Mục lục

sẻ chia

quý khách hàng luôn là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp, thế nhưng nhóm quý khách hàng đem về cho doanh nghiệp của bạn nguồn lợi nhuận đó là quý khách hàng tiềm năng, những người quan tâm và sẵn sàng chi trả một khoản tiền để sở hữu sản phẩm/dịch vụ của bạn. Vậy quý khách hàng tiềm năng là ai? Có cách nào để tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng kết quả nhất không? Cùng Unica tìm hiểu trong bài viết này nhé!

>> Mời bạn đọc quan tâm đón đọc:

– 5 bước Kunfu tìm kiếm insight quý khách hàng đỉnh cao

– 5 bước nghiên cứu thị trường giúp doanh nghiệp đột phá từ con số 0

– Làm thế nào để phân khúc thị trường cho riêng doanh nghiệp của bạn

quý khách hàng tiềm năng là ai?

tìm kiếm khách hàng tiềm năng 1

Tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

quý khách hàng tiềm năng là những  người đã có sự quan tâm nhất định về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn có, nghiên cứu chi tiết, tìm hiểu cụ thể và quan trọng là đủ khả năng tài chính để đồng ý sở hữu sản phẩm/dịch vụ đó. Để xác định được quý khách hàng tiềm năng của bạn là ai, nằm trong đối tượng mục tiêu nào những bạn sẽ cần phải ghi nhận được phân khúc thị trường mà doanh nghiệp bạn nhắm đến và “khoanh vùng” lại để có được những quyết sách, chiến lược Marketing thành công với chi phí tối ưu nhất.

Khi nào thì cần tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng?

Gần như doanh nghiệp luôn phải tìm tìm kiếm được quý khách hàng tiềm năng của tôi mọi lúc mọi nơi, bất kể khi nào có thời điểm cần phải ghi nhận cách chớp lấy thời điểm và biến quý khách hàng bình thường thành quý khách hàng tiềm năng của tôi. bất kể hoàn cảnh nào như giao tiếp, gặp gỡ đối tác, gặp gỡ bè bạn, … đều là những thời điểm có được những quý khách hàng tiềm năng tuyệt vời. Kể cả khi người chúng ta trực tiếp nói chuyện không phải người nằm trong diện “quý khách hàng tiềm năng”, nhưng dù là ai một khi được đối đãi quan tâm chân thành nhiệt tình thì đều luôn sẽ có thiện cảm, và biết đâu nhờ sự chân thành của chính mình chính những người bạn nói chuyện sẽ mang về cho bạn những vị quý khách hàng tiềm năng tuyệt vời hơn cả những gì bạn mong đợi!

những cách tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng 

Cách 1: Lập kế hoạch chi tiết để tìm ra được nhóm quý khách hàng tiềm năng

tìm kiếm khách hàng tiềm năng 2

Lập kế hoạch chi tiết tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng

Để biết được chi tiết quý khách hàng tiềm năng của bạn là ai bạn ít nhất cần phải hiểu được phân khúc quý khách hàng của nhóm người mục tiêu bạn nhắm đến: độ tuổi, giới tính, học vấn, khu vực địa lý sinh sống, tài chính cá nhân, nghề nghiệp, Xu thế mua sắm,…

Tiếp đến cần quan tâm quý khách hàng của bạn tìm tới sản phẩm/dịch vụ của bạn bằng phương pháp nào, kênh quảng cáo nào? Họ quan tâm gì đến sản phẩm/dịch vụ của bạn? Thứ họ thật sự cần là gì, họ muốn được tư vấn ra sao… Bạn phải thật sự hiểu quý khách hàng của tôi để hoàn toàn có thể reply được những giả thuyết trong thực tiễn trên. 

Cách 2Hội chợ, triển lãm sản phẩm

Tại những buổi hội chợ, triển lãm giới thiệu sản phẩm, luôn có những người quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đây sẽ là nơi mang về cho bạn lượng quý khách hàng tiềm năng đáng ngạc nhiên bởi hội chợ là nơi trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm/dịch vụ, quý khách hàng được trực tiếp trải nghiệm sử dụng thử, được tiếp xúc trực tiếp và có được những đánh giá nhận xét khách quan nhất, do đó niềm tin của quý khách hàng về doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm/dịch vụ sẽ tăng thêm và bền vững, uy tín của doanh nghiệp cũng tăng thêm đáng kể và những bạn sẽ sớm có được những hợp đồng tuyệt vời từ họ. 

>> Hiệu ứng chim mồi – Tuyệt chiêu bán hàng “kinh điển” mọi thời đại

Cách 3: Nghiên cứu quý khách hàng của đối thủ cạnh tranh

tìm kiếm khách hàng tiềm năng 3

Nghiên cứu quý khách hàng của đối thủ cạnh tranh

Đối thủ của bạn xét về một khía cạnh nào đó thì vẫn là một “nguồn xem thêm” rất có giá trị. trải qua việc nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh những bạn sẽ nắm được sản phẩm/dịch vụ của họ có điểm mạnh/điểm yếu gì, họ quảng cáo sản phẩm/dịch vụ ở đâu, nơi nào kết quả nhất, kênh truyền thông nào tốt nhất, họ thành công nhất ở chiến lược Marketing nào, những phản hồi sản phẩm/dịch vụ của quý khách hàng từng mua ra sao… Nghiên cứu kỹ lưỡng những bạn sẽ càng có được nhiều thông tin và bài học Marketing tốt, từ đó định hướng việc Marketing của bạn một cách kết quả nhất.

>> 4 Tool không tính phí phân tích đối thủ trên Facebook bạn nên biết

Cách 4: Tận dụng mối quan hệ cá nhân

Mối quan hệ cá nhân là cơ sở bạn kết nối với mọi người xung quanh, chỉ là mỗi một người sẽ có vòng quan hệ rộng hay nhỏ mà thôi. Bạn rất nên tận dụng mối quan hệ cá nhân trong công việc Marketing và tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng của tôi chính vì bạn đã sở hữu sẵn niềm tin của họ trước đấy rồi. Việc còn sót lại sẽ là tận dụng mối quan hệ cá nhân đó của bạn mở rộng thêm những mối quan hệ khác để bạn tới được quý khách hàng tiềm năng của tôi. Việc sẻ chia công việc Marketing hiện nay, về nhóm quý khách hàng tiềm năng bạn đang nhắm đến, hoặc nhân sự bạn đang cần tuyển,…  sẽ do bạn chủ động sẻ chia tới vòng tròn quan hệ của bạn, họ sẽ giúp bạn mở rộng hơn mối quan  hệ của tôi.

Trong trường hợp họ giới thiệu được cho bạn vị quý khách hàng tiềm năng tuyệt vời bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sẻ chia cho người đó chút hoa hồng như lời cảm ơn.

Cách 5: Quảng cáo qua những kênh quảng cáo

tìm kiếm khách hàng tiềm năng 4

Quảng cáo qua những kênh quảng cáo để tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng chất lượng

Thời đại này hiếm có ai là không dùng MXH, bằng phương pháp nào đó họ vẫn hoàn toàn có thể tham gia vào những kênh MXH phổ biến hiện nay. chỉ việc một chiếc Smartphone thông minh hay một chiếc Máy tính xách tay cũng hoàn toàn có thể đến được những “nơi” vẫn chưa từng đặt chân đến. Bạn cũng vậy, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể khai thác sức mạnh của MXH để mở rộng độ phủ sóng của tôi lên những quý khách hàng tiềm năng. Những kênh MXH như Facebook, Zalo luôn hỗ trợ hết mình để bạn có được một xã hội của riêng bạn. Ở đó bạn cũng hoàn toàn có thể sẻ chia thông tin, sẻ chia kiến thức và kỹ năng hữu ích và quảng bá sản phẩm/dịch vụ của tôi.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về quý khách hàng tiềm năng cũng như 5 cách để bạn và doanh nghiệp của tôi tìm kiếm quý khách hàng tiềm năng kết quả. Khi đã có được những quý khách hàng tiềm năng tuyệt vời của tôi những bạn sẽ biết cách làm sao để lên được kế hoạch và chiến lược Marketing đúng đắn, kết quả và lâu dài nhất.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *