Mục lục

sẻ chia

hoàn toàn có thể nói, Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện này, nó hoàn toàn có thể xử lý bất kể yêu cầu nào mà người tiêu dùng muốn. Tuy nhiên, lại không ai biết cách sử dụng Photoshop một cách chuyên nghiệp để đạt kết quả. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn những lưu ý chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop một cách sớm nhất có thể.

Chỉnh sửa ảnh không làm hỏng ảnh gốc

Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh khiến người tiêu dùng bực mình vì làm ảnh gốc bị hỏng. Nhưng khi chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop, bạn yên tâm một điều là ảnh gốc được không thay đổi. Phương hỗ trợ chỉnh ảnh không cần hư hại cho ảnh định nghĩa một cách đơn giản là bạn không khi nào thao tác trực tiếp lên nó. những bạn sẽ chỉnh sửa ảnh bằng việc sử dụng những lớp Layer, điều này gồm có những lớp điều chỉnh, nơi tinh chỉnh màu sắc và tông sẽ được đặt trên lớp riêng biệt.

Để làm được điều đó thì bạn chỉ việc sử dụng công cụ điều chỉnh là Adjustment, nó sẽ tự động tạo ra một lớp điều chỉnh. những bạn sẽ click vào nó hoặc ẩn nó đi bằng phương pháp nhấp vào hình tượng con mắt hoặc xóa khỏi nó.

5 lưu ý khi chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Làm mờ ảnh kết quả bằng phần mềm Photoshop

Làm mờ ảnh

Lưu ý tiếp theo khi chỉnh ảnh, để Bức hình của bạn trở thành lung linh hơn đó là làm mờ ảnh. Để triển khai được thao tác này trong Photoshop, bạn chỉ việc click đúp chuột vào màn hình làm việc của máy tính, chọn chuột phải và chọn Open With, chọn File -> Open.

bạn cũng hoàn toàn có thể mở nhiều ảnh trong cùng một lúc, từng ảnh sẽ xuất hiện những tab riêng trong giao diện Photoshop. 

Và lúc này bạn xử lý những khu vực làm mờ ảnh.

xóa khỏi những đối tượng “phá đám”

Bạn có một Bức hình rất lung linh và hài hòa, tuy nhiên trên mặt bạn lại xuất hiện đâu đó những vết nám, tàn nhang, mụn khó chịu. Với tính năng Fill Content Aware, Bức hình của những bạn sẽ đẹp và hoàn hảo hơn. những bạn sẽ làm biến mất những đối tượng không mong muốn một cách nhanh gọn. 

Để triển khai được việc chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop này rất đơn giản, bạn chỉ việc sử dụng công cụ Lasso để tạo vùng chọn đối tượng và khoanh vùng đối tượng mình xóa khỏi sau đó chọn Edit ->Fill -> Content Aware -> Color Adaptation -> OK.

chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Xóa mụn thừa trên da mặt

Xử lý ảnh bị ám màu

Một Bức hình đẹp của bạn cần phải có bố cục hợp lý và màu sắc lung linh là một yếu tố rất quan trọng. Do chụp bằng Smartphone nên ảnh của bạn thường “kém sang” và có màu sắc khoogn được tươi. Để xử lý được, bạn cần khử ám màu bằng công cụ Level.

Công cụ này có sẵn trong phần mềm Photoshop và được rất nhiều những photographer lựa chọn để sử dụng. Nhìn chung thì công cụ này giúp bạn điều chỉnh lại được cần bằng màu sắc và độ tương phản của ảnh.

5 lưu ý khi chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Xử lý ảnh bị ám màu

Ví dụ, để làm mát ánh nhìn của bạn, bạn chỉ việc sử dụng tổ hợp Ctrl L để mở hội thoại Level -> Eyedropper Tool trong hộp -> Eyedropper tool có màu đậm nhất để chọn vị trí màu cho ảnh.

Sau đó bạn lại sử dụng tool có màu sáng để chọn vị trí màu sáng. Bạn nên nắm được nguyên lý làm việc của công cụ này là ở vị trí màu sắc không giống nhau thì Bức hình sẽ thay đổi không giống nhau.

Ngoài công cụ Level, thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng selective Color để chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop. Selective Color sẽ chọn một màu có trong Bức hình và thay đổi toàn bộ những có có màu đó trong hình ảnh.

Sử dụng công cụ này rất đơn giản, bạn chỉ việc chọn Layer ->  New adjustment layer -> Selective color.

Trong hộp màu, những bạn sẽ chọn màu mình thích thay đổi, sau đó bạn chỉ việc điều chỉnh thông số  bằng việc kéo thả những thanh điều chỉnh đến khi  đạt được màu mình mong muốn.

5 lưu ý khi chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Màu sau khi khử ám

Thêm hiệu ứng HDR

Những người tiêu dùng Iphone thường hay bật cơ chế HDR khi chụp ảnh Smartphone, khiến cho ảnh không được đẹp. Chính vì thế, bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop một cách đơn giản chỉ việc lựa chọn: Ảnh -> Adjustments → HDR Toning.

Nhìn chung, với những lưu ý mà chúng tôi liệt kê ở trên cũng không đủ để làm Bức hình của bạn trở thành lung linh. Chính vì thế, bạn cần xem thêm ngay những khóa học về Photoshop.

>> xem thêm khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop” của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA.

Chi tiết khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop”

Khóa học gồm có 72 bài giảng và thời lượng học khá dài. Tuy nhiên, mỗi video có nội dung rất chi tiết và hay. những bạn sẽ được dẫn dắt đi từ không biết hoặc mơ hồ về Photoshop đến tiếp thu và thành thạo thực hành một cách trong thực tiễn nhất.

Khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop”

Nhờ phương pháp giảng dạy khoa học và thông minh, những bạn sẽ nhanh gọn nắm bắt được toàn bộ những kiến thức và kỹ năng cơ bản về Photoshop. nhanh gọn sở hữu được 32 tuyệt chiêu chỉnh sửa ảnh, thiết kế Poster, làm banner ấn tượng.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Với những sẻ chia ở trên, những bạn đã phần nào nắm được những lưu ý khi chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop để Bức hình của bạn trở thành chuyên nghiệp và thú vị hơn vẫn chưa? Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời cơ học Photoshop cùng Chuyên viên Huy Quần Hoa trong những khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

>> “Bỏ túi” lưu ý khi lấy màu trong Photoshop

>> Cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop đỉnh cao

 

Đánh giá :

Tags:
Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *