Mục lục

sẻ chia

người tiêu dùng trung bình hiện nay dành cả tiếng đồng hồ mỗi ngày/ lần cho việc sử dụng Facebook. Con số này rất báo động. Nếu bạn cảm thấy mình cần phải thay đổi để ngưng sử dụng Facebook thì hãy xem thêm bài viết sẻ chia 6 cách cai nghiện Facebook thành công lên tới 80%.

Những gợi ý để khắc phục chứng nghiện Facebook này được sắp xếp theo thứ tự từ ít cực đoan đến nhiều nhất, được chấp nhận bạn chọn những tùy chọn tương thích với mình.

1. Đăng xuất khỏi website

Cách cai nghiện Facebook trước tiên đó là đăng xuất Facebook của bạn sau mỗi lần truy cập. Làm cho việc bạn phải đăng nhập thủ công mỗi khi bạn muốn sử dụng Facebook. Làm điều này sẽ cho bạn vài giây để quyết định xem bạn có thực sự cần đăng nhập hay không, tạo ra sự  cố ý trong quy trình này. Chiến lược này hoạt động tốt nhất lúc trên máy tính, nhưng cũng hoàn toàn có thể hoạt động nếu bạn không sử dụng ứng dụng Facebook trên Smartphone của tớ.Tạm thời chặn website

bằng phương pháp sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt năng suất như Quy trình làm việc nghiêm ngặt , bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn vào một nút sẽ chặn bất kỳ website nào bạn không muốn truy cập trong một khoảng thời gian cụ thể. Khi thời gian nghỉ giải lao đến, nó sẽ được chấp nhận bạn truy cập những website bạn chọn. Nhấp lại vào nút và những website sẽ bị chặn trong những khi bạn lấy nét. những trình chặn này giúp giảm số lần bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập Facebook trong vòng thời gian triệu tập.

cách cai nghiện Facebook

Đăng xuất Facebook khỏi website 

2. Tắt toàn bộ thông báo của ứng dụng

Điều này chắc chắn được khuyến khích nếu bạn đang muốn vượt qua chứng nghiện Facebook. Hãy đối mặt với nó, thật khó để không kiểm tra khi bạn thấy có thông báo. Và Facebook không ngần ngại hiển thị cho bạn nhiều nhất hoàn toàn có thể để giúp bạn quay lại cuộn. Tốt nhất là khi bạn cố tình quyết định kiểm tra Facebook mà không nghe thấy một cảnh báo kích hoạt sự để ý của bạn. Giảm phiền nhiễu và sự thôi thúc kiểm tra và cuộn bằng phương pháp tắt toàn bộ những thông báo trong ứng dụng.

3. Xóa ứng dụng

Mặc dù bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng trình duyệt trên thiết bị di động của tớ để kiểm tra Facebook, nhưng cách cai nghiện Facebook này sẽ giảm đáng kể những thông báo. Ứng dụng được tạo ra để có độ ma sát thấp nhất hoàn toàn có thể và việc xóa nó sẽ giúp bạn tránh sử dụng Facebook khi nó không thích hợp. không tồn tại ứng dụng giúp phá vỡ sự bất ổn về khả năng kiểm tra website nhanh như vậy. Mạnh hơn nữa là nếu bạn sử dụng mẹo trước tiên và đăng xuất khỏi website, buộc bản thân phải đăng nhập trên Smartphone của tớ.

4. Tiêu diệt thuật toán news feed

Nếu bạn thường xuyên kiểm tra Facebook, một cách để giảm sút mong muốn làm như vậy là không tồn tại nội dung mới nào xuất hiện khi bạn làm điều đó. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt có tên FB Purity để tự động sắp xếp lại nguồn cấp tin tức theo trình tự thời gian. bằng phương pháp đó, Facebook sẽ không hiển thị cho bạn nội dung mới mỗi khi bạn mở website. Và kết quả là, nó sẽ kém thú vị hơn nhiều khi bạn truy cập và cuộn.

cách cai nghiện Facebook

Tiêu diệt thuật toán bảng tin trên Facebook

5. Chặn hoàn toàn nguồn cấp tin tức

Sử dụng cùng một ứng dụng FB Purity, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn một tùy chọn để xóa toàn bộ những nguồn cấp tin tức cùng nhau. Nó sẽ hiển thị dưới dạng khoảng trống ở giữa màn hình và sẽ không khiến bạn cuộn xuống nếu bạn cần đăng nhập Facebook để đăng nội dung gì đó hoặc kiểm tra một trong những trang Sale của tớ. bạn cũng hoàn toàn có thể lo bất kỳ điều gì bạn cũng hoàn toàn có thể cần cho công việc và sau đó hoàn thành nó.

6. Xóa tài khoản của bạn

Xóa tài khoản Facebook là cách cai nghiện Facebook sớm nhất có thể. Bạn phải tìm hiểu kỹ trong seting Facebook của tớ để tìm tùy chọn này. Nhưng nếu bạn cảm thấy rằng Facebook không mang lại lợi ích cho bạn theo những cách có ý nghĩa sâu sắc, hãy loại bỏ nó. Nếu bạn muốn giữ lại nội dung của tớ, bạn cũng hoàn toàn có thể tải xuống toàn bộ lịch sử Facebook của tớ trong một tệp zip nhỏ và sao lưu mọi thứ bạn đã từng đăng. Để tiếp tục sẻ chia với những người khác, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu một blog, nơi mọi người hoàn toàn có thể tìm thấy bạn bằng phương pháp tìm kiếm nhanh trên Google và nơi bạn cũng hoàn toàn có thể sẻ chia những update và học tập về cuộc sống của tớ.

Khóa học “Facebook Marketing từ A – Z”

Đặc biệt hơn, nếu bạn rơi vào 20% những người không cai nghiện được Facebook thì bạn hãy biến Facebook thành cần câu kiếm cơm của tớ. Tham gia khóa học “Facebook Marketing từ A – Z” của giảng viên Hồ Ngọc Cương trên UNICA để hiểu những thủ thuật liên quan đến quảng cáo Facebook, giúp bạn tự lên những chiến lược về Facebook Marketing hoàn hảo cũng như tự chạy quảng cáo chuyên nghiệp.

Với sự hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu của giảng viên – Chuyên viên Hồ Ngọc Cương, học viên hoàn toàn hoàn toàn có thể tự học Facebook Marketing, sau khi hoàn thành khóa học Facebook Ads hoàn toàn hoàn toàn có thể đem về doanh thu “khủng” trên sân chơi Facebook vạn người với những chiến dịch quảng cáo tác dụng nhất!

>>> Đăng ký học ngay

Facebook là một công cụ giống như bất kỳ công cụ nào khác, sẽ mang lại lợi ích cho chúng ta khi chúng ta sử dụng nó. Khi được sử dụng có chủ đích, đó là một nguồn tài nguyên quý giá được chấp nhận bạn kết nối theo những cách có ý nghĩa sâu sắc. Nếu bạn cảm thấy nó đang kiểm soát cuộc sống của tớ nhiều hơn thế mức bình thường, hãy sử dụng những chiến lược trên để vượt qua chứng nghiện Facebook. Đặc biệt, hãy bỏ túi 6 cách cai nghiện Facebook đỉnh cao trong bài viết.

>>> 3 cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam cho người bắt đầu

>>> Top 2 khóa học Dropshipping giúp kiếm tiền thông minh

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *