Mục lục

san sẻ

Ngày nay trong Marketing đã xuất hiện rất nhiều những quy mô ứng dụng, nổi trội và quen thuộc nhất trong số đó đúng là 5W1H. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu phương pháp 5W1H là gì và làm sao để rất có thể ứng dụng tốt nhất quy mô trên vào công việc tác dụng nhất. Hãy cùng Unica đi tìm hiểu khái niệm phương pháp 5W1H, điểm mạnh và giải nghĩa chi tiết những thành phần của 5W1H bài viết này nhé!

Khái niệm 5W1H là gì? điểm mạnh và ý nghĩa sâu sắc của phương pháp 5W1H

Khái niệm 5W1H là gì?

quy mô 5W1H là cụm từ viết tắt của 5 từ tiếng Anh What – When – Where – Why – Who – How. Đây là một cụm từ kỹ thuật rất nổi tiếng không những bởi sự đơn giản, dễ hiểu mà hơn cả là tính ứng dụng rất cao của chúng vào trong rất nhiều công việc, nhất là trong Marketing. Chúng giúp những nhà Marketing, nhà quản lý doanh nghiệp nắm vững những hành vi của quý khách đối với sản phẩm/dịch vụ của tôi, xác định chính xác vấn đề họ đang gặp phải, và có được những quyết đoán đúng đắn. 

5w1h la gi

Khái niệm 5W1H

điểm mạnh của 5W1H

   – Tính đơn giản: 5W1H đúng là 5 chữ cái đầu của What – When – Where – Why – Who – How. Chúng cực kì đơn giản, dễ nhớ và dễ tiến hành, không thiết yếu phải qua một lớp đào tạo nào.

   – Tính đa năng: không những ứng dụng trong Marketing, quy mô 5W1H cũng được dùng để thiết kế một quy trình làm việc nào đó hoặc giải quyết một vấn đề gì đó trong những lĩnh vực khác như SEO, Content, target quý khách, xác định vấn đề cần giải quyết,…

   – Tính hệ thống và bao quát: reply được 5W1H bạn đã sở hữu thể có được một chiếc nhìn tổng quan và cụ thể nhất về vấn đề hoặc đốt tượng bạn đang quan tâm, từ đó giúp bạn có được những phương án giải quyết triệt để nhất, tác dụng nhất, giúp bạn Marketing tác dụng hơn, đem về mức doanh số ấn tượng.

ý nghĩa sâu sắc của phương pháp 5W1H trong Marketing

y nghia cua 5w1h

ý nghĩa sâu sắc của phương pháp 5W1H trong Marketing 

Trên thực tiễn phương pháp 5W1H không những được ứng dụng riêng trong Marketing, tuy nhiên những ý nghĩa sâu sắc mà 5W1H mang lại cho Marketing vẫn là rõ ràng và cụ thể nhất:

– reply được câu hỏi 5W1H là gì sẽ giúp bạn và doanh nghiệp xây dựng được kế hoạch, chiến lược Marketing cụ thể nhất, chi tiết nhất liên quan đến những khía cạnh mà không phải ai cũng rất có thể lưu tâm đến. 

– Nhờ 5W1H mà bạn có được cái nhìn toàn diện và khách quan để bạn có những dữ liệu phân tích chi tiết liên quan đến sản phẩm, quý khách của bạn và có những điều chỉnh thiết yếu hướng tới mục tiêu Marketing tác dụng.

– Bạn cũng sẽ có được khả năng dự đoán từ những câu reply 5W1H về hướng phát triển trong tương lai hay về hậu quả để bạn lường trước được những cách khắc phục tốt nhất.

Giải nghĩa từng phần trong 5W1H là gì

 1. W – What (Cái gì)

Trong 5W là gì bạn phải reply được chữ cái W thứ nhất – What. Trong Marketing với câu hỏi Cái gì bạn phải reply được: Cái gì đã tạo sự khác lạ giữa bạn và đối thủ trên thị trường? quý khách của bạn họ quan tâm gì, giá cả, chất lượng, hình thức sản phẩm hay thương hiệu của bạn… 

 2. W – When (Khi nào)

rất có thể hiểu khi nào đúng là thời điểm và thời gian bạn cần chú tâm đến. Với câu hỏi Khi nào những bạn sẽ cần phải reply được rất nhiều vấn đề: thời điểm nào là thích hợp nhất để quảng bá chiến dịch marketing, chiến dịch truyền thông? Bạn nên ra mắt sản phẩm khi nào? Thời điểm nào là lúc quý khách có khả năng quan tâm và mua sản phẩm của bạn cao nhất? Hay thời gian quảng bá là bao lâu là ổn nhất… 

3. W – Where (Ở đâu)

Địa điểm đúng là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến khả năng tác động đến quý khách của bạn. những bạn sẽ phải reply câu hỏi: Địa điểm PR sản phẩm của bạn là ở đâu? Bạn nên tiến hành chiến dịch marketing trực tuyến hay trực tiếp tại những siêu thị, Shop? Bạn nên dùng kênh quảng bá sản phẩm nào để đem về tác dụng cao nhất với chi phí thấp nhất: Facebook, Google, sàn thương mại điện tử…

4. W – Who (Ai)

Rõ ràng khi Marketing mà không xác định được bạn bán sản phẩm cho ai đúng là một sai lầm. Câu hỏi Ai này sẽ đặc biệt quan trọng đối với những nhà quản lý, nhà Marketing, rất có thể nói tới như: Bộ phận nào sẽ tiến hành công việc đem sản phẩm tới tay quý khách? Bạn nên tìm dịch vụ bên phía ngoài hay sử dụng luôn nhân lực trong doanh nghiệp? Rồi Ai là quý khách tiềm năng của bạn? Ai sẽ là người sẵn sàng bỏ tiền để mua sản phẩm của bạn?… những bạn sẽ cần phải quan tâm rất nhiều

5w1h la gi

Giải nghĩa chi tiết phương pháp 5W1H

5. W – Why (Tại sao)

Câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định được những vấn đề sâu hơn như nguyên nhân vì sao quý khách lựa chọn sản phẩm của đối thủ thay cho của bạn, vì sao quý khách lựa chọn bạn giữa một loạt đối thủ của bạn, vì sao nhân viên của bạn vẫn chưa làm hết khả năng, có phải do chính sách của bạn có vấn đề không?… Từ đó giúp bạn có được những hướng giải quyết tốt với từng vấn đề.

6. H – How (thế nào)

Trong một vài trường hợp, câu hỏi này rất có thể được lược bỏ, tuy nhiên điều đó không tồn tại nghĩa How không quan trọng. Giống như việc xác định từng bước tiến hành hay giải quyết vấn đề, đối với How những bạn sẽ cần phải reply những câu hỏi như: Làm thế nào để tăng doanh số cho doanh nghiệp của bạn? Làm thế nào để tiếp cận và hấp dẫn quý khách tốt nhất? Hay cần phải tối ưu nhân sự phòng Marketing thế nào để đạt tác dụng tốt nhất?… 

Tổng kết    

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc về phương pháp 5W1H là gì, ý nghĩa sâu sắc và giải nghĩa chi tiết những chữ cái trong khái niệm này. mong muốn rằng bạn đã nắm được những thông tin thiết yếu về 5W1H để rất có thể ứng dụng tác dụng nhất vào công việc Marketing của tôi.

>>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– 3 Chiến lược Marketing đỉnh cao giành riêng cho dân Marketing

– 7 Tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng giành riêng cho dân Marketing

– Chiến lược là gì ? Bật mí chiến lược Marketing thành công

– Top 3 khóa học marketing trực tuyến Facebook, Google và Email 5 sao tốt nhất tại Unica

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *