Mục lục

sẻ chia

Được bước chân vào cánh cổng ĐH chắc rằng là ước mơ của rất nhiều người. Vượt qua những kỳ thi đầy cam go và áp lực, quy trình học ở ĐH tuy có nhàn hơn rất nhiều so với hình thức học trung học phổ thông nhưng không vì thế mà chúng ta xao nhãng chúng. Bởi nền tảng học ĐH sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc sau này. Thấu hiểu tầm quan trọng đó, trong bài viết này, Unica sẽ sẻ chia cách học tác dụng ở ĐH giành riêng cho những tân sinh viên mới. 

Cách học tác dụng ở ĐH

1. triệu tập ghi chép

Mối tương quan giữa ghi chép tốt và thói quen học tập tốt là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, ghi chép tốt không phải tự nhiên mà có. tuyệt kỹ là ghi lại những điểm chính của bài giảng hoặc sách giáo khoa mà không ghi lại quá nhiều thông tin không liên quan. Nếu bạn lo lắng rằng mình đang bỏ sót những chi tiết quan trọng, hãy hỏi giáo sư của bạn trong giờ hành chính để hoàn toàn có thể ghi chép có chọn lọc nhất.

Cách học hiệu quả ở đại học

triệu tập ghi chép

2. đánh giá lại tài liệu sau khi kết thúc mỗi giờ học

Hãy ghi chú lại và nhớ đánh giá lại những kỹ năng sau khi kết thúc mỗi giờ học. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trong những giờ học tiếp theo. Ngoài ra, nghe thông tin lặp lại với những bạn sẽ giúp bạn lưu giữ thông tin đó tốt hơn. Nếu những phiên được phát trực tiếp, hãy ghi lại chúng để bạn cũng hoàn toàn có thể đánh giá lại trong thời gian học đã chỉ định của tớ. Ghi chú trong những bài giảng và sau đó dành nửa giờ sau đó để đánh máy lại chúng theo cách gắn kết hơn hoặc ghi lại chúng vào một cuốn sổ để chúng gọn gàng hơn và dễ theo dõi hơn.

3. Tham gia những nhóm học tập

Một trong những cách học tác dụng ở ĐH đó là tham gia vào những nhóm học tập. Khi giải quyết một vấn đề hoặc bài tập khó, một nhóm học tập hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết những vướng mắc mà bạn đang gặp phải trong quy trình học. 

Phân chia công việc giữa những thành viên trong nhóm của bạn cũng là một phương pháp tác dụng để giảm trọng lượng công việc và đảm nói rằng bạn nắm vững hết những tài liệu mà giảng viên đã cung ứng.

>> 5 kỹ năng mềm ai cũng nên học

>> 7 Cách để học nhanh mọi thứ trên đời

Cách học hiệu quả ở đại học

Tham gia vào những nhóm học tập

4. Thiết lập một quy trình học tập

Tập cho mình một thói quen học tập là một trong những cách tốt nhất để đảm nói rằng việc học tập trở thành một phần thói quen từng ngày của bạn. Tìm ra thời gian nào trong ngày thích hợp nhất với bạn và cố gắng dành thời gian đó để đánh giá lại ghi chú, video và những tài nguyên liên quan khác.

Chọn thời gian trong tuần để thử việc học của bạn. bạn cũng hoàn toàn có thể thử học vào buổi sáng vào một ngày, buổi chiều vào trong ngày khác và vào buổi tối nếu điều đó thích hợp nhất với bạn khi không tồn tại sự phân tâm nào. Khi bạn đã quyết định thời gian nào thích hợp nhất với mình, hãy cố gắng tuân thủ thời gian đó mỗi ngày (hoặc ít nhất 3 ngày một tuần) để có thói quen học tập nhất quán. bạn cũng hoàn toàn có thể sắp xếp lại thói quen của tớ do những hoạt động ngoại khóa, thời gian với bè bạn và những cam kết khác, nhưng hãy đảm bảo ưu tiên việc học của bạn và hoàn thành chúng bằng phương pháp này hay cách khác.

5. Tạo một không gian học yên tĩnh

Dành một không gian yên tĩnh cụ thể cho việc học của bạn. Sắp xếp bàn làm việc không mượn phiền nhiễu và biến nó thành một không gian có mọi thứ bạn cần cho thời gian học tập tác dụng: thẻ ghi nhớ, sổ ghi chép, bút mực, bút chì, bút dạ… Sử dụng không gian này để học tập và chỉ học tập.

Hãy nói với bản thân rằng khi ngồi vào bàn làm việc, những bạn sẽ tắt social, tách khỏi công việc hoặc gia đình và trong một hoặc hai hoặc ba giờ để triệu tập hoàn toàn vào việc học.

Cách học hiệu quả ở đại học

Lựa chọn không gian học yên tĩnh

6. Sử dụng tài nguyên trực tuyến

những khóa học ĐH trực tuyến của bạn cũng hoàn toàn có thể kèm theo với những tài liệu bổ sung. Nhiều trường không giống nhau như: ĐH vương quốc TP Hà Nội, ĐH Luật, ĐH Y, ĐH Kinh Tế Quốc Dân…hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn quyền trung cấp vào thư viện trực tuyến những ấn phẩm học thuật. Giảng viên của bạn cũng hoàn toàn có thể lập những nhóm học tập không giống nhau và đăng thêm những bài đọc tùy chọn để bổ sung cho tài liệu chính của khóa học. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng nguồn tài nguyên này để hoàn toàn có thể học tập một cách tác dụng nhất.

Đọc tài liệu bổ sung và tiến hành những nghiên cứu khi còn ngồi trên ghế giảng đường ĐH sẽ giúp bạn củng cố kỹ năng của bạn và chuẩn bị cho bạn những thành công nhất định trong những kỳ thi ở tương lai. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 6 cách học tác dụng ở ĐH. Nếu bạn đang là sinh viên hoặc sắp trở thành một tân sinh viên ĐH thì hoàn toàn có thể xem thêm những kỹ năng mà chúng tôi đã sẻ chia nhé. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm thêm khóa học “Học tập để dẫn đầu – Phương pháp học tập tác dụng” của giảng viên Phan Vinh Quang có trên Unica.vn.

xem thêm thêm khóa học “Học tập để dẫn đầu – Phương pháp học tập tác dụng”

Lộ trình khóa học có 45 bài giảng với thời lượng 03 giờ 38 phút. Khóa học hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn ứng dụng linh hoạt những phương pháp, công cụ, kỹ năng cũng như chiến lược để biến việc học trở thành điều đơn giản. Ngoài ra, giảng viên còn sẻ chia 6 chiến lược học tập để bạn dẫn đầu trong học tập giúp tối ưu hóa việc học.

Nếu bạn muốn nắm được kỹ thuật học tập siêu tác dụng thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *