Mục lục

san sẻ

Bạn muốn chinh phục 2 ngôn ngữ không giống nhau để phục vụ cho nhu cầu của bản thân như đi du học hoặc đáp ứng được công việc hiện tại. Thế nhưng, việc học 2 ngoại ngữ cùng một thời điểm khiến bạn cảm thấy khó khăn. Bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Unica sẽ san sẻ 6 cách học ngoại ngữ cùng lúc kết quả. 

Cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc mà kết quả

1. Chọn những ngôn ngữ có độ khó không giống nhau

Nếu bạn có quyền lựa chọn, hãy chọn học một ngôn ngữ dễ hơn đối với bạn và một hoặc những ngôn ngữ khác khó hơn. Ngôn ngữ dễ hơn sẽ là ngôn ngữ tương tự như với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hoặc ngôn ngữ khác mà bạn biết, trong lúc ngôn ngữ khó hơn sẽ là ngôn ngữ ít tương tự như hơn. 

– Đối với người nói tiếng Anh, những ngôn ngữ Lãng mạn như Tây Ban Nha, Ý và Pháp có Xu thế dễ học hơn. 

– những ngôn ngữ thuộc họ Đức, chẳng hạn như tiếng Đức, tiếng Hà Lan và tiếng Thụy Điển, cũng đều có Xu thế dễ học hơn đối với người bản ngữ tiếng Anh vì tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ Đức. Nếu bạn quyết định học một ngôn ngữ Đức, những bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều từ tương tự như với những từ tương đương trong tiếng Anh của chúng.

– những ngôn ngữ Slav, chẳng hạn như tiếng Nga, tiếng Ukraina và tiếng Ba Lan thường là thử thách đối với người nói tiếng Anh bản ngữ do một số khái niệm ngữ pháp không quen thuộc. Nhiều ngôn ngữ Slavic sử dụng bảng chữ cái gọi là Cyrillic, không khó học.

Cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc hiệu quả

Làm sao để học 2 ngoại ngữ cùng lúc kết quả

2. Học cả hai ngôn ngữ mỗi ngày

Nghe có vẻ vô lý nhưng học cả hai ngôn ngữ mỗi ngày đúng là một trong những cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc kết quả. 

Học cả hai ngôn ngữ hằng ngày sẽ đảm bảo bạn duy trì được động lực trong từng ngôn ngữ. Nếu bạn học một ngôn ngữ trong tuần trước tiên, sau đó học một ngôn ngữ khác trong tuần thứ hai, những bạn sẽ thấy rằng khi quay lại ngôn ngữ trước tiên, những bạn sẽ quên rất nhiều thứ bạn đã học. 

Luôn luôn tốt hơn nếu học trong một khoảng thời gian ngắn hơn mỗi ngày hơn là học những buổi học dài hơn nhưng ít thường xuyên hơn. bạn cũng hoàn toàn có thể không cảm thấy như mình đang đạt được tiến bộ nhanh như vậy theo cách này, chính vì nó sẽ ít được để ý hơn. Nhưng sau cuối, những bạn sẽ đạt được mục tiêu sau cuối nhanh hơn.

Cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc hiệu quả

Kiên trì học mỗi ngày

4. Tạo cho từng ngôn ngữ một thói quen học tập duy nhất

Một cách khác để tránh trộn lẫn hai ngôn ngữ của bạn là tuân theo một quy trình học tập không giống nhau cho từng ngôn ngữ.

bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp học tập không giống nhau với những loại ngôn ngữ không giống nhau. Chọn một nơi khác trong nhà của bạn để học mỗi ngôn ngữ. Chỉ học một ngôn ngữ vào buổi sáng và ngôn ngữ kia chỉ vào đêm tối. Hoặc mã màu ghi chú của bạn để một ngôn ngữ được viết bằng mực xanh lam và ngôn ngữ kia red color.

Việc chọn những thói quen không giống nhau cho từng ngôn ngữ sẽ không những giúp bạn không bị trộn lẫn chúng trước khi bạn đạt đến trình độ trung cấp, mà việc phát triển thói quen thường xuyên này cũng sẽ đảm nói rằng bạn học tập một cách nhất quán. Điều này giúp bạn có nhiều khả năng đạt được mục tiêu ngôn ngữ của tớ hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu những kỹ năng lập kế hoạch để hoàn toàn có thể học triệu tập quả thì hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Kỹ năng học tập đỉnh cao” của giảng viên Bùi Quang Dương có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Kỹ năng học tập đỉnh cao”

Lộ trình khóa học có 16 bài giảng với thời lượng 02 giờ 31 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ san sẻ 3 kỹ thuật đọc nhanh tăng 3 lần kết quả, kỹ năng ghi chép để nhớ lâu và phương pháp hack não để tăng trí nhớ x 3 lần. 

Vậy còn chờ gì nữa, nhanh gọn tham gia khóa học “Kỹ năng học tập đỉnh cao” để sớm sở hữu những chiến lược, công cụ học tập thông minh và lên kế hoạch học triệu tập quả nhất cho chính mình ngay hôm nay thôi.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

5. Đừng vội vàng

Học hai ngôn ngữ cùng một lúc có tức là những bạn sẽ không học nhanh một trong hai ngôn ngữ như khi bạn học một ngôn ngữ. Vì vậy đừng đánh bại bản thân nếu bạn cảm thấy quy trình chậm. Hãy kiên trì thực hành chúng mỗi ngày với tốc độ tương thích để hoàn toàn có thể đạt kết quả tốt nhất nhé !

>> Tự tin phát âm tiếng Trung chuẩn nhờ phương pháp học đơn giản

>> Điểm danh phần mềm học tiếng Anh miễn phí “đỉnh của đỉnh”

6. Nghiên cứu cùng một chủ đề bằng toàn bộ những ngôn ngữ

Khi hoàn toàn có thể, hãy cố gắng triệu tập vào nội dung liên quan bằng toàn bộ những ngôn ngữ cùng một lúc. Điều này sẽ giúp não của bạn liên tưởng mạnh mẽ hơn với những từ. Ví dụ: nếu bạn đang học những từ liên quan đến động vật bằng một ngôn ngữ, hãy triệu tập vào động vật trong những ngôn ngữ khác của bạn. 

Cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc hiệu quả

Học và duy trì 2 ngoại ngữ cùng lúc

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc kết quả. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ chinh phục hai hay nhiều ngoại ngữ không giống nhau thì hoàn toàn có thể xem thêm những tuyệt kỹ mà Unica đã san sẻ nhé.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng học tập

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *