Mục lục

sẻ chia

Trong bán hàng, chốt Sale đóng vai trò cực kì quan trọng giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể đưa ra quyết định mua hàng một cách nhanh gọn. Thế nhưng, làm thế nào để hoàn toàn có thể chốt sale một cách kết quả nhất mà không tốn quá nhiều thời gian. Không để những bạn phải chờ đón quá lâu, trong bài viết này, Unica sẽ sẻ chia kỹ năng chốt sale nhanh gọn giành riêng cho những Best Seller. 

Kỹ năng chốt sale nhanh gọn

Bạn đáng tin cậy

Nếu người tiêu dùng của bạn tin tưởng bạn, thì họ cũng hoàn toàn có thể tin tưởng vào lời đề nghị của bạn, phải không? Bạn càng tạo được niềm tin và sự tín nhiệm của người tiêu dùng tiềm năng bằng những kỹ thuật chốt bán hàng, thì khả năng họ mua hàng của bạn càng cao. Để tạo dựng niềm tin đó, hãy bắt đầu với ấn tượng thứ nhất. Hãy luôn có mặt đúng giờ cùng nụ cười tươi và thái độ làm việc tích cực, chuyên nghiệp dù trong bất kỳ cuộc gặp gỡ nào.

Khi bạn làm việc, hãy giúp người tiêu dùng tiềm năng giải quyết những vấn đề của họ. Hỗ trợ theo những cách thực sự có ý nghĩa sâu sắc và thể hiện giá trị thực bất kể khi nào hoàn toàn có thể. Điều này cho thấy bạn đang đứng về phía họ.

Kỹ năng chốt sales nhanh chóng

Làm thế nào để chốt Sale kết quả

Đóng giả định

Việc đóng cửa giả định giúp những Chuyên viên bán hàng ở trạng thái tâm lý tốt hơn vì họ cho rằng người tiêu dùng sẽ mua hàng. Miễn là Chuyên viên bán hàng đảm nói rằng từng bước của quy trình bán hàng được bao phủ và cung ứng đủ giá trị cho người tiêu dùng, thì giả sử một đợt bán hàng sẽ kết thúc là một kỹ thuật chốt mang lại kết quả cao.

Điều quan trọng của việc đóng giả định là bạn cần thường xuyên “thăm dò thái độ” của người tiêu dùng để đảm nói rằng họ đang theo dõi cùng với việc bán hàng fake định của bạn. 

Hãy chuẩn bị cho những phản đối

Muốn trở thành một Best Seller, bạn cần chuẩn bị những kỹ năng và một kịch bản hoàn hảo để hoàn toàn có thể nhanh nhậy trong những tình huống từ chối của người tiêu dùng. người tiêu dùng hoàn toàn có thể đưa ra lời từ chối mua hàng một cách khéo léo như sau “chúng tôi không tồn tại ngân sách cho việc đó” hoặc “Tôi e rằng tôi không thể đưa ra quyết định về sự việc này hôm nay”….

bằng phương pháp khéo léo giải quyết những phản đối của người tiêu dùng, những bạn sẽ hoàn toàn có thể đi thẳng vào vấn đề, đó là bán hàng hoặc thừa nhận thẳng thắn rằng bạn vẫn chưa làm đủ để bán sản phẩm cho họ. Dù bằng phương pháp nào, bạn đã tránh được việc đơn giản là bị thổi phồng mà không nhận được bất kỳ thông tin quan trọng nào, đó là điều sẽ xảy ra khi nhân viên bán hàng không thể điều phối những phản đối.

Để giải quyết tình huống này, bạn nên tổng hợp toàn bộ những phản đối tiềm năng mà bạn cũng hoàn toàn có thể mong đợi nghe thấy khi bạn cố gắng kết thúc và chuẩn bị trước những câu reply. Tìm ai đó để làm người tiêu dùng để bạn cũng hoàn toàn có thể tập dượt với họ.

Kỹ năng chốt sale nhanh chóng

Sử dụng phương án giờ đây hoặc không khi nào

Sử dụng phương án dùng thử

Nếu người tiêu dùng còn do dự trong việc đưa ra quyết định mua hàng của tôi, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phương án dùng thử. tức là cho người tiêu dùng được trải nghiệm thực tiễn những tính năng của chính sản phẩm để họ hiểu được giá trị cũng như điểm khác lạ so với những sản phẩm khác có trên thị trường. 

hoàn toàn có thể lấy một ví dụ như sau: người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm là ghế Massage nhưng còn đang do dự về giá cả thì bạn cũng hoàn toàn có thể để người tiêu dùng trải nghiệm trực tiếp những công dụng tuyệt vời của nó ngay tại Shop. Trải nghiệm thực tiễn cùng với sự tư vấn nhiệt tình sẽ giúp người tiêu dùng nhận thấy giá trị của nó để mang đến quyết định mua hàng ngay lập tức. Sử dụng phương án dùng thử được xem là một trong những kỹ năng chốt sale nhanh gọn và cực kì kết quả. 

>> Hiệu ứng chim mồi – Tuyệt chiêu bán hàng “kinh điển” mọi thời đại

>> Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến – Học hỏi để thành công

giờ đây hoặc không khi nào

Nếu bạn muốn thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng ngay lập tức, hãy thử cung ứng cho họ một số loại lợi ích đặc biệt. hoàn toàn có thể lấy ví dụ như: “Chúng tôi chỉ còn một mặt hàng ở mức giá này và nó sẽ tạo thêm vào tuần tới”, “Sản phẩm sale 50% trong ngày hôm nay, mai hết chương trình khuyến mãi, giá sản phẩm sẽ có chút thay đổi”….

Kỹ năng chốt sale nhanh chóng

Đưa ra những chương trình giảm giá để chốt sale 

Hầu hết thời gian, cách tiếp cận này sẽ kết quả vì mọi người thường ngại cam kết trong cả khi họ muốn sản phẩm. bằng phương pháp này, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra động lực giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định nhanh gọn. Tất nhiên, bạn cần cho người tiêu dùng tiềm năng biết rằng sản phẩm mà họ đang quan tâm thật sự có giá trị chứ không phải sản phẩm bị lỗi hoặc đã qua sử dụng nên mới áp dụng chương trình sale, khuyến mãi. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu những kỹ năng chốt sale nhanh gọn. Nếu bạn muốn trở thành một Best Seller thì đừng vội bỏ qua những kỹ năng này nhé. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “79 Tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp” của giảng viên Hán Quang Dự có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “79 Tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp”

Kết thúc Lộ trình 70 bài giảng trong thời lượng 03 giờ 23 phút, những bạn sẽ học được: tuyệt chiêu khiến người tiêu dùng biết đến bạn một cách tự nhiên, làm chủ bối cảnh, xoay chuyển ý định của người tiêu dùng theo ý bạn. sau cùng là gây dựng niềm tin và sự thiện cảm bằng 13 phương thức. 

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *