Mục lục

sẻ chia

Như những bạn đã biết, kỹ năng mềm đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc.  Để rất có thể thành công, ngoài những kỹ năng chuyên môn thì việc nắm được những kỹ mềm sẽ giúp bạn tạo ra những lợi thế nhất định của bản thân. Để tìm hiểu chi tiết hơn, trong bài viết này, Unica sẽ sẻ chia Top 5 kỹ năng mềm ai cũng nên học. 

5 Kỹ năng mềm ai cũng nên học

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói rất quan trọng ở nơi làm việc vì chúng đặt nền tảng cho cách người giám sát và đồng nghiệp nhìn nhận bạn. Chúng giúp bạn xây dựng mối quan hệ đẹp đẽ với đồng nghiệp.

Có kỹ năng giao tiếp tốt cũng rất có thể thúc đẩy hiệu suất của bạn. Rốt cuộc, việc cho đi và giao tiếp tốt sẽ đảm nói rằng bạn đang ở trên cùng một trang với những người khác.

Sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt cũng có thể có tức là bạn trở thành một người biết lắng nghe. Cho dù bạn đang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và cần lắng nghe những mối quan tâm của bệnh nhân, lĩnh vực Sale và cần trở thành tiếng nói của bộ phận trong những cuộc họp hay điều gì khác, thì việc lắng nghe người khác là điều bắt buộc.

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn là luyện nói trước đám đông mỗi khi có thời điểm. Nói trong lớp, tại nơi làm việc và trong cả với gia đình và bè bạn.

5 kỹ năng mềm ai cũng nên học

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo của những bạn sẽ giúp bạn có được tầm nhìn trong công ty, điều này rất có thể dẫn đến nhiều thời điểm hơn, vì vậy đừng ngại tiến hành những dự án công trình bổ sung tại nơi làm việc và xây dựng một nhóm để giúp bạn đạt được kết quả.

những nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những nhân viên có kỹ năng lãnh đạo vì họ muốn tìm những người rất có thể vươn lên trong hàng ngũ của công ty khi thời gian trôi qua. Tuy nhiên, trở thành một nhà lãnh đạo không chỉ là đơn thuần là khiến mọi người làm theo ý bạn. Hãy cố gắng truyền cảm hứng và giúp người khác đạt được tiềm năng của họ. những bạn sẽ là người trợ giúp đắc lực cho họ và bạn cũng sẽ học cách quản lý và tạo ra động lực cho chính mình.

5 kỹ năng mềm ai cũng nên học

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng thuyết phục và tạo tác động

Thuyết phục không phải là một đặc trưng của tính cách. Đó là một kỹ năng bạn cũng rất có thể học. Trong bối cảnh làm việc theo nhóm, điều này hầu hết áp dụng cho những trưởng nhóm, những người phải truyền cảm hứng cho mọi người cùng đóng góp để đạt được mục tiêu và mục tiêu của nhóm. Một mở màn tốt để xây dựng những kỹ năng lãnh đạo đó là trau dồi kỹ năng thuyết trình của bạn .

Kỹ năng làm việc nhóm

Trong 5 Kỹ năng mềm ai cũng nên học thì kỹ năng làm việc nhóm đóng vai trò cực kì quan trọng. Hầu hết những hình thức làm việc với nhiều hơn thế một nhân viên đều liên quan đến việc bạn làm việc theo nhóm. Làm việc nhóm phức tạp hơn một chút so với việc chỉ ở trong một nhóm người để hoàn thành công việc. Sự khác lạ giữa một nhóm tốt và một nhóm tồi là cách họ làm việc cùng nhau.

Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa về kỹ năng làm việc nhóm, bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Bí mật xây dựng đội nhóm vô địch” của giảng viên Hòa Yody có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Bí mật xây dựng đội nhóm vô địch”

Tham gia khóa học này học viên sẽ được nghe những mẩu truyện hay về khởi nghiệp, về đội nhóm và văn hoá của YODY, do giảng viên quản lý, từ đó có được những bài học xây dựng đội nhóm và bài học Sale cực hay và trong thực tiễn. Được diễn thuyết truyền cảm hứng cho bạn trải qua những mẩu truyện và sẻ chia những bạn sẽ nhanh gọn có được một tổ nhóm làm việc một cách tự nguyện và tràn đầy năng lượng. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Học những kỹ thuật giải quyết vấn đề là điều bắt buộc đối với những Chuyên viên làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bất kể chức danh hay mô tả công việc của bạn, khả năng tìm ra nguyên nhân gốc rễ của một vấn đề khó khăn và hình thành những giải pháp khả thi là một kỹ năng mà nhà tuyển dụng coi trọng. Học những kỹ năng mềm và kỹ thuật tư duy phản biện mà những người giải quyết vấn đề giỏi sử dụng rất có thể giúp bất kỳ ai vượt qua những vấn đề phức tạp.

5 kỹ năng mềm ai cũng nên học

Kỹ năng giải quyết vấn đề

5 Công cụ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn gồm có:

– Sáng tạo: giải quyết vấn đề tác dụng đòi hỏi khả năng suy nghĩ về những giải pháp và suy nghĩ thấu đáo để đạt được những cách tiếp cận mới cho những vấn đề tồn đọng lâu nay.

– Làm việc theo nhóm: Giải quyết vấn đề của nhóm hoặc vấn đề xã hội có hệ thống đòi hỏi bạn phải làm việc hợp tác và hỗ trợ với những thành viên khác trong nhóm.

– Kỹ năng tư duy logic: Để chẩn đoán nguyên nhân của vấn đề và đi đến giải pháp tốt nhất, bạn phải có kỹ năng phân tích và tiến hành theo một quy trình logic và bài bản.

– Trí tuệ cảm xúc cao: Nếu bạn đang đối mặt với cùng một cuộc xung đột giữa những cá nhân hoặc đang tiến hành những thay đổi có khả năng tác động đến mọi người ở mức độ cảm xúc, điều rất quan trọng là bạn phải có trí tuệ cảm xúc (hoặc EQ) cao .

– Ra quyết định: Giải quyết vấn đề và ra quyết định đi đôi với nhau. Điều rất cần thiết là bạn phải có đủ niềm tin và sự tin tưởng vào bản thân để đưa ra quyết định và nhìn thấu nó.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về 5 Kỹ năng mềm ai cũng nên học. VIệc trau dồi những kỹ năng mềm sẽ giúp bạn thành công hơn nữa trong công việc cũng như học tập.

 Cảm ơn những bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi. Chúc những bạn thành công !

>> Phân biệt kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

>> Top 2 khóa học kỹ năng mềm “đắt giá” có trên Unica

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng mềm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *