Mục lục

sẻ chia

Tốc độ và khả năng ghi nhớ đóng vai trò cực kì quan trọng giúp bạn học tập và làm việc kết quả. Thế nhưng làm thế nào để hoàn toàn có thể nhớ nhanh và nhớ lâu hơn. Hãy cùng Unica tìm hiểu 6 phương pháp tăng cường trí nhớ cực kì hữu ích trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Phương pháp tăng cường trí nhớ kết quả

1. Luyện tập thể dục thể thao

Như chúng ta cũng đã biết, tập thể dục giúp tăng cường cơ bắp và cải thiện sức khỏe một cách đáng kể. Thế nhưng ít ai biết rằng, tập thể dục cực kì có lợi đối với những hoạt động của trí óc. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tham gia vào một thói quen tập luyện thường xuyên hoàn toàn có thể giúp giảm khả năng suy giảm tinh thần theo tuổi tác đồng thời cải thiện khả năng học tập và trí nhớ ra mắt trong não bộ. Chính vì thế, bạn không nhất thiết phải tập những bộ môn thể dục thể thao yêu cầu sức bền lớn mà hoàn toàn có thể tập những bài tập nhẹ nhàng nhưng thường xuyên như: đi bộ, Aerobic, đạp xe…

2. Ngủ đủ giấc

Sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, căng thẳng, một trong những điều tốt nhất bạn cũng hoàn toàn có thể làm cho não bộ của tôi được nghỉ ngơi đó đó là đi ngủ đúng giờ và tận hưởng một đêm ngon giấc. 

Nghiên cứu về lợi ích của giấc ngủ đối với trí nhớ đã bắt đầu gần một thế kỷ trước. vẫn còn đấy đấy những câu hỏi xung quanh vai trò của giấc ngủ và quy trình xử lý trí nhớ, nhưng những nhà nghiên cứu đồng ý một điều: Một thói quen ngủ lành mạnh là một phần quan trọng trong việc tăng cường trí nhớ ở vùng ngoại tuyến. Nói cách khác, nếu bạn muốn giữ cho trí nhớ của tôi được cải thiện, bộ não của bạn cần thời gian để nghỉ ngơi, lướt qua những ký ức trong ngày, lưu giữ và sắp xếp những gì quan trọng.

Tăng cường trí nhớ

Ngủ đủ giấc

3. Ăn nhiều thực phẩm chứa Flavonoid

Sau bữa cafe buổi sáng, hãy xem xét làm cho mình một bát sữa chua, cùng với quả việt quất và sô cô la đen bào sợi. Quả việt quất và sô cô la đen đều chứa nhiều flavonoid – những chất chuyển hóa từ thực vật được phát hiện có tác dụng hạn chế khả năng làm suy giảm trí nhớ và cải thiện tác dụng ghi nhớ của não bộ. 

những loại thực phẩm khác có nhiều flavonoid gồm có: bắp cải, trà xanh, cải xoăn, rượu vang đỏ, đậu nành, hành….

Tăng cường trí nhớ

Sử dụng thực phẩm tốt cho não

4. Thực hành Thiền

Thiền được biết đến là một trong những bộ môn giúp tăng cường và cải thiện tác dụng ghi nhớ một cách kết quả. Ngoài ra, trải qua những bài tập thiền, người tập còn hoàn toàn có thể ngăn ngừa một số bệnh lý liên quan đến thoái hóa não. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về những bài tập thiền giúp tăng cường trí nhớ thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Thiền và quản trị cảm xúc cho người hiện đại” của giảng viên Đỗ Thị Mai (Mai Đỗ) có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Thiền và quản trị cảm xúc cho người hiện đại”

Lộ trình khóa học có 20 bài giảng với thời lượng 02 giờ 31 phút, gồm có hai nội dung chính như sau: thở thiền, kiểm soát cảm xúc và cơn giận, thiền ứng dụng cho người hiện đại. Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên dày dặn kinh nghiệm Mai Đỗ sẽ giúp bạn nắm được phương pháp tập thiền đơn giản, kết quả và dễ áp dụng ngay tận nơi. chỉ việc bám sát lộ trình học mà giảng viên cung ứng, những bạn sẽ có một sức khỏe tốt, khả năng kiểm soát cảm xúc kết quả và ngày càng tăng độ triệu tập, tính kiên trì trong suốt quy trình tập luyện. 

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời, chính vì vậy nếu bạn cải thiện chất lượng sức khỏe và duy trì thái độ tích cực cùng khả năng ghi nhớ kết quả thì hãy nhanh tay Click vào nút “ĐĂNG KÝ NGAY” để có thời điểm sở hữu khóa học nhé. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY   

5. Tạo mẩu chuyện trong tâm trí của bạn

Bản thân TÊN và SỐ Dế yêu hoàn toàn có thể dễ dàng bị quên nếu có ít hoặc không tồn tại ngữ cảnh liên quan. Khi bạn được giới thiệu thông tin mới, hãy lưu ý về môi trường xung quanh và bất kỳ chi tiết nào hoàn toàn có thể có mà bạn cũng hoàn toàn có thể links với thông tin cụ thể. nhận thấy thứ tự của những sự kiện và sau đó bạn cũng hoàn toàn có thể phát lại chúng trong tâm trí của tôi để tìm ra câu reply chính xác nhất.

Ngoài 5 phương pháp mà Unica đã sẻ chia, nếu bạn đang là học viên, sinh viên muốn cải thiện khả năng ghi nhớ của tôi thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một trong những tips gợi ý cực kì kết quả như: sử dụng những thiết bị và phương pháp ghi nhớ không giống nhau, hình dung khái niệm trong quy trình ghi nhớ, để ý đến những thông tin khó, thay đổi quy trình học tập để ghi nhớ kết quả….

Không thể phủ nhận một điều rằng, trí nhớ đóng vai trò cực kì quan trọng trong công việc và cuộc sống. Sở hữu trí nhớ tốt sẽ hoàn toàn có thể là một tài sản lớn cho dù bạn là sinh viên đang tìm kiếm thói quen học tập tốt hơn, một người trưởng thành quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng của họ hay một người đã nghỉ hưu muốn duy trì sự nhạy bén khi họ già đi. Chính vì thế, bạn đừng bỏ qua 5 phương pháp tăng cường trí nhớ mà chúng tôi đã sẻ chia để cải thiện khả năng nhớ nhanh, nhớ lâu của tôi nhé !

>> Cẩm nang xóa sổ suy nghĩ tiêu cực bằng phương pháp thay đổi tư duy

>> Tuyệt chiêu xây dựng sự tự tin bạn nên áp dụng ngày hôm nay

Đánh giá :

Tags:
Tăng trí nhớ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *