Mục lục

sẻ chia

Là một người quản lý nhân sự, bạn luôn muốn doanh nghiệp mình sở hữu được những nhân viên có tinh thần góp sức để rất có thể xây dựng được một tập thể vững mạnh, phát triển thịnh vượng. Vậy những dấu hiệu của nhân viên có tinh thần góp sức được đánh giá qua những đặc trưng nào. Hãy cùng Unica tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Dấu hiệu của nhân viên có tinh thần góp sức

1. Sự hết lòng

Sự hết lòng đó là hết lòng vì công việc để rất có thể hoàn thành những nhiệm vụ được giao một cách chuyên nghiệp và xuất sắc nhất. Những nhân viên có tinh thần góp sức thường có những mục đích và định hướng làm việc một cách rõ ràng. 

Dấu hiệu của nhận viên có tinh thần cống hiến

Trách nhiệm có tức là hết lòng với công việc

Là một nhân viên hết lòng, bạn cũng rất có thể có những đặc trưng sau:

– Niềm đam mê công việc của bạn

– Thái độ tích cực đối với công việc của bạn nói chung

– Đúng giờ cho toàn bộ những sự kiện liên quan đến công việc

– Linh hoạt khi được giao nhiệm vụ công việc

Một nhân viên tận tụy không cần kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực của họ, nhưng họ sẵn sàng tham gia khóa đào tạo và làm việc thiết yếu để rất có thể trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm cho mình. Họ có định hướng mục tiêu và có nhiều khả năng củng cố bất kỳ phẩm chất nào mà họ rất có thể cần cải thiện. 

>> 6 Cách tạo dựng tác phong chuyên nghiệp trong công việc

>> Chiến lược đặt mục tiêu phát triển nghề nghiệp năm 2021

2. Luôn bảo tồn những nguồn lực của công ty

Một trong những dấu hiệu của nhân viên có tinh thần góp sức là họ luôn duy trì và bảo tồn những nguồn lực của công ty. Khi nhân viên thật sự hết lòng vì công ty thì họ luôn có ý thức sử dụng hợp lý và tiết kiệm tối đa ngân sách được phân chia. Hãy để ý về cách họ sử dụng tài nguyên trong công ty như: đèn có tắt khi phòng trống không? Máy tính có để qua đêm hay thường xuyên tắt nguồn vào cuối ngày để tiết kiệm tài nguyên của công ty? Chỉ một vài trong những hành động nhỏ rất có thể giúp bạn đánh giá được nhân viên của tớ có thật sự tâm huyết và góp sức hết mình cho công ty hay không. 

3. Luôn mong muốn cải thiện tình trạng tốt hơn

Trì trệ không phải là một cảm giác dễ chịu trong cuộc sống cũng như công việc, nhất là đối với những người có tính cầu toàn và trách nhiệm cao. Những nhân viên giỏi nhất, luôn góp sức hết mình cho công ty sẽ ngăn chặn điều này bằng phương pháp luôn cải thiện kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Nếu mong muốn này không được để ý ở giai đoạn phỏng vấn, người quản lý tuyển dụng nên làm rõ ràng bất kể một nhân viên có vẻ ngoài hoàn thành xuất sắc ra sao, nếu không tồn tại mong muốn cải thiện thì sớm muộn gì họ cũng sẽ bị tụt lại phía sau. 

Dấu hiệu của nhận viên có tinh thần cống hiến

Nhân viên có tinh thần góp sức luôn hết mình cho công việc

4. Hoàn thành công việc vượt quá mong đợi

Dù là Sale hoặc hoạt động trong lĩnh vực nào thì mỗi công ty và doanh nghiệp đều đề ra những tiêu chuẩn về chỉ số hoàn thành công việc cho những nhân viên của tớ. Những nhân viên có tinh thần góp sức luôn vượt quá những chỉ số mà công ty đã quy định. Họ thậm chí rất có thể đảm nhận thêm nhiều những công việc khác ngoài những công việc được giao. Khác với tham công tiếc việc, họ luôn nỗ lực hết mình để có hoàn thành những công việc đúng hạn và xuất sắc nhất. Họ thậm chí không rất cần được khen ngợi hoặc đề xuất thưởng cao hơn vì đơn giản là họ chỉ đang góp sức hết mình cho sự nghiệp phát triển của công ty. 

5. Siêng năng

Những người có tinh thần góp sức là những người luôn làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm vì công việc, không để thời gian trôi qua một cách lãng phí và vô ích bởi những mẩu truyện nhỏ nhặt không thật sự liên quan đến công việc. Họ thậm chí rất có thể làm thêm giờ để hoàn thành tốt công việc của tớ mà không cần người quản lý trả thêm lương chỉ vì đơn giản họ nghĩ rằng mình cần thêm nhiều thời gian hơn nữa để rất có thể làm tốt những công việc đã được giao. 

Dấu hiệu của nhận viên có tinh thần cống hiến

Nhân viên có tinh thần góp sức luôn chăm chỉ và siêng năng

Những nhân viên có tinh thần góp sức thường tự lập cho mình bản kế hoạch chi tiết để rất có thể theo dõi, giám sát lộ trình công việc của tớ cũng như dự đoán trước những rủi ro rất có thể xảy ra để đưa ra những biện pháp khắc phục một cách kết quả nhất. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 5 dấu hiệu của nhân viên có tinh thần góp sức. Những công ty sở hữu được những nhân viên có tinh thần trách nhiệm cao, luôn góp sức hết mình sẽ giúp công ty phát triển bền vững, thịnh vượng. Nếu bạn cũng muốn sở hữu đội ngũ nhân sự như vậy thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “CEO và nghệ thuật quản trị nhân sự” của giảng viên Nguyễn Văn Bền có trên unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “CEO và nghệ thuật quản trị nhân sự”

Khóa học gồm 30 bài học phát triển bản thân chi tiết được chia làm 6 phần nội dung – vấn đề rõ ràng, sẽ cung ứng cho bạn “bí kíp dễ dàng” để trở thành một nhà “cầm quân” giỏi, một nhà quản lý biết dụng nhân tài, biết cách đặt sắp xếp đúng người đúng việc, giữ chân những nhân tài ở lại sát cánh, góp sức cho công ty của bạn chạm đến giấc mơ thành công viên mãn.

Còn vô vàn những kiến thức và kỹ năng có lợi khác có trong khóa học, hãy nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *