Mục lục

sẻ chia

Sách là kho tàng kỹ năng và kiến thức vô giá của toàn nhân loại. Chính vì vậy, đọc sách đó là một quy trình giúp bạn tiếp nhận và lĩnh hội những kỹ năng và kiến thức vô giá. Hiểu được tầm quan trọng đó, Unica sẽ sẻ chia tới bạn đọc 5 cách đọc sách kết quả để giúp cho việc đọc của bạn trở thành thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách đọc sách kết quả

1. Chọn cuốn sách thích hợp

Việc chọn một cuốn sách hay đóng vai trò cực kì quan trọng giúp bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng lĩnh hội những kỹ năng và kiến thức mà sách cung ứng. Bằng việc đề ra những câu hỏi: Bạn muốn tìm hiểu về vấn đề gì? Tại sao bạn nên đọc cuốn sách đó? Cuốn sách đó giúp ích gì cho bạn… sẽ giúp bạn lựa chọn được một cuốn sách vừa lòng nhất. 

Tuy nhiên, có một vài gợi ý. Thông thường lớn tuổi hơn sẽ tốt hơn khi có những bài học vượt thời gian; nếu một cuốn sách đã được in hàng trăm hoặc hàng nghìn năm, nó hoàn toàn có thể mang lại rất nhiều giá trị. Nhưng nếu không, chủ đề cần phải gây được sức tác động với bạn và với những gì bạn cần.

cách đọc sách hiệu quả

Chọn cuốn sách thích hợp

2. Bắt đầu với ngữ cảnh

Sau khi bạn đã chọn một cuốn sách để đọc, điều quan trọng là bạn phải hiểu bối cảnh xung quanh cuốn sách.

Ai là tác giả và tại sao cuốn sách này được viết? Hãy nhớ rằng một cuốn sách thường đưa ra quan điểm hoặc nghiên cứu từ một người duy nhất. Nó không nhất thiết phải là thực sự 100%, và nó chỉ hoàn toàn có thể thể hiện quan điểm của tác giả. Vậy ai là tác giả, và người đó có liên quan ra sao đến những lập luận được đưa ra trong cuốn sách? Tại sao ngay từ đầu tác giả lại viết như vậy, có phải người ấy đã có chương trình nghị sự không? Ngoài ra: tác giả có nền tảng hoặc chuyên môn về chủ đề này không?…

Bối cảnh lịch sử và văn hóa cũng quan trọng. Điều gì đang xảy ra trong xã hội lúc bấy giờ? Thông tin này hữu ích vì nó có khả năng cung ứng cho bạn những hiểu biết mới về cuốn sách hoặc ít nhất nó hoàn toàn có thể giúp làm rõ một số điều trong những khi bạn đọc.

cách đọc sách hiệu quả

Tìm hiểu những phương pháp đọc sách kết quả

3. Bắt đầu bằng phương pháp đọc lướt nhanh

Luôn luôn tốt khi bắt đầu bằng việc kiểm tra cuốn sách, vì vậy bạn biết những gì bạn cũng hoàn toàn có thể mong đợi và đã hiểu được mạch truyện. Đọc lướt qua những trang mục lục, đọc title chương và lướt qua một số phần. Điều này đã giúp bạn xây dựng khuôn khổ của cuốn sách và nội dung của nó trong tâm trí bạn. Theo nghĩa đó, nó giống như như đọc trang Wikipedia hoặc đọc những bài đánh giá; bạn không bắt đầu đọc hoàn toàn trống rỗng, bạn biết những gì những bạn sẽ gặp phải và làm thế nào nó thích hợp với mẩu truyện tổng thể của cuốn sách.

4. Đọc toàn bộ những phần

hoàn toàn có thể hấp dẫn khi bỏ qua phần giới thiệu chung, ghi chú của người dịch, lời nói đầu, phần giới thiệu về ấn bản lần thứ XX, và toàn bộ những điều đó. Đặc biệt đối với sách lịch sử phần giới thiệu hoàn toàn có thể dài hơn tác phẩm trong thực tiễn! Nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn. toàn bộ những phần giới thiệu cung ứng bối cảnh quan trọng về những gì sắp xảy ra và xây dựng hệ quy chiếu của bạn.

5. Đọc lại

Một trong những cách đọc sách kết quả không thể không nhắc tới đó là “đọc lại”. Nếu bạn đã đọc xong một cuốn sách, hãy đọc lại nó sau một tháng, hai tháng, hoặc hoàn toàn có thể sau 3 tháng nữa. toàn bộ chúng ta đều biết rằng tâm trí con người rất nhanh trong việc quên đi mọi thứ. Vì vậy, để tránh nó, bạn nên đọc lại cuốn sách từ 2-3 lần. Đọc lại một cuốn sách sẽ giúp bạn chỉnh sửa lại những khái niệm / thông điệp được truyền tải trong cuốn sách. Cũng đừng nghĩ rằng khi bạn đang đọc lại một cuốn sách, bạn đang lãng phí thời gian của tôi. Trên trong thực tiễn, bạn đang ngày càng hoàn thiện hơn với mỗi dòng được đọc.

>> 5 lợi ích khi tạo danh sách việc cần làm mỗi ngày

>> Top 7 tuyệt kỹ giúp bạn nhớ lâu cực kết quả

6. Ghi chép

Có lẽ bước quan trọng nhất trong những khi đọc là ghi chú theo cách này hay cách khác. Có nhiều kỹ thuật không giống nhau để tiến hành việc này, và mỗi người có Xu thế thích một phương pháp không giống nhau. Vì vậy, những bạn sẽ cần thử nghiệm một chút và xem điều gì thích hợp với bạn. Nhưng hãy bắt đầu một cách tổng quát: tại sao bạn muốn ghi chú?

cách đọc sách hiệu quả

Vừa đọc vừa ghi chép

Thứ nhất, một cuốn sách dài và những bạn sẽ mất một khoảng thời gian để đọc nó. những bạn sẽ không khi nào nhớ toàn bộ những thứ bạn đã đọc, và điều đó không sao cả. Đối với những phần quan trọng nhất (tức là: phần nào đánh bạn là phần quan trọng nhất), bạn ghi chú hoặc tiến hành một số hình thức ghi âm. bằng phương pháp này, bạn cũng hoàn toàn có thể trích xuất những bài học, thông điệp hoặc trích dẫn quan trọng nhất từ ​​một cuốn sách.

Thứ hai, trong những khi bạn đang tích cực đọc, những câu hỏi sẽ xuất hiện trong đầu bạn. những bạn sẽ có những suy nghĩ tiếp tuyến, những bạn sẽ thấy những tham chiếu hoặc kết nối và bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được một vài ý tưởng phát minh hay của riêng mình. Nếu bạn không ghi lại hoặc viết chúng ra, chắc chắn những bạn sẽ quên nó.

Chính vì vậy, ghi chép được xem là một trong những phương pháp hỗ trợ giúp bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp thu và lĩnh hội kỹ năng và kiến thức trong sách một cách kết quả. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 5 Cách đọc sách kết quả. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học “Phương pháp đọc sách siêu tốc với 1000 từ/phút” của giảng viên Phan Thanh Dũng có trên Unica.vn để sở hữu cho mình những bí kíp đọc sách kết quả nhất.

tìm hiểu thêm khóa học “Phương pháp đọc sách siêu tốc với 1000 từ/phút”

Lộ trình khóa học có 25 bài giảng trong thời lượng 02 giờ 31 phút. Khóa học được chia làm 3 nội dung chính: Thời đại thông tin, lựa chọn sách để đọc kết quả, 3 phương pháp đọc sách nhanh và kết quả, học thì phải hành. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn  cách đọc nhanh văn bản, sách, tài liệu, báo cáo,… và nắm được những thông tin chính Trong số đó.những bạn sẽ được thực hành phương pháp đã hướng dẫn để chinh phục 1000 từ/phút.  

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Đọc sách

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *