Mục lục

sẻ chia

Với vai trò là một người lãnh đạo và quản lý, biết cách giao việc cho nhân viên sẽ giúp bạn giảm tải những gánh nặng liên quan đến công việc, để rất có thể hoàn thành những công việc của đội nhóm một cách tác dụng nhất. Thấu hiểu tầm quan trọng đó, Unica sẻ chia tới bạn 5 Kỹ năng giao việc cực kì hữu ích. 

Kỹ năng giao việc cho nhân viên

1. Giao việc dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm

Khi bạn đã xác định được những nhiệm vụ rất có thể được chuyển giao cho những thành viên khác trong nhóm của tôi, bạn cần xem xét xem ai là người tương thích nhất để đảm nhận chúng. Đảm nói rằng cá nhân bạn chọn có những kỹ năng thiết yếu để giải quyết nhiệm vụ và nó không quá dễ dàng đối với họ.

Bạn muốn nhóm của tôi trải qua mức độ khó vừa phải. Tốt nhất, họ nên được thử thách khi vẫn kiểm soát được công việc, nhưng đừng quá để họ bị choáng ngợp và không thể triệu tập.

giao việc cho nhân viên

Giao việc dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm

2. Thiết lập bộ mục tiêu rõ ràng cho từng nhiệm vụ

Cho dù bạn đang phó thác loại nhiệm vụ nào, hãy đảm bảo dành thời gian để làm rõ toàn bộ những mục tiêu của nhiệm vụ. Làm như vậy rất có thể hạn chế được khả năng thông tin sai lệch hoặc tiến hành nhiệm vụ không thành công. Trong một số trường hợp, điều này sẽ cực kỳ đơn giản nhưng trong những trường hợp khác, những bạn sẽ có nhiều mục tiêu đồng thời.

Tùy thuộc vào quy mô của nhiệm vụ bạn đang phó thác và khả năng của nhân viên mà bạn phó thác, rất có thể hữu ích nếu bạn gặp mặt trực tiếp để giải đáp bất kỳ thắc mắc nào mà nhân viên của tôi đang gặp phải. Ngoài ra, bạn cũng nên gửi một Email tiếp theo bởi toàn bộ những kỳ vọng và mục tiêu nhiệm vụ của bạn đều rất có thể xem thêm bằng văn bản.

3. Phát huy thế mạnh của nhân viên

Giao việc cho nhân viên đồng nghĩa với việc bạn đang giúp họ phát huy những khả năng tiềm tàng sẵn có. 

trong cả trong bộ phận của bạn, đồng nghiệp và nhân viên của bạn đều có bộ kỹ năng riêng, sở thích độc đáo và khả năng riêng biệt. Tận dụng tốt những tính cách làm việc độc đáo đó sẽ mang lại tác dụng tổng thể hơn. Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn có hai nhiệm vụ muốn ủy quyền – một yêu cầu gọi Dế yêu cho người tiêu dùng và một yêu cầu viết đề xuất. Bạn cũng đều có hai thực tập sinh có khả năng xử lý công việc – một người có kỹ năng làm người tuyệt vời và người kia là một nhà văn tuyệt vời.

Rõ ràng nhiệm vụ nào sẽ được giao cho thực tập sinh nào vì đây là một ví dụ đơn giản. Hầu hết những nhiệm vụ của những bạn sẽ không tự sắp xếp một cách tự nhiên, nhưng nguyên tắc vẫn giống nhau. Nếu bạn không chắc chắn nên giao nhiệm vụ cho ai, hãy trình diễn nhiệm vụ cho một nhóm đồng nghiệp của bạn và công khai minh bạch hỏi xem ai rất có thể là người giỏi nhất để xử lý nó.

Giao việc cho nhân viên

Giao việc giúp phát huy thế mạnh của nhân viên

4. Quy định về thời gian hoàn thành

Thời gian biểu giúp mọi người triệu tập và quy trách nhiệm cho toàn bộ những thành viên của nhóm. Điều này đặc biệt hữu ích cho những nhiệm vụ không tồn tại thời hạn nghiêm ngặt hoặc những nhiệm vụ phức tạp sẽ gặp phải một số mốc quan trọng trước khi hoàn thành. Làm việc cùng với đồng nghiệp của bạn để thiết lập một mốc thời gian được cả hai đồng ý, từ khi bắt đầu ủy thác nhiệm vụ cho tới lần tiến hành sau cùng.

Giống như việc giao những mục tiêu nhiệm vụ mới, bạn nên gửi một bản tóm gọn qua Email nhắc lại từng giai đoạn của quy trình. Làm như vậy đảm nói rằng mỗi thành viên của dự án công trình có quyền truy cập vào cùng một thông tin đã thỏa thuận và đảm nói rằng không tồn tại bất kỳ một nhiệm vụ nào bị quên lãng. Hãy đảm nói rằng bạn có quy định đầy đủ về thời gian hoàn thành công việc khi tiến hành giao việc cho nhân viên của tôi cho dù đó là công việc phức tạp hay đơn giản nhất. 

Giao việc cho nhân viên

Kỹ năng giao việc cho nhân viên

5. Tăng cường tính trách nhiệm khi giao việc

Chỉ giao nhiệm vụ cho một thành viên trong nhóm là vẫn chưa đủ. Bạn cần giao toàn quyền cho mọi người đối với công việc để họ cảm thấy họ được tôn trọng và có trách nhiệm hơn trong công việc. Bạn cũng phải đảm nói rằng khi bạn chuyển giao một nhiệm vụ, người được giao đã hoàn toàn phụ trách về nó.

Xây dựng văn hóa phụ trách trong nhóm của bạn bắt đầu bằng việc gồm có những thành viên trong nhóm tham gia những cuộc họp thiết lập mục tiêu. bạn cũng rất có thể làm việc cùng nhau để quyết định xem những mốc quan trọng cho một nhiệm vụ là gì. Sau khi tiếp cận từng người trong số họ, họ rất có thể kiểm tra xem hiệu suất có tương thích với mong đợi đã được vạch ra hay không. Giữ sự hiểu biết của mọi người về nhiệm vụ tương thích từ đầu đến cuối là chìa khóa giúp bạn thành công.

>> Cách rèn luyện tính cẩn trọng và trị bệnh bất cẩn

>> Bỏ túi 6 kỹ năng ra quyết định cần phải có trong công việc

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 5 kỹ năng giao việc cho nhân viên cực kì tác dụng. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể xem thêm khóa học “Công cụ quản lý và điều hành nhân viên” của giảng viên Nguyễn Văn Đức có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Công cụ quản lý và điều hành nhân viên”

Khóa học được thiết kế tương thích với học viên đang là trưởng nhóm, trưởng phòng Sale, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những người mong muốn học về quản trị doanh nghiệp. Khóa học sẽ giúp bạn nắm được những phương pháp để rất có thể xây dựng được đội nhóm vững mạnh cũng để mang lại tác dụng công việc cao trong tương lai.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *