Mục lục

sẻ chia

Mọi tổ chức dù lợi nhuận hay phi lợi nhuận, công hay tư hay chính phủ, đều cần phải có những nhân viên được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm để tiến hành những hoạt động nhằm đạt được những mục tiêu của tổ chức. Đào tạo là rất cần thiết để nâng cao trình độ kỹ năng, tăng tính linh hoạt và khả năng thích ứng của nhân viên.

Hiểu được tầm quan trọng đó, Unica mời bạn đọc tìm hiểu thêm nội dung quy trình đào tạo nhân viên mới trải qua nội dung bài viết dưới đây.

Quy trình đào tạo là gì?

Trước khi tìm hiểu quy trình đào tạo nhân viên mới, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem quy trình đào tạo là gì nhé. 

những quy trình đào tạo gồm có một loạt những bước mà cần phải được tuân thủ một cách hệ thống để có một chương trình đào tạo kết quả. Đào tạo là một hoạt động có hệ thống được tiến hành để sửa đổi những kỹ năng, thái độ và hành vi của một nhân viên để tiến hành một công việc cụ thể.

quy trình đào tạo nhân viên mới

Quy trình đào tạo là gì

những loại yêu cầu đào tạo

Nhu cầu đào tạo hoàn toàn có thể phát sinh do sự thay đổi của nhiệm vụ, hiệu suất kém hoặc sự thay đổi của nhân viên. Loại yêu cầu đào tạo thứ nhất gồm có mỗi và mọi nhân viên của tổ chức. Loại thứ hai phục vụ cho những nhóm người cụ thể trong tổ chức. Thứ ba giải quyết những nhu cầu cá nhân của một nhân viên phải đảm nhận một vị trí mới trong tổ chức.

Đào tạo hoàn toàn có thể là yêu cầu một lần, định kỳ hoặc liên tục, hoặc nó hoàn toàn có thể thay đổi trong một khoảng thời gian. Phạm vi đào tạo hoàn toàn có thể thời gian ngắn hoặc dài hạn tùy theo yêu cầu. Việc xác định những yêu cầu đào tạo được tiến hành trải qua phiếu thẩm định, đánh giá của người giám sát, tự đánh giá, đánh giá đồng cấp, điều tra có hệ thống và đánh giá có cấu trúc.

Mục tiêu của một chương trình đào tạo:

– Để đảm nói rằng tổ chức không bị lỗi thời

– Để cải thiện một cách kết quả và có hệ thống những kỹ năng của nhân viên

– Nâng cao kỹ năng của nhân viên với những bản update và công nghệ mới nhất và đảm bảo cải thiện hiệu suất tổng thể

– Nâng cao kiến ​​thức để tiến hành những công việc cụ thể

– Trang bị cho nhân viên những kỹ năng đa dạng để họ có khả năng giải quyết những công việc không giống nhau

– Để tạo ấn tượng tích cực đối với nhân viên đối với tổ chức

– Hướng dẫn và giáo dục nhân viên cách xử lý kết quả thiết bị, vật liệu và nhà máy

– Đào tạo nhân viên bảo tồn tài nguyên, tránh lãng phí và ngăn ngừa ô nhiễm

– Để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động trong việc xử lý thiết bị

– Giới thiệu những kỹ năng quản lý cho nhân viên để giúp họ đảm nhận những trách nhiệm và vị trí cao hơn….

Yêu cầu của quy trình đào tạo nội bộ

Phân tích tổ chức

Phân tích tổ chức là việc đánh giá một cách có hệ thống những mục tiêu, tiềm năng tăng trưởng, cơ sở nguồn lực, môi trường và những yếu tố phía bên ngoài khác của tổ chức. Nó đóng vai trò như một yếu tố quyết định loại hình đào tạo cần phải áp dụng để tăng kết quả.

Phân tích công việc

Phân tích nhiệm vụ là phân tích có hệ thống mọi thứ liên quan đến một nhiệm vụ và cách thức hoàn thành nhiệm vụ đó. Ví dụ: phân chia nhiệm vụ, độ phức tạp của nhiệm vụ, mô tả chi tiết hoạt động trí óc và thủ công, điều kiện môi trường, tần suất nhiệm vụ, thời lượng nhiệm vụ, trang thiết bị và quần áo rất cần thiết, v.v.

quy trình đào tạo nhân viên mới

Yêu cầu trong quy trình đào tạo

Phân tích nhân lực

Phân tích nhân lực xác định yêu cầu nhân lực của một hoạt động sau khi kiểm tra cả những yếu tố bên trong và phía bên ngoài. Những yếu tố này hoàn toàn có thể dựa trên môi trường kinh tế, công nghệ, xã hội và chính trị của tổ chức.

những yêu cầu đào tạo đối với nhân lực dựa trên những tiêu chuẩn chất lượng nhất định cần phải đáp ứng, chẳng hạn như:

– những lĩnh vực cụ thể cần đào tạo

– Khung thời gian đào tạo

– Khả năng tiếp thu những kỹ năng mới của nhân viên

– Giới thiệu những phương pháp và công nghệ làm việc mới để thiết kế và thiết kế lại những công việc.

>> 5 Dấu hiệu của nhận viên có tinh thần góp sức

>> Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên

Quy trình đào tạo nhân viên mới

1, Đánh giá nhu cầu: Bước thứ nhất của quy trình đào tạo là đánh giá nhu cầu đào tạo của nhân viên. Nhu cầu đào tạo hoàn toàn có thể được xác định trải qua chẩn đoán những thử thách hiện tại và tương lai và trải qua khoảng cách giữa hiệu suất thực tiễn của nhân viên và hiệu suất tiêu chuẩn.

2. Đánh giá nhu cầu hoàn toàn có thể được nghiên cứu từ hai góc độ: Cá nhân và nhóm. Việc đào tạo cá nhân được thiết kế để nâng cao kết quả của cá nhân khi không tiến hành đầy đủ. Và trong những lúc đào tạo nhóm nhằm khắc sâu những thay đổi mới trong nhân viên do sự thay đổi trong chiến lược của tổ chức.

3. Tạo ra những mục tiêu giảng dạy: Khi những nhu cầu được xác định, những mục tiêu mà khóa đào tạo sẽ được tiến hành sẽ được thiết lập. những mục tiêu hoàn toàn có thể dựa trên những lỗ hổng đã thấy trong những chương trình đào tạo được tiến hành trước đó và những bộ kỹ năng được phát triển bởi nhân viên.

quy trình đào tạo nhân viên mới

Xây dựng quy trình đào tạo nội bộ

4. Thiết kế chương trình đào tạo: Bước tiếp theo là thiết kế chương trình đào tạo tương thích với những mục tiêu đã đề ra. Mỗi chương trình đào tạo đều gồm có những vấn đề nhất định như: Học viên là ai? Người huấn luyện là ai? Những phương pháp nào sẽ được sử dụng cho khóa đào tạo? Mức độ đào tạo sẽ ra làm sao? vv Ngoài ra, kế hoạch hành động toàn diện được thiết kế gồm có nội dung đào tạo, tài liệu, lý thuyết học tập, thiết kế giảng dạy và những điều kiện đào tạo rất cần thiết khác.

5. tiến hành Chương trình đào tạo: Sau khi hoàn thành việc thiết kế chương trình đào tạo, bước tiếp theo là đưa nó vào hoạt động. Quyết định quan trọng nhất cần phải đưa ra là nơi đào tạo sẽ được tiến hành trong nội bộ hoặc phía bên ngoài tổ chức.

Sau khi được quyết định, thời gian đào tạo được ấn định cùng với huấn luyện viên sẽ tiến hành khóa đào tạo. Ngoài ra, những học viên được theo dõi liên tục trong suốt chương trình đào tạo để xem liệu nó có kết quả và hoàn toàn có thể giữ được sự quan tâm của nhân viên hay không.

5. Đánh giá chương trình đào tạo: Sau khi đào tạo xong, nhân viên được yêu cầu đưa ra phản hồi của họ về buổi đào tạo và liệu họ có cảm thấy hữu ích hay không. trải qua phản hồi, một tổ chức có thân xác định những điểm yếu nếu có và hoàn toàn có thể khắc phục nó trong buổi học tiếp theo.

Do đó, mọi công ty đều tuân theo một loạt những bước để thiết kế một chương trình đào tạo kết quả phục vụ cho mục đích đã định.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về quy trình đào tạo là gì cũng như quy trình đào tạo nhân viên mới. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về một quy trình đào tạo những vị trí không giống nhau trong công ty thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Cẩm nang đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc, hành chính” của Nguyễn Thị Thu Hoài có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Cẩm nang đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc, hành chính”

Lộ trình khóa học có 27 bài giảng với thời lượng 03 giờ 22 phút. Phần mở đầu, giảng viên sẽ sẻ chia những quy trình cũng như hướng dẫn cách trình diễn và soạn thảo văn bản cụ thể như: công văn, thông báo, báo cáo, quyết định, tờ trình, biên bản, hợp đồng….Phần tiếp theo là kỹ năng để trở thành thư ký, trợ lý chuyên nghiệp….Khóa học sẽ giúp bạn làm rõ hơn công việc của thư ký, trợ lý và vận dụng thành thạo những kỹ năng và kiến thức, kỹ năng chuyên nghiệp liên quan đến công việc của người thư ký, trợ lý trong quy trình công tác.

Còn vô vàn những kỹ năng và kiến thức có ích có trong khóa học, nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *