Mục lục

sẻ chia

Thật dễ dàng để sa lầy vào guồng quay công việc từng ngày, nhưng điều quan trọng là bạn phải giữ tinh thần lạc quan khi đồng hồ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách làm sao để lạc quan hơn trong công việc.

1. Tham gia những hoạt động sau giờ làm

Thư giãn là một trong những cách làm sao để lạc quan hơn trong công việc. Khi đồng hồ điểm 5 giờ, bạn đã sẵn sàng về nhà, nhưng đừng để thái độ này lấn át và khiến bạn không phải tham gia những sự kiện công việc. Nếu một số thành viên trong đoàn đi ăn tối hoặc đi uống nước, hãy thỉnh thoảng theo dõi họ. Điều này giúp xây dựng một xã hội tại nơi làm việc và những bạn sẽ cảm thấy được kết nối với đồng nghiệp của tớ nhiều hơn nữa. Rốt cuộc, bạn cũng rất có thể vẫn ở bên những người làm việc, nhưng những bạn sẽ không ở nơi làm việc, vì vậy những bạn sẽ vẫn cảm thấy như đang có thời gian bên phía ngoài văn phòng cho riêng mình.

Làm sao để lạc quan hơn trong công việc

Lạc quan trong công việc

2. Làm không gian làm việc tốt hơn

 Cho dù bạn có một văn phòng, một buồng nhỏ, một lớp học hay một bàn làm việc ở giữa một căn phòng đông đúc, hãy làm cho nơi làm việc của bạn trở thành đẹp đẽ! Kiểm tra với sếp của bạn để xem loại trang trí nào được phép trang trí, sau đó mang về một số áp phích thúc đẩy bạn hoặc hình ảnh gia đình khiến bạn mỉm cười. trong cả những việc nhỏ như mang theo cốc cafe của riêng bạn thay cho sử dụng cốc xốp cũng rất có thể làm cho bàn làm việc của bạn trông ấm cúng hơn. Ngồi trong một môi trường có vẻ đẹp và khiến bạn cảm thấy thoải mái sẽ làm nên điều kỳ diệu cho động lực của bạn.

3. Tự thưởng cho bản thân

Mỗi khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ, hãy tự vỗ về phần mình cũng là những cách làm sao để lạc quan hơn trong công việc. Khi bạn hoàn thành một dự án công trình lớn, hãy chiêu đãi bản thân đi ăn tối hoặc xem một bộ phim mới. Tự thưởng cho những thành tích của bạn cũng quan trọng như việc không đánh bại bản thân vì những sai lầm. khắc ghi điều gì đó khỏi danh sách Việc cần làm của bạn cảm thấy đủ tốt nhưng nếu bạn tự thưởng cho mình, dù chỉ với cùng 1 việc nhỏ, những bạn sẽ tự hào về bản thân và muốn hoàn thành nhiều hơn nữa nữa.

4. Làm việc cùng những người lạc quan, tích cực

Tránh xa những đồng nghiệp mang năng lượng tiêu cực của họ vào cuộc sống và không gian làm việc của bạn. rất có thể khó tránh mọi người nếu bạn làm việc gần họ, nhưng ít nhất bạn cũng rất có thể làm cho toàn bộ những tương tác của bạn với họ trở thành tích cực bằng phương pháp giữ tinh thần lạc quan. Thái độ tích cực của bạn cũng rất có thể giúp họ thay đổi giai điệu của họ!

Làm sao để lạc quan hơn trong công việc

Làm việc cùng những người lạc quan 

5. Cười nhiều hơn nữa

Hãy mỉm cười khi bạn chào hỏi đồng nghiệp và người tiêu dùng của tớ. Hãy mỉm cười khi bạn bước xuống sảnh. Hãy mỉm cười trong cả khi bạn không muốn cười, và hãy xem điều đó cải thiện được bao nhiêu ngày trong ngày của bạn! Mỉm cười trong cả khi bạn không cảm thấy hạnh phúc sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn, và nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt bạn cũng sẽ làm người khác cảm thấy dễ chịu hơn!

6. Không được sợ khi bản thân sai lầm

Nếu bạn mắc lỗi, cho dù đó là lỗi diễn đạt trong cuộc họp hay lỗi đánh máy trong email, hãy để nó đi. Bạn không thể đánh bại bản thân vì những điều như thế, chính vì mọi người đều mắc sai lầm. nhớ rằng những gì bạn đã làm sai, nhưng hãy học hỏi từ nó và tiếp tục. Hãy an ủi rằng mọi người sẽ không nhớ nó lâu và sử dụng nó để thúc đẩy bản thân làm tốt hơn vào lần sau, vì vậy thay cho ghi nhớ sai lầm của bạn, họ sẽ nhớ đến thành công của bạn!

Với những cách làm đó, bạn vẫn không tạo được sự lạc quan cho bản thân trong công việc thì có lẽ tinh thần của bạn đang bị stress rất nặng. Để điều trị, bạn cũng rất có thể xem thêm khóa học “Tập Yoga cơ bản ngay tận nhà với Nguyễn Hiếu” của giảng viên Nguyễn Hiếu trên UNICA. 

Khóa học “Tập Yoga cơ bản ngay tận nhà với Nguyễn Hiếu”

Đến với 32 bài giảng, những bạn sẽ được học Yoga cơ bản  tận nhà giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, thể chất của bạn. Ngoài ra, việc học Yoga trực tuyến tận nhà cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí so với việc học ở những trung tâm. Không những thế, khóa học, còn giúp bạn giảm những triệu chứng của bệnh trầm cảm, lo âu, đau mãn. Không những thế, khóa học còn giúp người học có một tinh thần thư giãn, nắm được cách tiêu trừ mệt mỏi, đẩy lùi mệt mỏi.

>>> Đăng ký học ngay

UNICA đã bật mí đến bạn đọc 6 cách làm sao để lạc quan hơn trong công việc để hiệu  kết quả kết quả nhất và năng suất nhất. Hy vọng rằng với những sẻ chia này sẽ mang cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

>>> Lương không đủ sống phải làm sao?

>>> Phải làm gì khi mất động lực ?

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *