Mục lục

san sẻ

Đọc sách không những là một sở thích mà nó nên trở thành một thói quen bởi sách là kho tàng kỹ năng và kiến thức cực kì quý giá của nhân loại. Nếu bạn là người không thích đọc, rất có thể bạn đang bỏ lỡ những kỹ năng và kiến thức và thông tin cực kì hữu ích. 

Hầu hết những người thành công đều có sở thích đam mê đọc sách. Họ có được kiến ​​thức bằng phương pháp đọc rất nhiều sách. Đọc sách sẽ mang lại cho bạn kiến ​​thức cực kì lớn và kiến ​​thức không thể bị ai đánh cắp hay lấy đi. Khi bạn đã tạo ra thói quen đọc sách, hãy đặt cho mình mục tiêu đọc một số lượng sách nhất định trong một tháng hoặc một năm.

Thấu hiểu ý nghĩa sâu sắc đó, trong bài viết này Unica sẽ san sẻ tới bạn đọc 6 cách đọc sách nhanh cực kì kết quả !

Cách đọc sách nhanh và nhớ lâu

1. Xác định được mục đích đọc sách

Mọi người nên có mục đích cho việc đọc của tôi và nghĩ xem mục đích đó được tiến hành ra sao trong quy trình đọc thực tại. Lợi ích của việc ghi nhớ là việc kiểm tra liên tục xem mục đích đang được tiến hành ra sao sẽ giúp người đọc triệu tập vào công việc, triệu tập vào những phần tương thích hơn của văn bản và luyện tập liên tục khi đọc. Điều này cũng tiết kiệm thời gian và công sức trong quy trình lựa chọn và chọn lọc những yếu tố quan trọng trong quy trình đọc sách. 

Cách đọc sách nhanh

Xác định mục đích đọc sách

2. Kiểm tra bìa sách

Trước khi bạn đọc một cuốn sách, hãy kiểm tra bìa sách. Bởi bìa trước, bìa sau và tên sách sẽ cho bạn hình dung về cuốn sách. Bìa sách rất có thể cung ứng cho bạn thông tin về tác giả, tóm lại của cuốn sách và đôi khi nó cũng sẽ gồm có những lời khen ngợi phê bình từ những người nổi tiếng và những cơ quan quản lý sách không giống nhau.

Điều quan trọng là phải ghi nhận cuốn sách nói về điều gì trước khi bạn bắt đầu đọc. Khi bạn đã chuẩn bị tâm lý, những bạn sẽ dễ dàng đi sâu và bị cuốn nào những nội dung có trong cuốn sách.

3. Làm việc trải qua mục lục

Làm quen với mục lục. Mục lục sẽ cung ứng cho bạn một ý tưởng về dòng chảy của cuốn sách. Bạn cũng sẽ hiểu được luồng thông tin từ chương này sang chương khác. bạn cũng rất có thể ghi chú lại chương nào quan trọng. Đầu tư thời gian của bạn cho tương thích để đọc hết những chương quan trọng và đọc lướt qua những chương không quá quan trọng trong cuốn sách.

Cách đọc sách nhanh

Đọc mục lục của sách

4. liếc qua phần đánh giá cuốn sách

Đọc một vài nhận xét về cuốn sách trải qua những MXH trực tuyến. Một khi bạn đọc qua những bài đánh giá, những bạn sẽ biết cuốn sách nói về nội dung gì. Trong tương lai, bạn cũng rất có thể quyết định xem mình có muốn đầu tư thời gian vào việc đọc một cuốn sách cụ thể hay không. Bài đánh giá rất có thể khơi gợi sự quan tâm của bạn đối với cùng một cuốn sách hoặc giúp bạn chọn cuốn sách tương thích với mình.

5. Đọc vài chương đầu và vài chương cuối

Một vài chương thứ nhất chứa thông tin quan trọng về cuốn sách. những bạn sẽ biết hầu hết về cuốn sách trong 10 đến 15 chương thứ nhất. Vài chương sau cuối sẽ cung ứng cho bạn phần kết của cuốn sách. Nó sẽ tổng hợp toàn bộ những thông tin quan trọng mà tác giả đã đề cập trong cuốn sách. Chính vì thế, đọc sách theo chương đầu và chương cuối được coi như một một cách đọc sách nhanh kết quả. 

>> 12 cách giúp bạn thêm yêu bản thân nhiều hơn nữa

>> Thủ thuật nâng cao hiệu suất làm việc thần tốc

6. Đọc lướt qua phần còn sót lại của cuốn sách

Đọc lướt qua phần còn sót lại của cuốn sách là một trong những đọc sách nhanh kết quả. Đọc lướt là một kỹ thuật đọc tốc độ. Đọc dòng thứ nhất và dòng sau cuối của đoạn văn, sau đó lướt qua những từ quan trọng, ngày tháng và theo trực giác của bạn để đọc những từ nhất định trong đoạn văn.

Dòng thứ nhất là phần giới thiệu chủ đề được tranh luận trong đoạn văn , và dòng sau cuối sẽ cho bạn tóm lại nội dung của đoạn văn . Sau đó, lướt qua phần còn sót lại của đoạn văn sẽ giúp bạn hiểu được những gì tác giả muốn truyền tải. bạn cũng rất có thể đọc lướt qua một đoạn văn ngay lập tức. Nó nhanh gọn, và bạn cũng sẽ hiểu những gì tác giả muốn truyền tải mà không cần đầu tư quá nhiều thời gian để đọc từng chữ.

Đọc lướt yêu cầu luyện tập thường xuyên. Rất khó để đọc lướt qua một đoạn hoặc trang nếu bạn đang ở giai đoạn đầu học tăng tốc độ đọc. Khi bạn hiểu cách đọc lướt qua một cuốn sách, bạn cũng rất có thể đọc một số lượng sách hay trong thời gian ngắn hơn. 

Ngoài 6 cách đọc sách nhanh và nhớ lâu mà Unica san sẻ, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm thêm khảo khóa học “Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút” của giảng viên Phan Thanh Dũng có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút”

Với lộ trình có 25 bài giảng với thời thời lượng 02 giờ 31 phút, khóa học sẽ cung ứng cho bạn những kỹ năng và kiến thức hấp dẫn và những phương pháp kết quả nhằm tăng kỹ năng đọc sách nhanh và nhớ lâu của bạn. Việc đọc của những bạn sẽ trở thành thú vị và kết quả hơn rất nhiều với những phương pháp cực kì đơn giản này.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu những phương pháp đọc sách siêu tốc ngay hôm nay nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Đọc sách

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *