Mục lục

san sẻ

Doanh nghiệp của bạn không ngừng phát triển và nhân viên của bạn cũng cần phải phát triển cùng với nó nếu họ đáp ứng được những thử thách mỗi ngày. Một lực lượng lao động được đào tạo tốt rất có thể thúc đẩy sản xuất và tăng doanh thu, đồng thời giảm lãng phí và chi phí, đó là lý do tại sao cần phải có một kế hoạch đào tạo nhân viên toàn diện.

Tạo sao phải xây dựng kế hoạch đào tạo cho nhân viên

Ngày nay, khi thị trường Sale ngày càng cạnh tranh gay gắt, doanh nghiệp muốn phát triển vững mạnh đòi hỏi đội ngũ nhân viên cũng phải đạt trình độ cao. Chính điều này đã đề ra yêu cầu cực kì lớn đối với doanh nghiệp. Đó là phải xây dựng một chương trình đào tạo vừa nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên, vừa trang bị cho nhân viên những kỹ năng và kỹ năng và kiến thức thích hợp để rất có thể giúp doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững. 

kế hoạch đào tạo nhân viên

Tại sao phải xây dựng kế hoạch đào tạo

Hiểu được tầm quan trọng đó, Unica cung ứng một số lợi ích đặc biệt của những chương trình đào tạo nhân viên như sau: 

– Nhân viên làm việc năng suất hơn: Nếu nhân viên của bạn thường xuyên được update những chương trình đào tạo mới nhất trong lĩnh vực của họ, họ có nhiều khả năng làm việc năng suất và kết quả hơn rất nhiều lần. 

– Nhân viên sẽ đoàn kết, gắn bó hơn: Một chương trình đào tạo hấp dẫn không chỉ có giúp xây dựng tính đoàn kết trong cùng một tập thể mà nó còn giải quyết những nhu khác không giống nhau của nhân viên liên quan đến công việc mỗi ngày của họ, khiến họ cảm thấy được trọng dụng hơn và tự tin để hoàn thành công việc một cách xuất sắc. 

– Đào tạo giúp bạn tìm kiếm những nhân tố mới tài năng: Một chương trình đào tạo không chỉ có chú trọng đến việc nâng cao những kỹ năng, sự hiểu biết, gắn bó giữa những cá nhân trong một tổ chức mà nó còn là thời điểm để nhà tuyển dụng tìm ra được những nhân tố mới đầy tiềm năng. trải qua việc để nhân viên tự do thể hiện ý kiến cá nhân, nhà tuyển dụng sẽ coi đây là một thời cơ để tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển những nhân tố mới trong tương lai. 

>> Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên
>> 5 Dấu hiệu của nhận viên có tinh thần góp sức

Kế hoạch đào tạo nhân viên

1. Xác định nhu cầu đào tạo

Trước khi bạn thiết lập chương trình của tôi, hãy tiến hành kiểm tra đào tạo. Hãy tìm ra những gì công ty cần và những gì nhân viên của bạn cần, chính vì nếu không bên nào thấy được lợi ích nào thì những bạn sẽ không lôi cuốn được bất kỳ ai tham gia – bất kể bạn cố gắng thế nào.

Tìm kiếm những điểm kém kết quả tại nơi làm việc của bạn cũng rất có thể được cải thiện nhờ đào tạo và cùng nhau đưa ra tầm nhìn về sự việc đào tạo sẽ ra sao đối với doanh nghiệp của bạn.

Kế hoạch đào tạo nhân viên

Xác định nhu cầu đào tạo

2. Xây dựng mục tiêu đào tạo cá nhân và doanh nghiệp

Điều quan trọng là phải phát triển những mục tiêu học tập chính vì nếu bạn không biết chính xác mình thích gì với những khóa đào tạo thì rất có thể nó sẽ không kết quả. 

Mục tiêu học tập cần xác định là những gì mà mọi cá nhân rất có thể làm vào cuối khóa đào tạo mà họ không thể làm trước đó. Chúng là những bước rất có thể đo lường được mà nhân viên sẽ làm để đạt được mục tiêu học tập tổng thể.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải xác định được ý nghĩa sâu sắc của những chương trình đào tạo không chỉ có có tác động lớn đến cá nhân mà còn cả với doanh nghiệp. bạn cũng rất có thể đề ra một số câu hỏi như: việc đào tạo sẽ tác động ra sao đến công ty? Mỗi giai đoạn sẽ đạt được gì cho doanh nghiệp?Việc xác định được những yếu tố này cực kì quan trọng. Nó rất có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì nó xác định rõ hơn mục tiêu của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn thiết kế những quy mô đào tạo của tôi, chính vì nếu mục tiêu của bạn cụ thể, bạn cũng rất có thể bắt đầu xây dựng những tài liệu học tập xung quanh nó một cách cụ thể, dễ hiểu

3. Tìm kiếm và thiết kế chương trình đào tạo thích hợp

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn đem vào vào kế hoạch đào tạo nhân viên của tôi, bạn cũng rất có thể nhờ một Chuyên viên trong một lĩnh vực cụ thể tham gia vào quy trình đào tạo hoặc bạn cũng rất có thể tìm kiếm những tài liệu liên quan từ Internet. Ví dụ: nếu bạn muốn toàn bộ nhân viên văn phòng của tôi được đào tạo về Microsoft Office, bạn cũng rất có thể dựa vào thông tin trên web. Trong những trường hợp khác, tốt hơn hết là bạn nên tìm một Chuyên viên để tham gia và cung ứng khóa đào tạo.

Bạn cùng cần tách khóa đào tạo của tôi thành những kỹ năng mềm và kỹ năng cứng để rất có thể nâng cao trình độ của nhân viên. Kỹ năng mềm rất có thể gồm có những kỹ năng như: làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng đàm phán. trong những khi những kỹ năng cứng có Xu thế gồm có những kỹ năng cụ thể của công việc như máy tính, lập trình, web, thiết kế….

4. Lập kế hoạch đào tạo nhân viên

Tạo một chương trình đào tạo cho nhân viên của bạn bằng phương pháp sử dụng một bảng tính có tên, chức danh công việc và chương trình đào tạo có sẵn cho họ. Hãy ghép họ với chương trình đào tạo thích hợp mà bạn muốn họ có và lên lịch cho từng người. rất có thể xây dựng những chương trình đào tạo chung mà bạn muốn toàn bộ nhân viên tham gia, chẳng hạn như những chương trình về lịch sử Sale, tầm nhìn, văn hóa và kế hoạch tương lai chẳng hạn.

Kế hoạch đào tạo nhân viên

Lập kế hoạch đào tạo

5. tiến hành chương trình đào tạo 

Theo dõi chương trình đào tạo của bạn và đảm bảo toàn bộ nhân viên hoàn thành những môđun thích hợp. bạn cũng rất có thể tiến hành một chương trình đào tạo với những nhân viên mới gia nhập công ty, đặc biệt là những chương trình liên quan đến văn hóa, bản sắc doanh nghiệp và những thủ tục chung. Khi một nhân viên đã hoàn thành một chương trình cụ thể, điều quan trọng là phải nhận được phản hồi từ họ để rất có thể cải thiện những điểm hạn chế trong những lần đào tạo tiếp theo.

6. kiểm tra lại chương trình đào tạo của bạn

Điều quan trọng là phải kiểm tra lại chương trình đào tạo của bạn theo định kỳ để đảm nói rằng nó đang hoạt động bình thường, đào tạo đang được hoàn thành và nó có kết quả. Nhận được phản hồi thường xuyên của nhân viên rất có thể cho bạn một ý tưởng hay nếu nó hoạt động như bình thường và nó đang được tiếp nhận ra sao.

Đối với đào tạo theo công việc cụ thể, theo dõi năng suất trước và sau khi đào tạo, cho dù đó là trải qua cải thiện mục tiêu bán hàng hay tăng sản lượng cũng rất có thể là một cách khác để đo lường kết quả.

Khi công ty của bạn phát triển và dựa trên phản hồi bạn nhận được, chương trình đào tạo của những bạn sẽ cần phải sửa đổi và mở rộng.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 6 bước để xây dựng kế hoạch đào tạo cho nhân viên. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Cẩm nang đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc, hành chính” của giảng viên Nguyễn Thị Thu Hoài có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa họcCẩm nang đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc, hành chính”

Với lộ trình gồm có 27 bài giảng, khóa học giúp bạn nắm được những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng thiết yếu để làm chủ những nghiệp vụ thư ký như soạn thảo văn bản, soạn thảo công văn, báo cao, tờ trình, biên bản cũng như những kỹ năng xử lý những công việc không giống nhau trong doanh nghiệp. 

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời, bạn cũng rất có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ việc Smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Sale

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *