Mục lục

sẻ chia

Bạn có biết, eBay là một trong những kênh bán hàng trực tuyến lớn nhất toàn cầu được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng để bán sản phẩm của tớ. Việc bán hàng trên Ebay khá đơn giản, nó không yêu cầu nhiều thủ tục, giấy tờ Marketing nhưng để hấp dẫn được người tiêu dùng thì bạn cần phải có sự khác lạ. Ngay tiếp trong tương lai, chúng tôi sẽ sẻ chia đến những bạn 5 điều bắt buộc phải buộc nếu có ý định Marketing trên eBay.

>> Click tìm hiểu thêm thêm:

– eBay là gì? tuyệt kỹ kiếm nghìn đô trên eBay

– 4 bước khởi động bán hàng trên eBay một cách kết quả nhất

1.  Bán hàng trên eBay là gì?

Một khi bạn có ý định học Marketing bất kỳ một sản phẩm nào đó trên eBay thì bạn đã hiểu và nắm vững hình thức Marketing này.

eBay là kênh bán hàng trực tuyến phổ biến và có uy tín trên toàn cầu, là nơi để bạn kết nối người bán và người tiêu dùng cùng nhau trao đổi mặt hàng. Việc bán hàng trên eBay tương đối giống như sàn thương mại điện tử khác. Người bán sẽ đăng danh sách sản phẩm cần bán lên tài khoản eBay cá nhân của tớ, khi mua hàng những bạn sẽ ship qua cho họ và eBay sẽ là người thanh toán mặt hàng đó cho bạn.

Về cơ bản thì eBay giống như như Shopee, nó không hề phức tạp như khi bán hàng trên Amazon. bất kỳ ai cũng rất có thể mở shop và bán hàng trên eBay.

Bán hàng trên ebay

eBay là một kênh bán hàng trực tuyến lớn

2. Bán hàng trên eBay có tốn phí không?

eBay sẽ thu phí của bạn một số điều sau mà bạn cần để ý trước khi mở bán trên sàn:

Phí đăng tin trên eBay trên số tiền cao hơn của giá thầu mở tối thiểu hoặc giá khởi điểm của bạn. Nếu bạn bắt đầu phiên đấu giá của tớ ở mức 0.99 đô la và không tồn tại giá reserve, phí niêm yết là miễn phí.

Còn nếu bạn đặt reserve, bạn buộc phải trả một khoản phí đăng tin dựa trên số tiền đó cộng với phí giá khởi điểm.

Thêm nữa, phí niêm yết giá định là rõ ràng, nếu giá mua thời điểm hiện tại của bạn là 0.99 đô la trở lên thì bạn bắt buộc phải trả cho eBay 0.5 đô la mỗi tin đăng.

3. Bạn nên bán gì trên eBay?

Nếu bạn muốn học bán hàng trực tuyến trên eBay thì bắt buộc phải có sản phẩm bán. Vậy, bạn nên bán gì? Quần áo, hàng gia dụng, sưu tập hay thiết bị điện tử. Thậm chí bạn cũng rất có thể mua đi bán lại, canh sales để mua hàng hóa và bán hàng hóa. Hoặc cách kiếm tiền đó là bạn biết nguồn hàng giá tốt, bạn cũng rất có thể đăng bán trên eBay và hưởng phần chênh lệch.

Ngoài ra, bạn cũng rất có thể bán những mặt hàng khác như tem, đồng xu, sách, bảo hiểm cũng là một lựa chọn cực kì đúng đắn khi bán hàng trên eBay.

Tuy nhiên, kinh nghiệm khi bán hàng trên eBay mà bạn cần để ý đó là làm cho sản phẩm của bạn trở thành rõ ràng, chi tiết thì bạn bán sản phẩm nào cũng đều kết quả. Việc cung ứng rõ những thông tin sẽ là yếu tố khiến sản phẩm của bạn đăng bán hấp dẫn sự để ý của nhiều người tiêu dùng trực tuyến. Bạn hãy cố gắng liệt kê những  thông tin sau: tên sản phẩm, đặc tính, màu sắc, chủng loại, vật liệu, số lượng.

Bạn nên lưu ý, phần mô tả sản phẩm trên ebay cung ứng cho 80 ký tự gồm có không gian title sản phẩm. Chính vì thế, bạn hãy cố gắng sử dụng toàn bộ từ khóa quan trọng để giới thiệu sản phẩm.

Với phương pháp này bạn cũng rất có thể ứng dụng trên cả sàn Amazon và những sàn thương mại điện tử khác.

>> Xem ngay

– Bật mí cách bán hàng trên Amazon kiếm hàng tỷ vnđ chỉ với 5 bước cơ bản

– Cách kiếm tiền trên Amazon kết quả nhất năm 2020

Bán hàng trên ebay

Hãy lựa chọn sản phẩm bán ít cạnh tranh nhất trên eBay

4. Cần chuẩn bị những gì trước khi bán hàng trên eBay?

Không một ai tay không đi đánh giặc cả phải không mọi người. Việc bán hàng trên eBay cũng vậy, bạn cần chuẩn bị 2 vũ khí quan trọng tiếp trong tương lai: tài khoản bán hàng trên eBay và tài khoản Paypal để nhận tiền về eBay.

Chuẩn bị thẻ Visa hoặc Mastercard

Thẻ thanh toán quốc tế giúp bạn để chi trả cho những khoản phí phát sinh khi bán hàng trên eBay.

Để làm được thẻ visa thì bạn chỉ việc mang giấy tờ và thông tin cá nhân ra ngân hàng mà mình mong muốn mở thẻ.

Tài khoản Paypal

Paypal là dạng tài khoản email được cho phép bạn nhận tiền từ bất kỳ nơi đâu trên toàn cầu. Do đó, nếu muốn bán hàng trên eBay thì bắt buộc bạn phải tài năng khoản Paypal.

Muốn tạo được tài khoản này cực kì đơn giản, bạn chỉ việc sử dụng một email , sau đó xác nhận thanh toán bằng thẻ visa của tớ và chờ bên phía ebay xác nhận là OK.

bán hàng trên ebay

Tạo tài khoản Paypal để nhận tiền về thẻ

5. Khắc phục tài khoản eBay bị khóa như nào?

Nuôi được tài khoản eBay phát triển, nhưng bất ngờ một ngày nào đó, tài khoản đó của bạn bị khóa, thì việc trước tiên của bạn cần làm đó là hãy liên hệ với nhà quản trị eBay và hỏi lý do tại sao bị khóa và hãy bổ sung giấy tờ mà họ yêu cầu để được mở lại tài khoản.

Bạn tuyệt đối không nên mở một tài khoản eBay khác nếu tài khoản eBay cũ bị khóa vì theo chính sách của eBay không được cho phép một cá nhân mở nhiều tài khoản.

Tuy nhiên, khi bán hàng dù là sàn thương mại điện tử nào thì người bán hãy cố gắng tuân thủ những quy định của eBay để tránh tình trạng bị khóa.

Với 5 điều bạn nên biết trước khi lấn sân sang bán hàng trên eBay trên, chúng tôi hy vọng bạn biết mình cần phải làm gì để kiếm tiền trực tuyến một cách kết quả. Một “bí mật” nữa mà Unica muốn mang đến cho bạn đó đó là thị trường chứng khoán. Đây là một trong những mỏ vàng đang được nhiều người tìm hiểu và đầu tư. Hãy cùng Unica học đầu tư chứng khoán ngay hôm nay hoặc tìm hiểu thêm khóa học Forex để có thời cơ tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình.

Chúc những bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Kiếm tiền Ebay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *