Mục lục

san sẻ

Thuyết phục là một kỹ năng không thể thiếu dù bạn đang làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào. Bạn là giáo viên, người bán hàng, người Marketing hay là một nhân viên bình thường thì thuyết phục cũng là một trong những yếu tố giúp bạn sớm đạt được mục tiêu đã đề ra. Thấu hiểu tầm quan trọng đó, trong bài viết này, Unica sẽ san sẻ tới bạn tuyệt kỹ thuyết phục bất kỳ ai cực kì hữu ích. 

Thuyết phục là gì?

Trước khi tìm hiểu tuyệt kỹ thuyết phục bất kỳ ai, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem kỹ năng thuyết phục là gì nhé. 

Thuyết phục là một hành động hoặc quy trình trình diễn những lập luận để di chuyển, thúc đẩy hoặc thay đổi suy nghĩ, quan điểm đối tượng của bạn. 

Bí quyết thuyết phục bất cứ ai

Thuyết phục là gì

những yếu tố chính liên quan đến định nghĩa thuyết phục gồm có: 

– Liên quan đến một nỗ lực có chủ ý để gây tác động đến người khác

– Mọi người không bị ép buộc; thay vào đó, họ được tự do lựa chọn trải qua sự thuyết phục của bản thân

– Thông điệp thuyết phục được truyền đi theo nhiều cách không giống nhau, gồm có cả bằng lời nói và không lời qua truyền hình, đài phát thanh, internet hoặc giao tiếp mặt đối mặt

– Thuyết phục mang tính hình tượng, sử dụng từ ngữ, hình ảnh, âm thanh, v.v.

>> Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

>> Cách thuyết trình lôi cuốn khán giả từ những giây trước tiên

tuyệt kỹ thuyết phục bất kỳ ai

1. Sự tự tin

Bước trước tiên của bạn là duy trì và thể hiện sự tự tin trong toàn bộ kháng nghị của bạn. Bạn càng tự tin, lập luận của bạn càng thuyết phục và bạn càng xuất hiện nhiều hơn thế nữa. Một nghiên cứu của ĐH Leicester cho thấy “Sự khác lạ về hành vi quan trọng duy nhất giữa người thuyết phục và người bị thuyết phục là ở sự thể hiện của sự tự tin.”

Sự tự tin ngụ ý một cách tinh ý rằng bạn đã thuyết phục rằng những bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn, điều này sẽ tác động một cách tinh ý đến bên kia để đưa nó cho bạn. chỉ việc cẩn trọng đừng để quá mức độ tự tin của bạn, nếu không những bạn sẽ có nguy cơ khiến mọi người trở thành kiêu ngạo.

Bí quyết thuyết phục bất cứ ai

Thể hiện sự tự tin

2. cung ứng cho người nghe những động lực nhất định

Có ba loại khuyến khích cơ bản mà bạn nên có trong kho vũ khí của tôi. Nếu bạn biết đối tượng của tôi, những bạn sẽ biết cách thuyết phục họ mộ cách dễ nhất. 

– Kinh tế: Hãy cho người đó biết rằng họ hoàn toàn có thể mất thời cơ kiếm tiền tuyệt vời hoặc họ hoàn toàn có thể tìm được tiền bằng phương pháp tuân theo mong muốn của bạn.

– Đạo đức: Hãy cho người đó biết rằng bằng phương pháp giúp đỡ bạn, bằng phương pháp nào đó họ sẽ trở thành đẹp đẽ hơn trái đất xung quanh. Nếu họ nghĩ rằng họ là một người tốt, làm thế nào họ hoàn toàn có thể không?

3. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể tương thích

Cùng với lời nói của bạn, cơ thể bạn nói lên âm lượng. Giống như nói nhanh, những người bạn đang nói chuyện hoàn toàn có thể nhận thấy lập trường và cử động của bạn một cách có ý thức, nhưng họ hoàn toàn có thể chỉ để ý trong tiềm thức, điều này sẽ tác động đến ý kiến ​​của họ về bạn một cách tinh ý.

Unica gợi ý cho bạn một số tuýp sử dụng ngôn ngữ cơ thể tương thích khi thuyết phục người không giống nhau sau: Đứng thẳng, vai về phía sau và thả lỏng. Đừng nhìn xuống sàn nhà hoặc ghi chú; thay vào đó, hãy giao tiếp bằng mắt, nhưng đừng giữ nó quá lâu với một người đến nỗi nó trở thành đáng lo ngại. 

Vẻ ngoài tự tin cho mọi người biết bằng lời nói rằng bạn biết bạn đang làm gì và biết bạn đang nói về điều gì. Nó sẽ để lại ấn tượng khiến mọi người muốn hỗ trợ bạn trong những nỗ lực của bạn và khiến họ có nhiều khả năng tin tưởng hơn trong bất kỳ một cuộc giao tiếp nào. 

Bí quyết thuyết phục bất cứ ai

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi thuyết phục đối phương

4. Yếu tố khẩn cấp

 Nhấn mạnh với ai đó rằng họ không tồn tại nhiều thời gian để hành động hoàn toàn có thể thúc đẩy họ hành động. bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn mạnh rằng sản phẩm khan hiếm hoặc chỉ là những bạn sẽ tìm được người khác. Điều này tạo ra một nhu cầu nói rằng họ phải hành động ngay hiện giờ. Cho dù đó là thực sự hay không!

5. Hãy tỏ ra đồng cảm

Một kỹ thuật thuyết phục tác dụng là sử dụng sự đồng cảm. Người đọc có Xu thế tin bạn hơn nếu họ cảm thấy bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ và hiểu được trải nghiệm của họ. Sự hấp dẫn về mặt cảm xúc rất quan trọng đối với văn bản thuyết phục, vì nó nhắm đến sự nhạy cảm của khán giả, đồng thời cung ứng lời giải thích hợp lý cho lý do tại sao niềm tin của họ nên thay đổi.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về tuyệt kỹ thuyết phục bất kỳ ai. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Nghệ thuật thuyết trình thuyết phục” của giảng viên Phan Quốc Việt có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Nghệ thuật thuyết trình thuyết phục”

Lộ trình khóa học có 27 bài giảng với thời lượng 02 giờ 44 phút. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ thành thạo 10 phi ngôn từ để thấu hiểu cơ chế ứng xử hành vi của tôi, của người để thuyết phục “Trăm trận trăm thắng”. Ngoài ra bạn còn nắm được lý thuyết và kỹ năng và kiến thức nền tảng để hoàn toàn có thể tự tin thuyết trình tốt. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *