Mục lục

sẻ chia

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, kỹ năng đặt câu hỏi đóng vai trò cực kì quan trọng giúp bạn nâng cao kết quả giao tiếp. Đây là một trong những kỹ năng cực kì thiết yếu dù bạn đang hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực và ngành nghề nào. Vậy kỹ năng đặt câu hỏi là gì? Mời bạn đọc tìm hiểu cùng Unica trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

>> Tổng hợp 3 cách ứng xử trong giao tiếp giành riêng cho người thành công 

>> Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Kỹ năng đặt câu hỏi là gì?

Đặt câu hỏi kết quả liên quan đến việc sử dụng những câu hỏi để mở ra những cuộc trò chuyện, truyền cảm hứng và thúc đẩy sự tương tác giữa người hỏi và người được hỏi. những câu hỏi kết quả triệu tập vào việc gợi ra quy trình, tức là “ làm thế nào” và “ tại sao“, trái ngược với những câu reply chỉ nêu chi tiết “cái gì”. Sử dụng kỹ năng đặt câu hỏi để tạo ra thời điểm cho người được hỏi phân tích suy nghĩ của chính mình, giúp đẩy nhanh hoạt động giao tiếp ra mắt có mục đích và kết quả hơn.

Kỹ năng đặt câu hỏi

Nghệ thuật đặt câu hỏi trong giao tiếp

Kỹ năng đặt câu hỏi trong giao tiếp

1. Câu hỏi mở

những câu hỏi mở yêu cầu suy nghĩ nhiều hơn thế một chút và thường khuyến khích tranh luận và xây dựng rộng rãi hơn. Chúng không thể được reply bằng một câu reply có hoặc không đơn giản. Ví dụ: “bạn nghĩ gì về sếp của bạn?” Hoặc “tại sao bạn chọn chiếc xe đó?”

2. Câu hỏi thăm dò

Những câu hỏi này rất hữu ích để làm rõ và khuyến khích người khác cho bạn biết thêm thông tin về một chủ đề. những câu hỏi thăm dò thường là một loạt những câu hỏi đào sâu hơn và cung ứng bức tranh đầy đủ hơn. Ví dụ: “Khi nào dự án công trình của bạn hoàn thành, bạn cũng hoàn toàn có thể gửi nó qua Email cho tôi được không ?”

Kỹ năng đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi thăm dò

3. Câu hỏi hàng đầu

Những câu hỏi này được thiết kế để dẫn người reply đến một lộ trình tích cực hoặc tiêu cực mong muốn nhất định.

Ở nơi làm việc, bạn cũng hoàn toàn có thể gặp phải những câu hỏi hàng đầu như: “Bạn có vấn đề gì với dự án công trình không?”, Hoặc “bạn có thích làm việc với dự án công trình đó không?” Câu hỏi thứ nhất gợi cho người reply một phản ứng tiêu cực một cách tinh ý; cái sau theo hướng tích cực. Hỏi ‘bạn đã làm thế nào với dự án công trình đó’ sẽ giúp bạn có câu reply cân bằng hơn.

những câu hỏi dẫn đầu cũng hoàn toàn có thể liên quan đến một lời kêu gọi ở cuối được thiết kế để ép buộc người reply đồng ý với người nói. Ví dụ, “dự án công trình này đang ra mắt đẹp đẽ, phải không?” khuyến khích người reply nói “có”.

4. Câu hỏi giả thuyết

những câu hỏi giả thuyết hoàn toàn có thể được sử dụng để khám phá những chủ đề không không chắc chắn và thay đổi quy trình của một cuộc tranh luận. Ví dụ, hãy hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi làm theo cách này? “

5. Câu hỏi thay thế

những câu hỏi thay thế hoàn toàn có thể được sử dụng để giúp một nhóm đưa ra quyết định giữa những lựa chọn thay thế và đạt được sự nhất trí hoặc đồng thuận về một dự án công trình hoặc một ý tưởng.

Nguyên tắc trong kỹ năng đặt câu hỏi

Xác định mục đích câu hỏi

Việc xác định mục đích câu hỏi đóng vai trò cực kì quan trọng giúp bạn có chính xác thông tin mà bạn muốn tìm hiểu. Ngoài ra, những câu hỏi được đưa ra có mục đích sẽ giúp người reply không bị mơ hồ và gặp khó khăn trong việc đưa ra câu reply của tôi. Để xác định mục đích câu hỏi một cách chuẩn xác, người đặt câu hỏi phải xác định đâu là câu hỏi trọng tâm và đâu là câu hỏi phụ. 

Kỹ năng đặt câu hỏi

Xác định mục đích câu hỏi

Dựa vào mối quan hệ với đối phương để đặt câu hỏi

Việc xác định được mối quan hệ giữa người hỏi và được hỏi sẽ giúp bạn tìm ra được đại từ nhân xưng thích hợp trong lúc đặt câu hỏi trong suốt quy trình giao tiếp.

Sử dụng ngôn từ thích hợp

Việc đặt câu hỏi với ngôn từ thích hợp không chỉ có nói lên kinh nghiệm, trình độ của người hỏi mà nó còn giúp người được hỏi dễ dàng hơn trong việc tìm ra câu reply. Đóng vai trò là người hỏi, bạn nên hạn chế sử dụng những từ ngữ mang tính chất chuyên môn khi người được hỏi không biết về lĩnh vực đó.

Học cách lắng nghe và tôn trọng đối phương

Dù là câu hỏi mở, câu hỏi tu từ hay câu hỏi giả thuyết thì bạn cũng cần phải học cách lắng nghe đối phương reply. Quan sát thái đội và phản ứng của người được hỏi để hiểu đối phương thật sự cần gì mà muốn gì. Ngoài ra, người đặt câu hỏi để ý không nên đặt quá nhiều câu hỏi một cách dồn dập và mang tính chất mơ hồ trong quy trình giao tiếp. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu kỹ năng đặt câu hỏi và một số lưu ý trong quy trình đặt câu hỏi. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Nghệ thuật giao tiếp và đàm phán” của giảng viên Phan Văn Trường có trên Unica.vn để tạo dựng được những mối quan hệ đẹp đẽ trong quy trình giao tiếp. 

xem thêm khóa học “Nghệ thuật giao tiếp và đàm phán”

Lộ trình khóa học có 18 bài giảng với thời lượng 02 giờ 22 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ sẻ chia cho bạn những kỹ năng và kiến thức có ích như: xây dựng nền móng cơ bản vững chắc cho kỹ năng giao tiếp và đàm phán, biết cách tạo lập những mối quan hệ mới, nắm vững nghệ thuật khen chê đúng lúc, đúng chỗ, biết cách nói lời từ chối mà không khiến mất lòng…

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Nghệ thuật giao tiếp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *