Mục lục

san sẻ

Mỗi lần ra ngoài đường chắc chắn bạn không ít lần bị ấn tượng bởi những biển quảng cáo hấp dẫn, ưa nhìn. Nhưng bạn không biết cách gọi đó là gì. Bạn cũng chẳng để ý về kích thước được quy định của chúng và bạn đang muốn tìm hiểu những thông tin đó.

Hãy cùng Unica đi tìm hiểu Pano quảng cáo là gì và những thông tin thiết yếu nhất về Pano để quảng bá nhé!

Khái niệm Pano quảng cáo

Pano quảng cáo 1

Pano là gì?

Pano là tên thường gọi chung của những loại quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn, được lắp vào bề mặt căn nhà cao tầng, những công trình xây dựng hoặc những vị trí quảng cáo riêng biệt. chỉ việc đi ra ngoài đường người tiêu dùng sẽ thấy ngay những loại  Pano dùng để quảng bá đó. Thuật ngữ chuyên môn là “Bulletin”.

Pano quảng cáo thuộc nhóm quảng cáo tầm cao. Chúng có kích thước khoảng từ 7m – 14m trở lên và cao khoảng từ 3 – 5m trở lên. Thông thường Pano sẽ xuất hiện nhiều ở những nơi có mật độ dân số cao, giao thông dày đặc, nơi triệu tập nhiều người trong khu vực thành phố để hấp dẫn được nhiều nhất sự để ý của người đi đường. 

Đa số những nhà quảng cáo, tiếp thị hay những bộ phận sáng tạo đều rất ưa chuộng loại hình quảng cáo này, bởi tác dụng quảng bá,tăng khả năng nhận dạng thương hiệu/sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp đem về rất cao, đồng thời đây cũng là thời cơ tuyệt vời để tăng thêm doanh thu cho doanh nghiệp xuất hiện trong pano.

5 điều bạn cần phải ghi nhận về Pano quảng cáo

Thời gian và vị trí đặt biển Pano

Pano quảng cáo 2

Lưu ý thời gian và vị trí đặt biển Pano

Về vị trí: Để rất có thể hấp dẫn và gây ấn tượng được nhiều nhất tới người tiêu dùng, những Pano để quảng cáo thường được đặt tại ngoài trời, tầm nhìn thoáng, và rất có thể nhận biết được từ xa. Trước khi quyết định đặt Pano ở vị trí nào doanh nghiệp cần phải đi khảo sát địa hình, khu vực mà mình định đặt Pano xem đó là nơi đông hay thưa dân, có nhiều người đi lại không, có bị chướng tầm nhìn không,… Đó là lý do vì sao những Pano dùng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm thường nằm ở những vị trí cao, ngã ba hoặc ngã tư nơi có nhiều người đi lại  và nhiều quý khách hàng tiềm năng nhất. 

Về thời gian duy trì biển Pano: Ít nhất là 3 tháng trở lên, bởi thời gian đó là đủ ít nhất để doanh nghiệp bắt đầu tạo thương hiệu “quen thuộc” trong mắt người tiêu dùng và để lại ấn tượng tốt với họ. Mỗi lần người tiêu dùng đi qua nơi có biển Pano quảng bá sản phẩm/thương hiệu người tiêu dùng sẽ vô thức ghi nhớ doanh nghiệp, từ đó tiến gần hơn tới người tiêu dùng và thúc đẩy họ đến mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Chi phí làm Pano để quảng cáo tiết kiệm hơn những hình thức khác

Pano quảng cáo 3

Quảng cáo bằng Pano giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Không nhầm đâu, những doanh nghiệp sử dụng Pano để quảng cáo thương hiệu sản phẩm rất có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo, mà lượng người tiêu dùng tiếp cận đến lại nhiều hơn thế so với sử dụng những hình thức khác.

Theo thống kê về chi phí quảng cáo  khu vực ngoài trời hiện nay Quảng cáo dạng video, Video, truyền hình có chi phí cao tới hơn 80% so với Pano, trên báo in hơn 42% và trên Radio báo đài phát thanh là gấp hai lần chi phí. Thế nhưng vẫn chưa chắc những loại hình quảng cáo trên có tác động lâu dài như Pano quảng bá. Bởi người tiêu dùng đã ngày càng trở thành “lười” cầm Dế yêu hơn, “lười” nghe đài hoặc xem ti vi, điều này đã tạo lợi thế cho những Pano quảng cáo ngoài trời. Dù ngày hay đêm số người tiếp cận được với pano đó là không kể hết, trong lúc chi phí thì rẻ, việc thiết kế không bị đặt nặng quá nhiều .

tác dụng truyền thông

Pano quảng cáo 4

Pano có tác dụng truyền thông tốt

Giờ đây có vẻ như ai cũng “lười” chủ động đón nhận những thông tin từ truyền hình, Dế yêu, trong lúc những quảng cáo đó lại chỉ rất có thể xuất hiện với thời gian cực kì ngắn ngủi nên tác dụng truyền thông không được quá cao. Tuy nhiên đối với những Pano quảng cáo ngoài trời thì khác. Chúng xuất hiện cả ngoài trời ngày và đêm, việc đi lại nhiều vô tình tạo ra sự lặp lại quen thuộc hơn tới người tiêu dùng, dù ít hay nhiều thì thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp cũng tới gần hơn người tiêu dùng so với những hình thức khác, cho du người tiêu dùng có muốn tránh cũng rất khó.

Quảng cáo bằng Pano có cần xin giấy phép?

Có chứ! Bởi nếu doanh nghiệp muốn dùng Pano để quảng cáo có được tác dụng nhất thì bắt buộc phải đặt ở những nơi đông dân cư, mật độ đi lại cao. những Pano quảng cáo chắc chắn sẽ tác động đến mĩ quan đô thị và an toàn giao thông của người tiêu dùng. Nếu là trước đây những doanh nghiệp phải xin giấy phép riêng thì nay những nhà quản lý doanh nghiệp đã càng thành thục việc xin cấp phép ngoài trời. Một chiến dịch marketing thành công thông thường cũng sẽ tiến hành những thủ tục xin cấp phép để tiết kiệm chi phí mà cũng tiết kiệm được thời gian, nguồn lực hạn chế trong công ty, doanh nghiệp

Công việc thi công lắp đặt Pano

Để đảm bảo tính mỹ quan đô thị cũng như an toàn kỹ thuật xung quanh, nhà quảng cáo và doanh nghiệp cần quan tâm những công việc cụ thể sau:

– Đội thi công lắp đặt Pano: Những người trong đội thi công sẽ tiến hành công việc khảo sát vị trí không gian lắp đặt Pano, nhận định đánh giá và đưa ra phương án lắp đặt Pano quảng bá tác dụng, chất lượng, thời gian hoàn thành và nhân lực của doanh nghiệp.

– Đội thiết kế Pano: Đây rất có thể là một người hoặc một team tiến hành công việc phác thảo ý tưởng, và đưa ra những phương án thiết kế không giống nhau, đem lại và đợi quý khách hàng phản hồi để thiết kế cho đúng ý tưởng quý khách hàng.

Xin cảm ơn bạn đã cùng Unica tìm hiểu Pano quảng cáo là gì và những điều quanh Pano.

Chúc bạn thành công!

>> Mời bạn đọc tiếp tục đón đọc những bài viết hay cùng chủ đề:

– Banner quảng cáo là gì? Liệt kê chi tiết kích thước banner chuẩn nhất 2020

– TOP 3 khóa học thiết kế đồ họa trực tuyến uy tín nhất 2020

– Những điều cần lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

– Bật mí 3 công cụ tạo banner trực tuyến chuyên nghiệp

Đánh giá :

Tags:
Sale Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *