Mục lục

sẻ chia

Kỹ năng giao tiếp kết quả là nền tảng để thành công trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nhiều công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ. Những người có kỹ năng giao tiếp tốt thường có mối quan hệ tốt hơn với đồng nghiệp, bè bạn và người thân. Hiểu được tầm quan trọng đó, vậy làm thế nào để rất có thể giao tiếp kết quả. Unica mời bạn đọc tìm hiểu 6 cách tạo thiện cảm khi giao tiếp trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Cách tạo thiện cảm khi giao tiếp

1. Thực sự lắng nghe

Hầu hết chúng ta nói nhiều hơn nữa là lắng nghe. Điều gì khiến chúng ta quan tâm đến những gì chúng ta sắp nói hơn là những gì người kia đang nói với chúng ta? Hãy dành thời gian để thực sự lắng nghe những gì mọi người đang nói, bằng lời nói, giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể của họ. Nếu đối phương biết bạn đang thực sự lắng nghe họ, họ sẽ cởi mở hơn và tin tưởng bạn với những suy nghĩ và cảm xúc thực của họ. Đặt câu hỏi về những gì đối phương đang nói để khuyến khích họ cởi mở hơn. Chu kỳ tương tác cứ tiếp diễn như vậy sẽ giúp bạn có một cuộc giao tiếp thành công ngoài sức mong đợi. 

>> Top 2 khóa học giao tiếp ứng xử thông minh cho người thiếu tự tin

>> bật mí cách học tiếng Nhật giao tiếp kết quả 100%

cách tạo thiện cảm khi giao tiếp

Lắng nghe đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp

2. Tìm hiểu về giao tiếp phi ngôn ngữ

Một nghiên cứu cho thấy rằng giao tiếp phi ngôn ngữ chiếm 55% cách khán giả nhìn nhận một người thuyết trình. Điều đó có tức là phần lớn những gì bạn nói được truyền đạt không phải trải qua lời nói, mà trải qua những tín hiệu vật lý.

Để giao tiếp rõ ràng và tự tin, bạn cũng rất có thể sử dụng những tín hiệu cơ thể như: ánh nhìn, nụ cười, cử chỉ thân thiện, dễ hiểu để rất có thể gây được ấn tượng mạnh mẽ với đối phương.

3. Luôn thân thiện

Một trong những cách tạo thiện cảm khi giao tiếp là luôn thể hiện tính thân thiện. trải qua ánh nhìn thân thiện cùng giọng nói êm ấm, một câu hỏi cá nhân hoặc đơn giản là một nụ cười, những bạn sẽ khuyến khích đồng nghiệp tham gia giao tiếp cởi mở và trung thực với bạn. Điều quan trọng là phải luôn giữ thái độ tích cực, lịch sự, trong mọi giao tiếp tại nơi làm việc.

Điều này rất quan trọng trong cả giao tiếp mặt đối mặt và giao tiếp bằng văn bản. Khi bạn cũng rất có thể, hãy cá nhân hóa Email của bạn cho đồng nghiệp hoặc nhân viên bằng một số câu thể hiện sự quan tâm như “Tôi hy vọng toàn bộ những những bạn sẽ có một ngày vào cuối tuần làm việc vui vẻ và đầy nhiệt huyết “. Chỉ với cùng một chút thủ thuật nhỏ cực kì đơn giản là bạn cũng rất có thể tạo được ấn tượng tốt trong mắt mọi người khi giao tiếp rồi !

cách tạo thiện cảm khi giao tiếp

Luôn thân thiện trong giao tiếp

4. Loại bỏ những yếu tố gây xao nhãng

Tắt toàn bộ những thiết bị điện tử rất có thể làm gián đoạn cuộc trò chuyện. Nếu Dế yêu đổ chuông, hãy cười tắt ngay lần trước tiên, sau đó tắt ngay và tiếp tục nói chuyện. Đừng để những phiền nhiễu bên phía ngoài tác động làm cản trở sự triệu tập của bạn. Chúng sẽ làm mất triệu tập cả bạn và người nghe, và sẽ giết chết kết quả cuộc giao tiếp.

5. Luôn có sự phản hồi hai chiều

Điều quan trọng trong những cách tạo thiện cảm khi giao tiếp là phải có giao tiếp hai chiều. Tại nơi làm việc, phản hồi là quan trọng để tạo ra kết quả, Trong số đó mục tiêu đó là tăng cường sự tiến bộ đối với những mục tiêu của công ty.

 Một sai lầm phổ biến mà những nhà lãnh đạo mắc phải khi đưa ra phản hồi là trở thành đối thoại một chiều (phản hồi). Họ không cho nhân viên thời điểm để trình diễn nhận xét và mối quan tâm của họ. Khuyến khích phản hồi hai chiều là một dấu hiệu của việc giao tiếp tốt ở nơi làm việc sẽ giúp nhóm của bạn có thời điểm tự đánh giá. Đưa ra phản hồi chi tiết để tăng cường giao tiếp trong nhóm và huấn luyện những thành viên trong nhóm của bạn. bạn cũng rất có thể ghi lại phản hồi bằng văn bản trải qua hệ thống quản lý tác vụ của tôi, hệ thống này rất có thể giúp tăng năng suất và giao tiếp tổng thể.

cách tạo thiện cảm khi giao tiếp

Luôn phải tương tác 2D khi giao tiếp

6. Đặt câu hỏi tương tác

Đặt câu hỏi là một kỹ năng quan trọng để đảm nói rằng bạn đã hiểu đúng thông điệp của ai đó. Đó cũng là một cách rất tốt để thu thập thêm thông tin về một chủ đề cụ thể, hoặc đơn giản là bắt đầu một cuộc trò chuyện và tiếp tục cuộc trò chuyện. Những người có kỹ năng đặt câu hỏi tốt thường được coi là người biết lắng nghe rất tốt, chính vì họ có Xu thế dành nhiều thời gian hơn để thu thập thông tin từ người khác hơn là đưa ra ý kiến ​​của riêng mình.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 6 cách tạo thiện cảm khi giao tiếp. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao thêm những kỹ năng giao tiếp của tôi thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Kỹ năng giao tiếp thông minh” của giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Kỹ năng giao tiếp thông minh”

Khóa học cách giao tiếp thông minh sẽ “Bật mí” những bí mật về kỹ năng giao tiếp cực kết quả để bạn biết cách giao tiếp dễ dàng, biết lắng nghe và nhanh gọn nắm bắt được vấn đề ngay từ lần trò chuyện trước tiên. Giúp bạn nắm được những kỹ năng giao tiếp và ứng xử thông minh, kết quả trong mọi tình huống.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký khóa học để rất có thể làm chủ bất kể cuộc giao tiếp nào bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng giao tiếp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *