Mục lục

san sẻ

Nếu bạn đang trong quy trình ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó thì CV thường là ấn tượng trước tiên của những nhà tuyển dụng về những thông tin liên quan đến chuyên môn và học vấn của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải trình diễn chúng sao cho ấn tượng nhất. Trong bài viết này, Unica sẽ cung ứng cho bạn kỹ năng viết CV cực kì hữu ích mà bất kể sinh viên mới ra trường nào cũng không nên bỏ lỡ. 

CV là gì?

Trước khi tìm hiểu những kỹ năng viết CV, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem “CV” là gì nhé.

CV có tên Tiếng Anh đầy đủ là Curriculum Vitae, dịch ra nghĩa Tiếng việt là Sơ yếu lý lịch. Đây là một tài liệu chi tiết nêu bật lịch sử nghề nghiệp và học vấn của bạn. CV thường gồm có thông tin như kinh nghiệm làm việc, thành tích và phần thưởng, học bổng hoặc trợ cấp mà bạn đã tìm được, những môn học, dự án công trình nghiên cứu và những ấn phẩm về công việc của bạn. Cv có thường dài 2-3 trang đối với những người đã có tương đối nhiều kinh nghiệm làm việc. Đối với những sinh viên mới ra trường vì vẫn chưa xuất hiện quá nhiều kinh nghiệm làm việc ở những vị trí không giống nhau nên CV có độ dài khoảng 1 trang giấy. 

Kỹ năng viết

CV là gì?

Kỹ năng viết CV 

1. tiến hành những nghiên cứu của bạn

Mẹo trước tiên cần xem xét trước khi bạn bắt đầu viết CV… Nghiên cứu những vai trò mục tiêu của bạn. Để CV của bạn thành công, nó cần phải chứa những kỹ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng mong muốn của bạn đang tìm kiếm.

bạn cũng hoàn toàn có thể tiến hành những nghiên cứu của tôi bằng phương pháp truy cập bảng việc làm, lướt qua rất nhiều quảng cáo việc làm có liên quan và lập danh sách những yêu cầu được tìm kiếm nhiều nhất cho những vai trò mục tiêu của bạn. Khi bạn có danh sách này, những bạn sẽ biết chính xác những kỹ năng và kỹ năng và kiến thức bạn nên làm nổi trội trong CV của tôi. Đây là một bước cực kì quan trọng bởi nếu không tồn tại nó, những bạn sẽ chỉ sử dụng phỏng đoán để tạo CV của tôi. 

Kỹ năng viết

Ví dụ minh họa về trình diễn CV

2. Thêm hồ sơ vào CV

Phần đầu của CV cực kì quan trọng, vì đây là điều trước tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy khi mở nó. Chính vì vậy mà bạn nên gây ấn tượng bằng phương pháp thêm những thông tin thiết yếu liên quan đến bản thân với cùng một hồ sơ CV hấp dẫn. 

Hãy viết ngắn học và súc tích để lôi cuốn sự để ý của người đọc, tóm gọn những kỹ năng có giá trị nhất của bạn và nêu bật lợi ích của bản thân khi được tuyển dụng. 

3. Sử dụng phần kỹ năng cốt lõi

Phần kỹ năng cốt lõi là một doanh sách có dấu đầu dòng nằm ngay dưới hồ sơ của bạn. Nó hoàn toàn có thể gồm có mọi thứ từ kinh nghiệm và bằng cấp trong ngành đến những kỹ năng và kỹ năng và kiến thức liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Mục đích là cung ứng cho người đọc một chiếc nhìn nhanh về lời đề nghị của bạn để họ hoàn toàn có thể thấy rằng bạn là người tương thích với vị trí tuyển dụng của họ ngay từ cái nhìn trước tiên. Để có kết quả tốt nhất, hãy điều chỉnh những điểm này để phản ánh những yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

4. Sử dụng Email chuyên nghiệp

Email là một phần trong CV của bạn và sẽ được đánh giá bởi những nhà tuyển dụng, vì vậy nó cần phản ánh sự chuyên nghiệp của bạn ngay từ những chi tiết nhỏ nhất. 

Nếu bạn đang gắn nhãn đầu CV của tôi bằng địa chỉ Email như “Badboy345@gmail.com”, nó sẽ không tạo ra ấn tượng trước tiên tốt nhất. Thay vào đó, hãy sử dụng Email theo hiểu họ tên như “NguyenvanA123@gmail.com”, nó sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp của bạn lên rất nhiều. 

>> Làm sao để viết hay ?

>> 5 tips cần nắm trong cách viết Content Marketing đỉnh cao

5. Sử dụng cấu trúc CV dễ hiểu

Với việc những nhà tuyển dụng thường nhận được hàng trăm CV cho từng công việc mà họ quảng cáo, bạn nên sử dụng cấu trúc CV dễ hiểu, dễ dàng điều phối để không mượn khó chịu đối với những nhà tuyển dụng trong quy trình xem CV và tìm kiếm những thông tin thiết yếu. 

Một sơ đồ cấu trúc CV dễ hiểu và đảm bảo nó được điều phối dễ dàng sẽ giúp người đọc hoàn toàn có thể tìm thấy bất bất kể thông tin nào họ muốn mà không gặp bất kỳ một rắc rối nào.

Kỹ năng viết

Sử dụng cấu trúc CV dễ hiểu

Một số lưu ý trong kỹ năng viết CV

– Không sử dụng hình ảnh Logo công ty cũ:  Không thiết yếu phải gồm có logo của những công ty bạn đã từng làm việc; chúng sẽ làm cho kích thước tệp CV của bạn lớn một cách không thiết yếu và thường gây nhầm lẫn cho phần mềm quét CV. Hãy giữ cho CV của bạn đơn giản bằng phương pháp viết tên của toàn bộ những nhà tuyển dụng của bạn

– Sử dụng phông chữ đơn giản: Đừng làm phức tạp CV của bạn bằng phương pháp sử dụng một phông chữ quá phức tạp. Đây là một mẹo viết CV thực sự cơ bản nhưng quan trọng.

– Thêm chức danh nghề nghiệp: Lên đầu CV của bạn với cùng một chức danh nghề nghiệp bên cạnh tên của bạn, để ngay lập tức cho nhà tuyển dụng thấy bạn là loại ứng viên nào. Điều chỉnh title của bạn tương thích với từng vị trí bạn ứng tuyển và những bạn sẽ xuất hiện như một ứng viên tương thích ngay từ khi CV của bạn được mở.

– Viết tóm gọn những vai trò cũ: Nếu bạn là một ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc, không cần thiết phải viết một lượng lớn chi tiết về những vai trò cũ của bạn. những nhà tuyển dụng sẽ triệu tập vào công việc gần đây của bạn để hiểu khả năng hiện tại của bạn, vì vậy hãy rút ngắn những vai trò cũ xuống thành những bản tóm gọn ngắn gọn để cung ứng cho người đọc ý tưởng về con đường sự nghiệp của bạn.

Ngoài những kỹ năng viết CV mà Unica đã san sẻ qua nội dung bài viết trên, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “tuyệt kỹ viết CV- Dự phỏng vấn” của giảng viên Hán Quang Dự có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “tuyệt kỹ viết CV- Dự phỏng vấn”

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình những mẫu CV ấn tượng hoặc bạn muốn sở hữu những bí kíp để phỏng vấn thành công thì khóa học này là giành riêng cho bạn. Với lộ trình xuyên suốt gồm có 16 bài giảng, giảng viên sẽ giúp bạn xây dựng một bố cục CV vừa đơn giản nhưng vẫn sáng tạo. Ngoài ra, bạn còn được san sẻ những bước để chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính trong những buổi phỏng vấn.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để hoàn toàn có thể tạo ra một CV ấn tượng ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng viết Kỹ năng viết CV

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *