Mục lục

san sẻ

Bạn có biết rằng làm Content là cả một nghệ thuật, nghệ thuật sáng tạo nội dung, sử dụng ngôn từ, sử dụng hình ảnh để truyền tải những giá trị thông điệp của sản phẩm, dịch vụ của tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân. Trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn 5 tips cần phải ghi nhận trong cách viết Content Marketing hay.

>> Mời bạn quan tâm đón đọc:

– Top 2 khóa học Content Marketing gây sốt hiện nay

– Tổng hợp 6 hướng dẫn giúp bạn biết cách viết content hay và hấp dẫn

– Cách lên kế hoạch viết content dân Marketing không thể bỏ qua 

Cách viết content Marketing hay là ra làm sao?

Có lẽ, content là một khái niệm không quá mới cũng không quá cũ và cũng không tồn tại một khái niệm nào diễn tả chính xác được nó. Bạn có dám khẳng định với tôi rằng bạn cũng hoàn toàn có thể 100 % viết hay và nắm được chuẩn mực quyết định nội dung bài viết đi vào lòng người. Nhưng nhìn chung, một content được người đọc đánh giá cao  thì cần phải:

– Unique: cung ứng thông tin giá trị độc nhất, không được đạo văn, copy ở bất kể web site nào.

– Relevant: Nội dung tổ chức theo Topic nâng cao, bao quát rộng chủ đề.

 – Helpful: Nội dung bạn viết ra cần phải thật hữu ích.

– Có khả năng Viral.

Nếu bạn nắm được những điều cơ bản ở trên thì sẽ trở thành một Content “xuất chúng” trong tầm tay.

cách viết content marketing

Nghề content là một nghề sáng tạo

5 tips viết content hay

Cách viết Content hay là cách viết ấn tượng, hấp dẫn và lôi cuốn người đọc ngay

từ những từ ngữ thứ nhất. Nhưng làm sao để bạn đọc yêu bạn ngay từ cái nhìn thứ nhất thì nó tùy theo bản lĩnh của bạn. chỉ việc bạn nắm một số tips như sau:

Tư duy đúng làm content

Tư duy là cái thứ nhất bạn nên học khi muốn trở thành người viết content. chính vì dù bạn viết hay tới đâu nhưng bài viết không đúng hướng thì cũng thất bại. Đừng lúc nào bạn viết theo bản năng. Một tư duy đúng, một chiếc nhìn toàn diện trước khi viết sẽ giúp bạn hạn chế những lỗi sai không đáng có và rút ngắn thời gian rất nhiều.

Cách tìm ý tưởng viết bài

Làm content thì ý tưởng để viết bài là rất quan trọng, phải không nào? Đa số những người mới như mình thường gặp tình trạng bí ý tưởng khi viết được một thời gian. 

5W1H là công thức cơ bản để lập kế hoạch marketing, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng chúng để tìm ý tưởng viết bài rất kết quả. Cách đặt và reply những câu hỏi 5W1H sẽ giúp bạn đào sâu sản phẩm, khám phá được insight người tiêu dùng, từ đó tìm ra những ý tưởng đắt giá. 

 Chính tả

Viết content thì luôn cần đúng trước hay sau. Đúng ở đây không những về mặt ý tưởng, nội dung mà cả về chính tả. Một bài viết sai chính tả, câu cú lủng củng sẽ gây ấn tượng xấu và làm giảm giá trị của content rất nhiều. Vậy nên bạn cần chịu khó để ý.

Cách viết content marketing

Viết đúng chính tả là một yêu cầu bắt buộc khi viết content

 Cách viết bài hấp dẫn

Làm content là làm nghệ thuật với ngôn từ phải không? Bạn có ý tưởng hay nhưng còn phải thể hiện bài viết sao cho hấp dẫn. Viết sao cho đủ ấn tượng, khéo léo… là cả một nghệ thuật cần quy trình dài luyện tập.

>> tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu “hút” khách đỉnh cao từ kỹ năng viết Content Marketing

Học sâu về từng ngách nhỏ trong đời sống để viết bài hay hơn

Cách học content Marketing muốn viết content chất thì trước hết bạn phải là người sống chất. Mục đích mà chúng ta hướng tới có phải là thành công trong nghề, trở thành người viết content chuyên nghiệp, được săn đón và trả lương cao? Nếu vậy thì khi làm content một thời gian, bạn nên chọn lựa lại vài mảng mà mình thực sự có thế mạnh, có kinh nghiệm để đi vào ngách. Việc viết toàn bộ mọi thứ, mọi thể loại, mọi lĩnh vực.

Vậy thì, để đi vào ngách, để viết bài được sâu hơn, hãy chịu khó đọc, học hỏi và tìm tòi sâu vào từng lĩnh vực để có kỹ năng. Nếu có điều kiện bạn hãy trải nghiệm với cùng 1 lĩnh vực nào đó, những bạn sẽ tự nhiên có ý tưởng, vật liệu để viết bài. Bài viết của những bạn sẽ khác lạ với những người khác. Tất nhiên, những bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Một số lưu ý về cách viết content hay

Để bài viết content của bạn hay, chất lượng, chất và gây ấn tượng với người đọc thì bạn cần sử dụng thêm quy mô 5A và AIDA. Đây là 2 quy mô, 2 công thức hình mẫu lý tưởng của thời đại Marketing 4.0.

Bạn hãy cố gắng bỏ ra một chút thời gian để xem thêm 2 quy mô này, bạn cũng hoàn toàn có thể đi ngược thứ tự quy mô AIDA để có tính linh hoạt cao cho cấu trúc bài viết của tớ hấp dẫn.

Thêm nữa, bạn có đồng ý với chúng tôi rằng, tạo được một content chất lượng thì bạn cần phải ghi nhận tối ưu content và giữ chân được người đọc.

Cách viết content marketing

Sử dụng quy mô AIDA để nắm được Xu thế của người tiêu dùng

Đây là một vấn đề cực kì căng não, dù bạn có viết hay đến đâu nhưng bài đọc của bạn không top thì nó vẫn thua kém những bài viết khác. Chính vì vậy, khi viết một bài viết content hay thì bạn cần cố gắng viết chuẩn SEO, biết cách phân chia từ khóa để SEO một cách kết quả.

Với những san sẻ về cách viết Content Marketing hay, chúng tôi hy vọng rằng những bạn sẽ sáng tạo được một bài viết content kết quả, đánh được vào cảm xúc của người đọc một cách sớm nhất.  Ngay giờ đây, tại sao bạn không tìm một góc yên tĩnh nào đó và bắt đầu viết những content đơn giản nhất. Chúc những bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *