Mục lục

sẻ chia

Thói quen xấu luôn thường trực trong cuộc sống của mỗi chúng ta. bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra một thói quen xấu theo cách chủ ý hoặc đơn giản là nó hoàn toàn có thể đến bất chợt khi bạn không thể kiểm soát được cảm xúc và hành động của tôi. Quá nhiều thói quen xấu sẽ cản trở sự thành công của bạn. Để khắc phục được tình trạng trên, Unica sẻ chia nguyên tắc để giúp bạn từ bỏ thói quen xấu vĩnh viễn cực kì đơn giản và lại kết quả. 

Nguyên tắc giúp bạn từ bỏ thói quen xấu vĩnh viễn

1. Xác định yếu tố kích hoạt thói quen của bạn

Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng, một trong những cách hiệu nhất để kiểm soát những thói quen xấu là nhận thức được những yếu tố có khả năng kích hoạt thói quen của bạn và theo dõi cẩn trọng những tác nhân đó. Chuẩn bị sẵn sàng những tình huống để hoàn toàn có thể ngăn chặn quy trình kích hoạt này để đảm nói rằng chúng ta cũng hoàn toàn có thể loại bỏ những thói quen xấu một cách quyết đoán nhất. 

Ví dụ: Nếu bạn muốn bỏ thói quen hút thuốc lá mỗi ngày thì nên hạn chế tụ họp vào những nơi có nhiều người cùng sử dụng thuốc lá như: quán bar, vũ trường, công viên. 

Nguyên tắc để giúp bạn từ bỏ thói quen xấu vĩnh viễn

Xác định yếu tố kích hoạt nên thói quen xấu

2. Tránh những trường hợp mà bạn biết sẽ có những tác nhân gây ra

bạn cũng hoàn toàn có thể nhận thức rõ về những tình huống sẽ gây ra những thói quen xấu cho mình. Xác định được những tình huống đó sẽ giúp bạn dần dần loại bỏ thói quen xấu một  cách dễ dàng. Ví dụ: Bạn đang muốn loại bỏ thói quen sử dụng rượu hoặc những đồ uống có cồn khác. Và bạn hiểu rằng mình sẽ uống nhiều hơn nữa khi gặp gỡ bè bạn tại những quán ăn hoặc quán bia. Vậy tại sao bạn không thử chuyển sang hình đồ ăn uống lành mạnh ngay tận nhà, vừa an toàn lại đảm bảo dọn dẹp vệ sinh đúng không nào?

3. Không cần loại bỏ ngay lập tức, hãy thay thế

Dù là thói quen tốt hay thói quen xấu thì nó cũng được hình thành và phát triển theo thời gian. Bạn không thể loại bỏ nó một cách dễ dàng trong ngày một, ngày hai. Chính vì thế, giải pháp “Không cần loại bỏ ngay lập tức, hãy thay thế” là một trong những nguyên tắc để giúp bạn từ bỏ thói quen xấu vĩnh viễn. 

Có một thực tại rằng, nếu bạn càng nóng vội trong việc loại bỏ một thói quen xấu thì bạn càng có khả năng “tái hợp” với thói quen đó một cách dễ dàng. Do đó, khi chúng ta đã xác định được thói quen xấu của tôi, muốn loại bỏ nó một cách từ từ và kết quả thì hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng những thói quen và hành động tích cực khác. 

Ví dụ: Khi bạn muốn từ bỏ thói quen hút thuốc lá, bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thưởng những thanh kẹo có hương vị mát lạnh hoặc nhai kẹo cao su đặc để quên đi cảm giác thèm thuồng của tôi. 

Nguyên tắc để giúp bạn từ bỏ thói quen xấu vĩnh viễn

Thay thế thói quen xấu bằng những thói quen tốt

Ngoài ra, thay cho thời gian rảnh rỗi khiến bạn mua sắm và chi tiêu quá đà, bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia một số hoạt động thể dục, thể thao tận nhà hoặc ngoài trời để nâng cao sức khỏe, cải thiện tinh thần. Luôn dành thời gian dư thừa của tôi để triển khai những hoạt động tích cực sẽ giúp bạn từ bỏ những thói quen xấu một cách dễ dàng. bạn cũng hoàn toàn có thể học bơi, đi bộ ngoài trời, tập Yoga hoặc thiền ngay tận nhà để hoàn toàn có thể giải tỏa tâm lý và phòng chống bệnh tật một cách kết quả. Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Đẩy lùi Stress cùng Thiền Viện” của giảng viên Lê Thái Bình có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Đẩy lùi Stress cùng Thiền Viện”

Lộ trình khóa học có 10 bài giảng với thời lượng 01 giờ 33 phút. Khóa học giúp bạn hiểu đúng về Thiền và tầm quan trọng của thiền trong cuộc sống. trải qua những bài tập Thiền, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát cảm xúc của tôi, cân bằng tâm trí, cải thiện sức khỏe để hoàn toàn có thể học lập và làm việc kết quả. Nhờ vậy mà cuộc sống cũng trở thành hạnh phúc, an bình và thư thái hơn rất nhiều. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

4. Nhờ cậy vào bè bạn xung quanh

Bản thân mỗi chúng ta đều tồn tại rất nhiều những thói quen xấu. Chính vì vậy đừng ngần ngại sẻ chia với bè bạn xung quanh về những khó khăn mà bạn đang gặp phải trong việc loại bỏ thói quen xấu mỗi ngày. Sự tin tưởng và chân thành của những người xung quanh không chỉ có tạo ra động lực khích lệ bạn loại bỏ những thói quen xấu một cách dễ dàng mà chính họ sẽ là những người nhắc nhớ nếu thấy bạn đang bị quên khuấy đi việc mình phải cố gắng thay đổi bản thân để loại bỏ thói quen xấu mỗi ngày. 

5. hãy nhờ rằng thưởng cho bản thân

Thật là khó khăn để loại bỏ một thói quen xấu nào đó. Chính vì vậy, khi bạn đạt được mục tiêu là loại bỏ thói quen xấu mỗi ngày, hãy tự thưởng cho bản thân những phần thưởng xứng đáng để hoàn toàn có thể tạo động lực cho những lần cố gắng tiếp theo. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 5 nguyên tắc để giúp bạn từ bỏ thói quen xấu vĩnh viễn. Nếu bạn cũng đang có rất nhiều những thói quen xấu không giống nhau và muốn loại bỏ chúng thì hãy tìm hiểu thêm những tuyệt kỹ mà Unica đã sẻ chia phía trên nhé !

Cảm ơn và chúc những bạn thành công!

>> 5 lợi ích vàng của Yoga cho cuộc sống luôn tươi trẻ, khỏe mạnh

>> Những gợi ý không thể bỏ qua giúp bạn có cuộc sống lành mạnh hơn

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *