thì đó cũng là một câu hỏi mà những nhà doanh nghiệp đang đau đầu để giải quyết. Chính vì thế, việc được ra một chiến lược cụ thể, chi tiết, sẽ giúp bạn tiếp cận quý khách tiềm năng một cách chính xác, nhanh gọn và tác dụng. 

– Ngoài ra việc tìm kiếm, lôi cuốn quý khách tiềm năng mới và giữ chân quý khách cũ sẽ giúp doanh nghiệp luôn chủ động trong những hoạt động Sale, nhờ đó rất có thể tự tin đứng vững trước những biến động của thị trường.

>> Xem ngay: 

– 3 kungfu đỉnh cao trong cách lôi cuốn quý khách

– những hình thức tiếp cận quý khách trên facebook thành công

những cách tiếp cận quý khách tiềm năng

Tổ chức sự kiện, hội nghị hoặc triển lãm

Như những bạn đã biết, việc doanh nghiệp thường xuyên tổ chức những sự kiện là một cách không những nhằm quảng bá thương hiệu, gây dựng niềm tin và tri ân đối với quý khách cũ mà đây còn là phương thức để phân khúc thị trường quý khách, nhờ đó mà việc tiếp cận cũng trở thành đơn giản hơn.

trải qua những những hội nghị, hội chợ, triển lãm, doanh nghiệp sẽ thu được một lượng lớn dữ liệu quý khách. Sau quy trình sàng lọc, chăm sóc, nhân viên sale sẽ tìm tìm được những quý khách then chốt mà doanh nghiệp đang muốn hướng tới. 

CÁCH TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG

Tổ chức sự kiện là cách để tiếp cận quý khách

“ Thả con săn sắt- bắt con cá rô”

Là một doanh nghiệp trẻ, việc chú trọng đến lợi nhuận, doanh số là một điều cực kì thiết yếu. Tuy nhiên để làm được điều đó thì việc gây dựng thiện cảm, sự tin tưởng đối với quý khách đúng là một cánh cửa mở ra những thời điểm mới thành công hơn. thay cho mất quá nhiều tiền cho quảng cáo , truyền thông thì việc cung ứng những thông tin hữu ích, sự tư vấn miễn phí và hết lòng giúp đỡ sẽ là cách tiếp cận quý khách mới đầy tiềm năng mặc dù trước đó họ vẫn chưa chắc chắn gì về sản phẩm của bạn. 

Thường xuyên tổ chức Mini trò chơi, Give away, chương trình Sale-off

Đây đúng là một cách mà doanh nghiệp hay sử dụng để đánh vào tâm lý người tiêu dùng hàng đang quan tâm đến sản phẩm của bạn nhưng vì lý do nào đó mà họ còn đang ngập ngừng, do dự. Còn gì tuyệt vời hơn khi mặt hàng họ đang “săn đón”  lại có chương trình ưu đãi, giảm giá và còn có thời điểm được nhận những món quà hấp dẫn. Và bạn hãy tin chắc một điều rằng, nếu sản phẩm cả bạn đủ độ uy tín, chất lượng thì việc tiếp cận những quý khách mới này sẽ trở thành cực kì đơn giản.

Ngoài ra, trải qua cách này, doanh nghiệp còn còn thu về lượng like, lượng tương tác “khủng” giành cho fanpage và web site của tôi. Nhờ đó mà doanh số bán hàng cũng tăng thêm nhanh gọn.  

CÁCH TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG

Tổ chức Minigame là hình thức giúp doanh nghiệp sở hữu lượng dữ liệu quý khách tiềm năng

Tận dụng triệt để những trang social

Hiện nay,  nếu như những trang social: Google, Facebook, Zalo trở thành quá quen thuộc thì việc tiếp cận những trang social khác giành cho giới trẻ như: Tiktok, Instagram, Blog, Youtube sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách tiềm năng không giống nhau phù thuộc vào độ tuổi, nghề nghiệp và giới tính. 

Tăng cường những hoạt động tương tác, san sẻ những nội dung hấp dẫn, chất lượng… sẽ là thời điểm giúp bạn tiếp cận được nhiều quý khách tiềm năng trải qua hình thức trực tuyến. 

>> xem thêm thêm những bài viết mới:

– 5 mẹo đơn giản giúp tăng tương tác tác dụng khi Sale trực tuyến trên Facebook

– 3 Cách tiếp cận quý khách doanh nghiệp đỉnh cao giành cho người mới

Sử dụng Email Marketing

Ngày nay khi thời đại công nghệ số hóa phát triển, hình thức làm việc trực tuyến cũng trở thành phổ biến và đơn giản hơn rất nhiều. “Check mail” được xem là một thao tác không thể thiếu khi bắt đầu một ngày làm việc mới. Tận dụng lợi thế đó, việc gửi tới quý khách những Email có giá trị như: chương trình sale off, mua 1 tặng 1…. sẽ là cách giúp lôi cuốn những quý khách mới đầy tiềm năng. 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã san sẻ về 5 cách tiếp cận quý khách tiềm năng. Đứng trước những thời điểm và thử thách mới, hy vọng doanh nghiệp của những bạn sẽ lựa chọn và xây dựng được những chiến lược tiếp cận quý khách thích hợp để rất có thể tồn tại vững mạnh và thành công hơn nữa trên thị trường. 

Đánh giá :

Tags:
Chiến lược Sale Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *