Mục lục

san sẻ

Như những bạn đã biết, khi những doanh nghiệp muốn triển khai những chiến dịch Marketing nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm của tớ nhằm mục đích tiếp cận quý khách hàng tiềm năng và ngày càng tăng doanh số thì việc sử dụng những công cụ truyền thông là không thể thiếu. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu hết về những hình thức truyền thông tích hợp mà những marketer hay sử dụng trong việc đưa ra những phương thức cạnh tranh so với những đối thủ khác trên thị trường. Để làm rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Unica tìm hiểu về tổng quan truyền thông Marketing tích hợp trải qua bài viết dưới đây.

Bạn đọc cũng quan tâm:

– IMC là gì? Bỏ túi 4 bước xây dựng một IMC đẳng cấp

– Automation Marketing là gì? Tất tật về Automation Marketing

– Marcom là gì? Gợi ý 4 công cụ tiếp thị truyền thông hữu ích

Truyền thông marketing tích hợp là gì?

Integrated Marketing Communications (IMC) là hình thức Marketing mà ở đó tích hợp toàn bộ những công cụ truyền thông, quảng cáo để chúng hoạt động thống nhất, hài hòa với nhau. Mặc dù truyền thông tích tích hợp không phải là mới nhưng nó vẫn đóng một vai trò cực kì quan trọng khi những doanh nghiệp sử dụng nó để triển khai những chiến dịch Marketing. Hiện nay khi Internet phát triển mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc sẽ xuất hiện nhiều kênh tiếp thị hơn khi nào hết và những kênh không giống nhau rất có thể tiếp cận và định hướng tới những đối tượng quý khách hàng không giống nhau.

truyền thông marketing tích hợp

Giải thích Thuật ngữ Integrated Marketing Communications

Việc những doanh nghiệp sử dụng những chiến lược truyền thông tích hợp sẽ là công cụ hữu ích để những doanh nghiệp truyền tải thông điệp thương hiệu theo một tổng thể hợp nhất, không bị tách rời. Đặc biệt, khi ngày nay thị trường Marketing doanh ngày càng cạnh tranh khốc liêt, việc quý khách hàng thường xuyên phải tiếp nhận những thông tin không chính thống liên quan đến doanh nghiệp là điều không thể tránh khỏi. Vì thế mà IMC sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải những thông điệp rõ ràng, thống nhất tới quý khách hàng. 

IMC có 5 hình thức điển hình đó là: bán hàng cá nhân (Personal Selling), quảng cáo (Advertising), quan hệ công chúng (Public Relation), khuyến mãi (Sales Promotion), Marketing trực tiếp (Direct Marketing)

những công cụ truyền thông marketing tích hợp

Quảng cáo

Quảng cáo được xem là một hình thức ưu tiên hàng đầu khi những doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm đến gần hơn với nhu cầu của người tiêu dùng. những hình hình quảng cáo được lặp đi lặp lại với tần suất ổn định sẽ giúp quý khách hàng ghi nhớ những thông tin của sản phẩm hoặc thông điệp thương hiệu mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Tùy vào ngân sách cho chiến dịch quảng cáo mà Marketer sẽ triển khai theo quy mô và hình thức không giống nhau.

rất có thể những hình thức quảng cáo thành một vài nhóm như sau:

– Hình thức quảng cáo ngoài trời: gồm có những Banner, bảng hiệu, pano được đặt ở vị trí có đông người qua lại và có tầm nhìn rộng.

– Hình thức quảng có trực tiếp: trải qua những triển lãm, hội chợ, hoặc trực tiếp tại Store…

– Hình thức kỹ thuật số như: tivi, radio, phát thanh….

– Hình thức quảng cáo in ấn như: báo chí, tờ rơi, ấn phẩm….

Marketing trực tiếp

Marketing trực tiếp là việc những marketer sử dụng những hình thức truyền thông để tiếp thị sản phẩm trực tiếp tới quý khách hàng nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng và tạo ra những phản hồi tại ngay thời điểm thanh toán. rất có thể nói tới một số hình thức như sau: Telesales Marketing (gọi Smartphone trực tiếp), Email Marketing, Catalog marketing…..

>> Tìm hiểu thêm về marketing trực tiếp: Marketing trực tiếp là gì? 4 bước xây dựng chiến lược marketing kết quả

Khuyến mãi

Khuyến mãi là một trong những công cụ hữu ích khi triển khai chiến lược Marketing tích hợp. Nếu quý khách hàng đang do dự về giá thành sản phẩm thì việc những doanh nghiệp đưa ra những chương trình giảm giá, khuyến mãi, sale off sẽ kích thích quy trình mua hàng ra mắt nhanh gọn. Đây là một trong những hình thức để tăng doanh số bán hàng nhanh gọn. 

Truyền thông marketing tích hợp

Khuyến mãi là một trong những công cụ của IMC

Quan hệ công chúng

Hình thức quan hệ công chúng (hay Pr) không thể trở thành xa lạ khi những doanh nghiệp sử dụng để quảng bá hình ảnh thương hiệu cho mình. rất có thể dễ dàng bắt gặp một số hình thức quan hệ công chúng phổ biến như: tham gia những hoạt động tài trợ, tổ chức sự kiện, họp báo ra mắt và giới thiệu sản phẩm mới,….

Ngoài ra việc sử dụng những trang báo mạng nổi tiếng ở Việt Nam để đưa tin về doanh nghiệp như: Dân trí, gia đình.net, kênh 14…. sẽ giúp hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp được lan tỏa một cách rộng rãi. 

>> Pr là gì? 7 Bước xây dựng kế hoạch Pr hoàn hảo

Bán hàng cá nhân

Bán hàng cá nhân được hiểu là hình thức bán hàng trực tiếp giữa quý khách hàng và nhân viên tư vấn trải qua hình thức mặt đối mặt. ưu thế của hình thức này là quý khách hàng được nhìn thấy tận mắt sản phẩm và rất có thể nắm bắt được những thông tin, hình liên quan đến sản phẩm một cách cụ thể nhất. 

Để hình thức bán hàng cá nhân mang lại kết quả nhất định đòi hỏi nhân viên tư vấn phải am hiểu về sản phẩm, có kỹ năng và thái độ giao tiếp chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao để làm hài lòng quý khách hàng. 

Truyền thông markting tích hợp

Marketing tích hợp được hiển thị dưới nhiều hình thức không giống nhau

Làm Marketing là một công việc “làm dâu trăm họ” rất khó và không đơn giản, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm Marketing Facbook từ A đến Z cực kết quả với khóa học “Facebook Marketing từ A – Z” của giảng viên Hồ Ngọc Cương trên UNICA.

Khóa học “Facebook Marketing từ A – Z”

Khóa học được học theo như hình thức trực tuyến, san sẻ trọn bộ từ A đến Z những chi tiết, thủ thuật liên quan đến Facebook, giúp bạn tự lên những chiến lược về Facebook Marketing hoàn hảo cũng như tự chạy quảng cáo chuyên nghiệp. không chỉ là dừng lại ở đó, bạn còn nắm được chi tiết 7 dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook, cách triển khai công cụ Remarketing Facebook tăng doanh số từ quý khách hàng cũ. Tổng hợp thủ thuật và kinh nghiệm chạy Facebook kết quả, tránh và giải quyết được hầu hết những vấn đề tài khoản Facebook thường gặp phải trong quy trình chạy Facebook Ads.

>>> Click học ngay

Bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan về truyền thông marketing tích hợp. Không thể phủ nhận rằng, marketing tích hợp đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc doanh nghiệp sử dụng nó để quảng bá cho hình ảnh thương hiệu, sản phẩm của tớ. Chúng tôi hy vọng bạn cũng rất có thể đưa ra được những chiến lược đúng đắn, hợp lý để đưa doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới. 

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Truyền thông

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *