Mục lục

sẻ chia

xích míc và xung đột trong suy nghĩ và lời nói luôn là một trong những vấn đề phổ biến thường gặp nơi văn phòng. Tình trạng này nối dài sẽ làm cho tác dụng công việc bị giảm sút. Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể giải quyết xích míc một cách tác dụng. Hãy cùng Unica tìm hiểu một số kỹ năng thiết yếu trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Kỹ năng giải quyết xích míc, xung đột

1. Kỹ năng giao tiếp

Một trong những nguyên nhân gây nên những xích míc đó đó là sự bất đồng về quan điểm trong lời nói và suy nghĩ. Chính vì vậy những nhân viên cần phải ghi nhận cách trò chuyện với nhau để hiểu được nguồn gốc của xung đột cũng như những quan điểm thay thế. Giao tiếp mạnh mẽ cũng gồm có cả lắng nghe. Khi nhân viên biết cách sử dụng những kỹ thuật lắng nghe tích cực, như đặt câu hỏi, trình diễn và sử dụng phép loại suy để diễn đạt lại những suy nghĩ, phát biểu thì thời cơ giải quyết xung đột xích míc cũng sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, những hành vi giao tiếp khác hỗ trợ để giải quyết xích míc, xung đột tác dụng gồm có: đọc những tín hiệu phi ngôn ngữ, biết khi nào nên ngắt lời và khi nào nên im lặng, giải thích rõ ràng và ngắn gọn một khái niệm hoặc ý kiến. 

giải quyết mâu thuẫn

Kỹ năng giao tiếp tác dụng

2. Làm việc theo nhóm

Tính cách cá nhân và sự bất đồng thường hoàn toàn có thể làm phát sinh xung đột trong một nhóm. Tuy nhiên, khi những cá nhân hiểu được những hành vi dẫn đến hoạt động thành công của nhóm, họ hoàn toàn có thể tránh và giảm thiểu việc xảy ra xung đột tại nơi làm việc. Một số hành vi thể hiện kỹ năng làm việc nhóm mạnh mẽ và giúp giải quyết xung đột tại nơi làm việc gồm có:

triệu tập vào những mục tiêu chung thay cho bất đồng

Đảm bảo mỗi thành viên trong nhóm có vai trò được xác định rõ ràng, hoàn toàn có thể giúp giảm sút bất đồng về những lĩnh vực phụ trách

Định kỳ ngăn chặn cái tôi và mong muốn cá nhân, thay vào đó đánh giá nhu cầu của những thành viên khác trong nhóm.

>> Làm sao để nâng cao năng suất của nhân viên?

>> 05 tuyệt kỹ thay đổi bản thân để thành công cho những cô nàng

>> Bí kíp trở thành ảo thuật gia chuyên nghiệp với khóa học cực Sock trên Unica

3. Giải quyết vấn đề

Trước khi giải quyết được xích míc, xung đột trong nhóm bạn phải nắm được kỹ năng giải quyết vấn đề. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề hỗ trợ giải quyết xung đột bằng phương pháp giúp những cá nhân tiếp cận một cách khách quan một thử thách và đánh giá nhiều giải pháp khả thi cho nó. Khi những cá nhân biết cách giải quyết một vấn đề thay cho trốn tránh hoặc phủ nhận nó, họ hoàn toàn có thể ngăn chặn hoặc thậm chí giảm nguy cơ xung đột xuất hiện.

Có một số hành động giải quyết vấn đề cụ thể mà những cá nhân hoàn toàn có thể tiến hành để giải quyết thành công xung đột tại nơi làm việc. Khi xung đột đã được xác định, sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng tìm hiểu đầy đủ nguồn gốc hoặc nguyên nhân của xung đột trước khi cố gắng giải quyết. Giải quyết vấn đề tác dụng cũng gồm có đánh giá những giải pháp không giống nhau và để ý đánh giá nhiều mối quan tâm và quan điểm. Và như bất kỳ ai đó đã từng trải qua xung đột đều hoàn toàn có thể xác nhận, đôi khi giải pháp được chọn không thành công. những cá nhân hoàn toàn có thể sử dụng những kỹ năng giải quyết vấn đề bằng phương pháp thể hiện sự sẵn sàng đánh giá lại những vấn đề vẫn chưa được giải quyết và thử một giải pháp khác.

giải quyết mâu thuẫn

Kỹ năng giải quyết vấn đề

4. Quản lý căng thẳng

Đôi khi, căng thẳng hoàn toàn có thể làm bùng phát xung đột tại nơi làm việc, và những lúc khác, chính xung đột lại tạo ra tình huống căng thẳng cho nhân viên. Tùy theo điều kiện nào đến trước, nhân viên cần phải có những công cụ thiết yếu để quản lý cảm xúc của họ, cũng như khả năng đối phó với những khó khăn do xung đột tại nơi làm việc.

Khi nhân viên đã học được những chiến lược để ngăn ngừa và giảm căng thẳng, họ hoàn toàn có thể bình tĩnh hơn để thể hiện bản thân và làm việc với những người khác để giải quyết những bất đồng hoặc bất hòa. Một số hành vi quản lý căng thẳng giúp giải quyết xích míc, xung đột gồm có: Nghỉ giải lao đúng lúc để hoàn toàn có thể mang lại sự bình tĩnh giữa những con nóng nảy, trò chuyện với người khác như một phương tiện để giải phóng cảm xúc, làm loãng sự tức giận bằng một mẩu chuyện hài hước….

giải quyết mâu thuẫn

Kỹ năng quản lý căng thẳng

5. Sự nhạy bén về cảm xúc

xích míc tại nơi làm việc hoàn toàn có thể kích hoạt cảm xúc mạnh mẽ, đặc biệt khi xung đột khiến nhân viên cảm thấy vị trí hoặc việc làm của họ bị đe dọa. Do đó, sự nhanh nhạy về cảm xúc là một kỹ năng giải quyết xích míc xung đột quan trọng vì nó được cho phép một người hiểu được cảm xúc của toàn bộ những cá nhân tham gia vào một cuộc xung đột, gồm có cả của họ. Nhận thức về cảm xúc cũng gồm có khả năng đặt mình vào vị trí của người khác và thực hành sự đồng cảm và lòng trắc ẩn.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 5 kỹ năng giải quyết xích míc nơi văn phòng. Để hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng xung đột, xích míc với đồng nghiệp, bạn cần sở hữu cho mình cho mình những kỹ năng giao tiếp tác dụng. Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Kỹ năng giao tiếp thông minh” của giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Kỹ năng giao tiếp thông minh”

Với lộ trình có 52 bài giảng, khóa học không những là những sẻ chia để hoàn toàn có thể giao tiếp thông minh và đây còn là những tuyệt kỹ giải quyết xích míc một cách khéo léo. Ngoài ra, giảng viên còn giúp bạn sở hữu bí kíp để giao tiếp đúng cách qua Dế yêu, email và giao tiếp thanh lịch trên bàn tiệc.

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời, nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *