Mục lục

san sẻ

Cuộc sống sẽ trở thành thật nhàm chán nếu thiếu đi những mục tiêu. Việc đặt mục tiêu tác dụng sẽ giúp bạn tạo động lực và kiên trì để tiến hành nó một cách thành công. Thế nhưng, không phải ai cũng biết thiết lập những mục tiêu có ý nghĩa sâu sắc. Thấu hiểu tầm quan trọng đó, Unica giới thiệu tới bạn đọc nội dung cách đặt mục  tiêu tác dụng trải qua nội dung bài viết dưới đây. 

Cách đặt mục tiêu tác dụng

1. Chọn những mục tiêu rất có thể đạt được

Một trong những cách thiết lập mục tiêu tác dụng là chọn những mục tiêu rất có thể đạt được. Mọi người đều biết rằng không tồn tại ích gì khi đưa ra một mục tiêu mà những bạn sẽ không lúc nào rất có thể hoàn thành được. Khi không thể tiến hành được mục tiêu đã đề ra, bạn chỉ cảm thấy chán nản, vô vọng và từ bỏ nó mà thôi. 

>> Vì sao bạn phải nghiên cứu người tiêu dùng tiềm năng?

>> Kỹ năng xây dựng mục tiêu cho từng cá nhân

cách đặt mục tiêu hiệu quả

Lựa chọn những mục tiêu rất có thể đạt được

2. Chọn những mục tiêu đáng giá

Việc đưa ra những mục tiêu vô nghĩa sẽ làm bạn không cảm thấy có một chút cảm giác nào về những thành tựu mà mình đạt được. Hãy nhớ rằng, mục đích của việc thiết lập mục tiêu là thúc đẩy chúng ta tiến lên và thúc đẩy sự thay đổi tích cực. Nếu một mục tiêu không mang ý nghĩa sâu sắc thúc đẩy, tạo động lực cho bản thân thì bạn không nên quan tâm đến nó. Bởi kể cả khi bạn đạt được nó, bạn cũng chỉ cảm thấy bản thân mình thật tầm thường. 

Xem thêm:  Cách từ chối công việc khéo léo không làm mất lòng sếp mới nhất

3. Làm cho mục tiêu của bạn cụ thể

Một trong những cách đặt mục tiêu tác dụng là làm cho mục tiêu của bạn cụ thể. Mục tiêu mơ hồ hoặc không cụ thể là một công thức dẫn đến thất bại. Ví dụ, bạn cũng rất có thể đặt mục tiêu giảm 4 kg trong vòng 1 tháng. Hãy nghĩ rằng việc tiến hành sẽ dễ dàng hơn bao nhiêu nếu bạn biết chính xác mình sẽ làm gì để giảm cân. Vì vậy, khi bạn đang thiết lập mục tiêu, hãy sử dụng công thức thiết lập mục tiêu để cung ứng cho mục tiêu của bạn một kế hoạch hành động được tích hợp sẵn. những bạn sẽ bắt đầu hoàn thành nhiều hơn thế những gì bạn nghĩ rất có thể. 

Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp và muốn tăng doanh số bán hàng của tôi lên 20% trong năm nay, những bạn sẽ cần phải đưa ra một kế hoạch; có lẽ bạn cần tăng năng suất bán hàng hoặc tạo một chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội trên Facebook .

cách đặt mục tiêu hiệu quả

Làm cho mục tiêu cụ thể

4. Cam kết tiến hành mục tiêu của bạn

bạn phải góp sức hết mình để hoàn thành mục tiêu mà bạn đã chọn. Đó là lý do tại sao viết ra những mục tiêu của bạn là một mẹo thiết lập mục tiêu phổ biến; đó là bước trước tiên để cam kết đạt được mục tiêu của bạn. Xây dựng một kế hoạch hành động Trong số đó nêu rõ mục tiêu của bạn và cách bạn dự định đạt được chúng. Tạo động lực cho bản thân trải qua những mẩu truyện thành công hoặc câu nói của những người nổi tiếng.

Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc: Xăm môi bao lâu thì lên màu? mới nhất

Ngoài ra, bạn cũng nhận thấy rằng việc hoàn thành mục tiêu không phải là một quy trình trong một sớm một chiều và những bạn sẽ phải làm việc thường xuyên để biến mục tiêu của tôi thành một thành tựu. Và bạn phải dành thời gian rất cần thiết để tiến hành mục tiêu của tôi.

cách đặt mục tiêu hiệu quả

Cam kết tiến hành mục tiêu

5. Ưu tiên những mục tiêu của bạn

Mục tiêu không nhất thiết phải là những dự án công trình khổng lồ mất hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để đạt được, nhưng vì chúng đòi hỏi sự cam kết và cần phải tiến hành thường xuyên, nên mọi mục tiêu bạn đưa ra đều sẽ rất khắt khe. Vì vậy, đừng phá hoại bản thân bằng phương pháp tiến hành một loạt những mục tiêu cùng một lúc. Giả sử rằng bạn đang làm theo toàn bộ những mẹo thiết lập mục tiêu khác được trình diễn ở đây và biết cách đặt mục tiêu đáng giá, tôi khuyên bạn nên tiến hành không quá ba mục tiêu cùng một lúc và thậm chí sau đó bạn nên chọn một mục tiêu làm ưu tiên hàng đầu của tôi.

6. Đặt thời hạn để hoàn thành mục tiêu

Mục tiêu không tồn tại thời hạn là mục tiêu mà bạn vẫn chưa hoàn toàn cam kết tiến hành và là mục tiêu những bạn sẽ không đạt được. Có điều, nếu nỗ lực để đạt được mục tiêu là điều bạn cũng rất có thể làm bất kỳ khi nào thì những bạn sẽ không làm được. Mặt khác, có thời hạn sẽ định hình kế hoạch hành động của bạn.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 6 cách đặt mục tiêu tác dụng. Nếu bạn đang đặt cho mình một mục tiêu bất kỳ nào đó, thì hãy nắm cho mình những bí kíp để tiến hành nó thành công trải qua khóa học “Chinh phục mục tiêu sống” của giảng viên Nguyễn Minh Khôi có trên Unica.vn nhé.

Xem thêm:  5 Bước học cách đánh đàn Guitar cơ bản cùng Unica mới nhất

tìm hiểu thêm khóa học “Chinh phục mục tiêu sống”

Bạn đang cần động lực mạnh mẽ để chinh phục mục tiêu chính mình? Bạn mong muốn biết mục tiêu nào là quan trọng cần chinh phục? Thì khóa học này đó là dành riêng cho bạn. Khóa học giúp bạn xác định mục tiêu thời gian ngắn, dài hạn và từng bước tiến hành thành công. Điểm đặc biệt của khóa học không chỉ là là những lý thuyết đơn thuần mà còn là những san sẻ từ chính những trải nghiệm của thầy cũng như kinh nghiệm tự mình đúc kết sau rất nhiều thời gian học tập, giảng dạy và trải nghiệm thực tiễn. 

Nếu bạn muốn chinh phục mục tiêu sống của tôi thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Đặt mục tiêu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *