Mục lục

san sẻ

Khi bắt đầu triển triển khai một dự án công trình hoặc một công việc cụ thể nào đó, việc lập kế hoạch là cực kì thiết yếu. Bởi một bản kế hoạch đi từ tổng thể đến chi tiết sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu, nguồn lực, hạn chế tối đa những rủi ro để giúp dự án công trình hoàn thành một cách xuất sắc nhất. Hiểu được tầm quan trọng đó, trong bài viết này, Unica sẽ giúp bạn phân tích 6 bước lập kế hoạch công việc cực kì đơn giản và kết quả. 

Lập kế hoạch công việc

những bước lập kế hoạch

những bước lập kế hoạch công việc

Bước 1: Xác định mục tiêu cho kế hoạch

Việc thứ nhất bạn nên xác định mục tiêu trước mắt để có sự chuẩn bị chu đáo. Lập kế hoạch công việc, những bạn sẽ cho người giám sát của tôi biết những bạn sẽ triển khai những dự án công trình nào trong tầm thời gian xác định tiếp theo.

 hiện giờ, cho dù đây là một mục tiêu lớn, bao quát hay một mục tiêu nhỏ hơn một chút là tùy thuộc vào bạn. Kế hoạch làm việc (mặc dù thường được lưu cho những dự án công trình lớn) chắc chắn vẫn hoàn toàn có thể được sử dụng cho những kế hoạch nhỏ hơn. 

>> Kế hoạch marketing là gì? Cách lập kế hoạch marketing kết quả cho doanh nghiệp

>> Hướng dẫn những bước lập kế hoạch Marketing tổng thể

Bước 2: Chia nhỏ mục tiêu

Tiếp theo, những bạn sẽ cần chia mục tiêu tổng quát thành những bước nhỏ hơn để một người hoặc một nhóm nhỏ hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý. Mỗi bước này phải cụ thể và hoàn toàn có thể đo lường được để mọi thành viên trong nhóm hoàn toàn có thể biết được khi nào họ đã đạt được. Nếu những bước quá lớn hoặc quá thay đổi, hoàn toàn có thể khó xác định xem bước đó đã hoàn thành hay vẫn chưa và liệu nhóm hoặc cá nhân tiếp theo hoàn toàn có thể bắt đầu những bước của họ để chuyển dự án công trình về phía trước hay không. Cũng hoàn toàn có thể khó cho cá nhân đang làm việc ở bước đó để hiểu những gì họ đang cố gắng đạt được. Sử dụng một biểu đồ Gantt và thiết lập mục tiêu SMART của bạn làm cho nó dễ dàng để triển khai điều này.

Bạn có nhớ ý nghĩa sâu sắc những từ viết tắt của SMART không?

– S-Cụ thể : Chính xác thì chúng ta sẽ làm gì cho ai?

– M-hoàn toàn có thể đo lường : Mục tiêu của bạn cũng hoàn toàn có thể định lượng được không và bạn cũng hoàn toàn có thể đo lường nó không? bạn cũng hoàn toàn có thể đếm kết quả không?

– A-hoàn toàn có thể đạt được: bạn cũng hoàn toàn có thể hoàn thành nó trong thời gian được phân chia với những nguồn lực bạn có không?

– R-Có liên quan: Mục tiêu này có tác động đến mục tiêu hoặc chiến lược mong muốn không?

– T-Thời gian ràng buộc: Khi nào thì hoàn thành mục tiêu? Khi nào những bạn sẽ biết bạn đã hoàn thành?

Lập kế hoạch công việc

Sơ đồ Smart

Bước 3. Tạo danh sách tài nguyên của bạn

Danh sách này gồm có toàn bộ những nguồn lực thiết yếu để bạn đạt được mục tiêu của tôi. Nó gồm có: nhân sự, ngân sách, Chuyên viên tư vấn, tài liệu, nguồn lực hỗ trợ, địa điểm thích hợp…

Bước 4. Xác định ai là người phụ trách

Trách nhiệm giải trình là một phần thiết yếu của một kế hoạch tốt. Ở giai đoạn này, bạn nên xác định tốt hơn ai là người phụ trách hoàn thành từng nhiệm vụ. Nó hoàn toàn có thể là một thành viên trong nhóm hoặc toàn bộ nhóm.

Bước 5. Đặt thời hạn

Mỗi nhiệm vụ của bạn nên có thời hạn đính kèm để mỗi thành viên biết họ đang làm gì và họ phải làm trong bao lâu. Nếu họ không tồn tại thời hạn quy định thì rất khó để hoàn toàn có thể giữ chân bất kỳ ai hoàn thành nhiệm vụ của họ. Vì vậy hãy dành thời gian để đề ra thời hạn mà mọi người cần phải tuân theo và đảm nói rằng mỗi thành viên trong nhóm biết rõ thời hạn của họ. Nhân viên nên biết thời hạn cho nhiệm vụ của họ và cho dự án công trình tổng thể (ở mức tối thiểu) để họ hoàn toàn có thể đảm nói rằng nhiệm vụ của tôi được triển khai đúng thời gian mà kế hoạch quy định. 

Bước 6: Triển khai và đánh giá kết quả

Sau khi lập kế hoạch công việc và triển khai nó, bạn cần đánh giá những kết quả mà mình đã đạt được. Nếu kết quả đạt được như kỳ vọng lúc đầu, có tức là dự án công trình của bạn đã thành công. Mặt khác, nếu bạn vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn hoặc vẫn chưa tìm được lý do thỏa đáng tại sao bạn không đạt được kết quả như vậy thì đang đi đến lúc bạn phải nhìn nhận lại toàn bộ quy trình triển khai kế hoạch và nhiệm vụ của từng người. Đây đúng là lúc bạn phải bắt đầu lại với việc đánh giá từng thành viên trong nhóm để hoàn toàn có thể rút kinh nghiệm và đạt được kết quả tốt hơn vào những lần sau. 

Lập kế hoạch công việc

Đánh giá kết quả và đo lường

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 6 bước lập kế hoạch công việc mà ai cũng hoàn toàn có thể áp dụng được. Ngoài ra, nếu bạn muốn tối ưu kết quả công việc hơn khi nào hết thì hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “tuyệt kỹ lập kế hoạch và triển khai công việc kết quả” của giảng viên Đỗ Hồng Thượng có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “tuyệt kỹ lập kế hoạch và triển khai công việc kết quả

Lộ trình khóa học có 33 bài giảng với thời lượng 03 giờ 18 phút. Khóa học cung ứng cho bạn những kỹ năng lập kế hoạch và tuyệt kỹ triển khai công việc sao cho chi tiết, cụ thể và Logic nhất. Nhờ vậy mà bạn cũng hoàn toàn có thể ứng dụng thông minh vào sắp xếp công việc khoa học, nhanh gọn và đạt hiệu suất cao. 

Khóa học mua một lần bảo hành trọn đời. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để hoàn toàn có thể lập kế hoạch chi tiết cho công việc của tôi ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Lập kế hoạch

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *