Mục lục

san sẻ

Một trong những công cụ cơ bản để quản lý thời gian là danh sách những việc bạn cần hoàn thành. Nó hợp nhất toàn bộ những nhiệm vụ của bạn ở một nơi. Từ đó bạn cũng hoàn toàn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên và giải quyết những việc quan trọng trước. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn đọc 5 lợi ích khi tạo danh sách việc cần làm giúp ích như nào trong cuộc sống từng ngày.

1. Bạn không làm thiếu hay quên

Lợi ích khi tạo danh sách việc cần làm đó đúng là bạn không bị bỏ sót đầu việc nào. Bộ não của bạn không phải là công cụ ghi nhớ kết quả nhất và sẽ chỉ tin tưởng vào những hệ thống mà nó biết là hoạt động. Khả năng nhớ lại trí nhớ tốt cũng đơn giản như việc tìm ra những thứ sẽ kích hoạt bộ não của bạn tại thời điểm nó cần ghi nhớ. Có một danh sách bằng những gạch đầu dòng hay sticker thú vị sẽ giúp chúng ta nhớ khi nào mọi thứ đã được hoàn thành để chúng ta không bỏ lỡ bất kỳ điều gì.

Lợi ích khi tạo danh sách những việc cần làm

Việc tạo danh sách sẽ giúp bạn không bị quên những việc cần làm

2. Làm những việc ưu tiên trước

Lập danh sách việc cần làm là bước quan trọng thứ nhất nhưng việc ưu tiên danh sách đó đảm nói rằng bạn triệu tập vào những mục quan trọng nhất thay cho chịu sự cám dỗ của việc làm những mục ít quan trọng hơn vì chúng hoàn toàn có thể nổi trội hơn hoặc vì chúng dễ làm hơn . Khi bạn đã sở hữu danh sách những việc cần hoàn thành, hãy đặt mức độ ưu tiên và quyết định công việc nào nên làm trước. Khi đó những bạn sẽ thấy bản thân mình đang làm việc rất năng suất và cực kì khoa học.
Không những thế, khi làm những việc quan trọng trước sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đúng hạn deadline.

3. Điều phối công việc một cách chuyên nghiệp

Một danh sách những việc cần làm giúp chúng ta tránh lặp đi lặp lại việc đã làm trước đó. Đây là lợi ích khi tạo danh sách việc cần làm mà notepad mang lại cho người tiêu dùng. Ví dụ, nếu chúng ta phải giao một tài liệu tại một văn phòng và thu thập một tài liệu từ một văn phòng khác trên cùng một khối, thì cả hai nhiệm vụ này hoàn toàn có thể được triển khai cùng nhau.

Một lượng thời gian bị mất khi bắt đầu, dừng lại và thay đổi những cấp độ hoặc loại hoạt động không giống nhau. Tiết kiệm thời gian bằng phương pháp triển khai những nhiệm vụ giống nhau cùng nhau. 

Ví dụ: bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai toàn bộ những cuộc gọi đi của bạn cùng một lúc; sắp xếp những công việc lặt vặt của bạn thành một công việc duy nhất trong một buổi; reply hết toàn bộ những email. những bạn sẽ thấy đây là cách sử dụng thời gian kết quả hơn.

Lợi ích khi tạo danh sách những việc cần làm

Công việc được điều phối một cách chuyên nghiệp

4. Giúp theo dõi quy trình làm việc kết quả hơn

Sử dụng danh sách việc cần làm được chấp nhận bạn lưu lại những công việc bạn đã hoàn thành. Vào cuối ngày, khi bạn nhìn vào danh sách, nó sẽ cho bạn cảm giác hoàn thành và hài lòng. Nó cũng hoàn toàn có thể có tác dụng đánh thức bạn nếu vẫn chưa xuất hiện gì được lưu lại là hoàn thành.
Cụ thể, những việc nào quan trọng nhất bạn cũng hoàn toàn có thể đánh số thứ tự 1, 2 để triển khai hoặc ghi chú những dấu sao để phân biệt việc ưu tiên.

5. Dễ dàng theo dõi công việc tiếp theo 

Nếu bất kỳ điều gì vẫn vẫn chưa hoàn thành vào cuối ngày, nó hoàn toàn có thể được chuyển sang danh sách của ngày mai. Đây là một cách dễ dàng để chuẩn bị danh sách việc cần làm cho ngày hôm sau; bằng phương pháp kiểm tra danh sách việc cần làm của ngày hôm nay và triển khai bất kỳ nhiệm vụ nào vẫn chưa hoàn thành.
Khi chúng ta nói về sự việc chuẩn bị một danh sách việc cần làm, có một số điểm hữu ích cần nhớ:

– Danh sách việc cần làm phải trong thực tiễn 

– Đừng đưa vào danh sách của bạn nhiều hơn nữa những gì hoàn toàn có thể hoàn thành trong một ngày. những dự án công trình sẽ mất vài tuần hoặc vài tháng để hoàn thành nên được tổ chức và theo dõi theo một cách khác.

– Chuẩn bị nhiều hơn nữa danh sách việc cần làm từng ngày 

những công việc thường xuyên hoàn toàn có thể xảy ra theo chu kỳ hàng tháng. Lợi ích khi tạo danh sách việc cần làm giúp bạn chuẩn bị được nhiều việc hơn và chính xác hơn. 

Danh sách việc cần làm hoàn toàn có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy theo nhu cầu của bạn. Viết ra những nhiệm vụ bạn phải hoàn thành, chia những nhiệm vụ lớn thành những bước thành phần, phân công mức độ ưu tiên cho từng mục và bắt tay vào công việc.

Nhìn chung, việc làm những Sticky Notes thực sự rất hay và kết quả. Nhưng đôi khi, nó thường “vô hình”, chính vì thế những bạn cần phải có một kế hoạch triển khai công việc một cách chuyên nghiệp và cụ thể. Khóa học “tuyệt kỹ LẬP KẾ HOẠCH VÀ TRIỂN KHAI CÔNG VIỆC kết quả” của giảng viên Đỗ Hồng Thượng sẽ giúp bạn có những kỹ năng lập kế hoạch và tiết kiệm thời gian, tối ưu kết quả hơn khi nào hết.

Khóa học “tuyệt kỹ lập kế hoạch và triển khai công việc kết quả”

không chỉ có vậy, khóa học còn giúp bạn liệt kê ra được những công việc không bị bỏ sót, mà còn giúp bạn sắp xếp và tối ưu thời gian một cách kết quả, vừa có thời gian hoàn thành công việc vừa có thời gian dành riêng cho bạn và gia đình.
Còn chần chừ gì mà bạn không bỏ túi khóa học ngay hôm nay.

>>> Đăng ký học ngay

UNICA đã san sẻ rất chi tiết 5 lợi ích khi tạo danh sách việc cần làm để tiết kiệm thời gian, khoa học, nâng cao hiệu suất làm việc tới 200%. Bạn hãy thử note lại những câu việc cần làm mỗi ngày lại để trải nghiệm kết quả nó mang lại nhé. Chúc bạn thành công!

>>> 4 Cách thay đổi bản thân kết quả

>>> tuyệt kỹ để vẽ được một sơ đồ tư duy đẹp mắt, ấn tượng

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *