Mục lục

sẻ chia

Trong xây dựng chiến lược Marketing, phân phối sản phẩm được xem là một yếu tố không thể thiếu giúp những doanh nghiệp mang lại nguồn doanh thu khá lớn. Vậy làm sao để xây dựng được một chiến lược phân phối sản phẩm kết quả. Mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung mà chúng tôi sẽ cung ứng trải qua bài viết dưới đây. 

Chiến lược phân phối là gì?

Chiến lược phân phối là việc doanh nghiệp đề ra những kế hoạch, sử dụng những kênh không giống nhau nhằm mục đích tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ đến tay người tiêu dùng. triển khai phương pháp phân phối kết quả nhất cho doanh nghiệp của bạn là chìa khóa để đạt được doanh thu và giữ lấy được lòng trung thành của quý khách. Một số công ty sử dụng nhiều phương pháp phân phối để thích hợp với những cơ sở tiêu dùng không giống nhau. 

>> Distribution là gì? 4 Kênh phân phối hữu ích trong Marketing

>> 3 bước kungfu xây dựng kênh phân phối 

Chiến lược phân phối

Làm thế nào để phân phối sản phẩm kết quả

những loại chiến lược phân phối

Phân phối trực tiếp

Phân phối trực tiếp là chiến lược mà nhà sản xuất trực tiếp bán và gửi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Có một số cách không giống nhau để triển khai phương pháp này. Một số tổ chức rất có thể lựa cách tiếp cận hiện đại hơn và sử dụng website thương mại điện tử nơi người tiêu dùng rất có thể mua hàng trực tuyến.

Một phương thức phân phối trực tiếp khác là trải qua catalogue hoặc đặt hàng qua Dế yêu. Tùy chọn này rất có thể nhắm mục tiêu đến cơ sở quý khách lớn tuổi hơn hoặc những người tiêu dùng trong những ngành cụ thể thích hợp với việc đặt hàng theo cách này.

Một yếu tố quan trọng cần đánh giá khi triển khai chiến lược phân phối trực tiếp là số tiền đầu tư rất cần thiết. Ví dụ, những nhà sản xuất sẽ cần thêm kho hàng, phương tiện và nhân viên Ship hàng vào danh mục đầu tư của họ để tự phân phối hàng hóa một cách kết quả.

Chiến lược về giá

Phân phối trực tiếp

Phân phối gián tiếp

Hiểu một cách đơn giản, hình thức phân phối gián tiếp là việc doanh nghiệp sử dụng bên “trung gian” trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Chiến lược phân phối gián tiếp liên quan đến những trung gian hỗ trợ hậu cần và bố trí sản phẩm để chúng tiếp cận quý khách nhanh gọn và ở vị trí tối ưu dựa trên thói quen và sở thích của người tiêu dùng.

Phân phối nâng cao

Với chiến lược phân phối nâng cao, sản phẩm được đưa vào càng nhiều điểm bán lẻ càng tốt. Với doanh nghiệp, hình thức phân phối nâng cao sẽ cố gắng bao phủ nhiều thị trường nhất rất có thể. Đó rất có thể là những điểm bán lẻ, Store tiện ích, máy bán hàng tự động, trạm xăng…..những sản phẩm tiêu dùng nhanh và tiêu dùng lâu bền là ví dụ tốt nhất về chiến lược phân phối nâng cao

Phân phối độc quyền

Nếu Zara có 4-5 Store trong một thành phố, thì một công ty như Lamborghini sẽ có bao nhiêu Store ? rất có thể là một trong một khu vực có 5-7 thành phố. Đó là phân phối độc quyền cho bạn. Nhìn chung, chiến lược phân phối phụ thuộc rất nhiều vào những sản phẩm không giống nhau mà những công ty rất có thể có. Một công ty rất có thể có nhiều dòng sản phẩm, mỗi dòng sản phẩm lại có chiến lược phân phối riêng.

Phân phối có chọn lọc

Phân phối có chọn lọc là lựa chọn trung gian giữa phân phối nâng cao và độc quyền. Với chiến lược này, những sản phẩm được phân phối tại nhiều địa điểm, nhưng không nhiều như với chiến lược phân phối nâng cao. Ví dụ, quần áo từ những thương hiệu không giống nhau rất có thể được cung ứng một cách chọn lọc. Một thương hiệu như Gucci rất có thể chọn phân phối những mặt hàng của tớ đến những Store của riêng mình ngoài một số Store bách hóa được chọn thay cho đặt sản phẩm của tớ ở một loạt địa điểm như Walmart hoặc Target. Điều này rất có thể giúp tạo ra một thông điệp tiềm tàng về thương hiệu cao cấp đồng thời tăng thời cơ cho người tiêu dùng hàng mua một trong những sản phẩm chính hãng.

Chiến lược phân phối

Có rất nhiều hình thức để phân phối sản phẩm phẩm đến tay người tiêu dùng

Một số phần mềm phân phối sản phẩm phổ biến

Quản lý đơn hàng bán hàng: công dụng quản lý đơn đặt hàng bán hàng thường gồm có khả năng nhập đơn đặt hàng và sau đó chuyển chúng đến nơi sản xuất để rất có thể sản xuất những mặt hàng đáp ứng nhu cầu của quý khách . Một số chương trình được cho phép quy trình này ra mắt tự động và rất có thể nhận thông tin quý khách từ những đầu mối liên hệ không giống nhau.

CRM: những công cụ CRM rất có thể hỗ trợ người tiêu dùng xem thông tin quý khách trong thời gian thực để xem thông tin mua hàng trước đây, những sản phẩm hiện đang được chờ đón và phương thức thanh toán. Điều này rất có thể cải thiện trải nghiệm của quý khách cùng với việc giúp những nhà phân phối nắm vững về những kỳ vọng không giống nhau của quý khách.

Thương mại điện tử: những tính năng thương mại điện tử hỗ trợ những công ty phát triển nền tảng mua sắm trực tuyến để quản lý và điều phối việc bán hàng với quý khách. những công cụ này thường hỗ trợ phân tích website để những tổ chức rất có thể theo dõi những sản phẩm mà quý khách quan tâm nhất cùng với những điểm dữ liệu có liên quan khác.

Quản lý hàng tồn kho: những tính năng quản lý hàng tồn kho gồm có khả năng cho nhân viên đánh giá công suất, sự thiếu hụt và lượng hàng tồn kho. Điều này hỗ trợ lập kế hoạch và đánh giá những quy trình nhu cầu. Một số chương trình phân phối rất có thể sử dụng thông tin tồn kho và lập kế hoạch nhu cầu để tự động sắp xếp lại những nguyên vật liệu rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu dự kiến.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu những chiến lược phân phối sản phẩm cực kì hữu ích dành riêng cho doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng một cách nhanh gọn thì rất có thể xem thêm khóa học “30 Tuyệt chiêu tăng thêm doanh số ngay lập tức” của giảng viên Phạm Thành Long có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “30 Tuyệt chiêu tăng thêm doanh số ngay lập tức”

Kết thúc khóa học, bạn không chỉ là nắm được những bí kíp để rất có thể tìm tìm kiếm được nhiều quý khách tiềm năng mà còn được giảng viên sẻ chia 30 tuyệt chiêu, tuyệt kỹ để tăng thêm doanh số bán hàng một cách nhanh gọn. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký khóa học để có thời cơ trở thành Chuyên viên bán hàng ngay hôm nay bạn nhé. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Chiến lược Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *