Mục lục

san sẻ

Trong Sale, kỹ năng thuyết phục đóng vai trò cực kì quan trọng thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng ra mắt nhanh gọn. Chính vì thế, dù bạn đang Sale bất kể sản phẩm hay dịch vụ thì cũng đừng bảo qua 6 cách thuyết phục người tiêu dùng tác dụng mà Unica san sẻ trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Cách thuyết phục người tiêu dùng

1. Cho người tiêu dùng thấy hình ảnh chân thực nhất về sản phẩm

Trưng bày sản phẩm hoàn toàn có thể là một cách tác dụng để thuyết phục người tiêu dùng rằng họ biết và cần sản phẩm của bạn. người tiêu dùng hoàn toàn có thể tận mắt nhìn thấy sản phẩm hoạt động ra làm sao và những tính năng nhất định hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của họ ra làm sao. bạn cũng hoàn toàn có thể xây dựng một số chiến lược trưng bày sản phẩm như sau: 

– Tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm của bạn ở khu vực có lượng người qua lại cao của Shop.

– Xây dựng những màn hình lớn làm nổi trội một số tính năng và lợi ích độc đáo của sản phẩm của bạn. gồm có những video và danh mục trình diễn cách sử dụng.

– Thuê người mẫu để trình diễn sản phẩm của bạn, đặc biệt là đối với cùng một sản phẩm có nhiều ứng dụng không giống nhau.

cách thuyết phục khách hàng

cung ứng hình ảnh chân thực nhất về sản phẩm

2. cung ứng bản dùng thử miễn phí

Một trong những cách thuyết phục người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng nhanh gọn đó đúng là cho người tiêu dùng được trải nghiệm tính năng của sản phẩm, dịch vụ trải qua phiên bản dùng thử miễn phí. ản dùng thử miễn phí được chấp nhận người tiêu dùng thử nghiệm sản phẩm của bạn trong những thiết lập của riêng họ. Một số người hoàn toàn có thể là người tiêu dùng nhiều của sản phẩm và khám phá ra nó hoạt động tốt ra làm sao. Đặt khung thời gian cho thời gian dùng thử, chẳng hạn như 30 ngày.

3. Sử dụng hình thứ bán thêm và bán kèm

Bán thêm và bán kèm là một kỹ thuật không chỉ có giúp thuyết phục người tiêu dùng trải qua việc tác động vào tâm lý mà nó còn mang lại tác dụng cao để tăng tỷ trọng ví của doanh nghiệp.

Bán thêm có tức là bán những sản phẩm có giá trị cao hơn những gì người tiêu dùng của bạn thực sự định mua và bán chéo có tức là bán những sản phẩm có liên quan và bổ sung bên cạnh những sản phẩm chính mà người tiêu dùng của bạn thực sự định mua. Cùng là một hình thức mua bán sản phẩm, nhưng với bán thêm và bán kèm, người tiêu dùng sẽ cảm thấy như mình được nhận lại những giá trị cao hơn so với sản phẩm thật mà mình định mua. Đây là một phương án “đánh” vào tâm lý người tiêu dùng cực kì thuyết phục hay được những doanh nghiệp áp dụng. 

cách thuyết phục khách hàng

Sử dụng hình thức bán thêm và bán kèm

4. Thông báo về điều khoản mua hàng

Trong Sale, dù bạn bán bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, điều quan trọng là bạn phải có một bộ điều khoản và điều kiện chi tiết, rõ ràng, trình diễn mọi thứ mà người tiêu dùng nên biết khi mua hàng của bạn. Điều này sẽ đảm nói rằng họ biết quyền của họ với tư cách là người tiêu dùng và những gì bạn được bảo vệ với tư cách là một công ty. Tuy nhiên, đừng làm cho những điều khoản và điều kiện này trở thành quá khó hiểu! Cố gắng làm cho chúng càng đơn giản càng tốt để tăng thời điểm người tiêu dùng thực sự đọc chúng và hiểu những quyền của họ.

>> 5 Cách tư vấn bán hàng đỉnh cao dành riêng cho dân Sale

>> 5 Bước quy trình bán hàng chuyên nghiệp dành riêng cho dân Sale

5. cung ứng những ưu đãi bổ sung

Ngoài việc dùng thử miễn phí, thương hiệu của bạn cũng hoàn toàn có thể cung ứng những ưu đãi khác hoàn toàn có thể khuyến khích người tiêu dùng mua hàng. Ví dụ: cung ứng một mã miễn phí vận chuyển khi mua hàng, hay tặng quà tặng miễn phí, điểm người tiêu dùng thân thiết hoặc phần thưởng giới thiệu cũng hoàn toàn có thể thuyết phục những người tiêu dùng còn đang do dự. Điều này cho họ thấy rằng thương hiệu của bạn thực sự coi trọng hoạt động Sale của họ và sẵn sàng đi xa hơn nữa để làm hài lòng người tiêu dùng.

cách thuyết phục khách hàng

cung ứng ưu đãi bổ sung

6. Dịch vụ hỗ trợ làm hài lòng người tiêu dùng

Một yếu tố quan trọng mà bạn cần nghĩ đến khi muốn tăng số lượng người tiêu dùng mua sản phẩm của bạn là khả năng hỗ trợ người tiêu dùng trong suốt quy trình mua, sử dụng và sau bán hàng. người tiêu dùng muốn biết rằng công ty của bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập được bất kể khi nào có sự cố hoặc khi họ có thắc mắc. Điều này gồm có việc hoàn toàn có thể truy cập được trên toàn bộ những nền tảng truyền thông xã hội và có một nhóm dịch vụ người tiêu dùng mạnh mẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 qua email, hotline và Smartphone. Khi bạn làm điều này, người tiêu dùng sẽ hoàn toàn tin tưởng và yên tâm sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về 6 cách thuyết phục người tiêu dùng tác dụng. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “69 tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp” của giảng viên Hán Quang Dự có trên Unica.vn để hoàn toàn có thể thúc đẩy người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng nhanh gọn. 

tìm hiểu thêm khóa học “69 tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp”

Lộ trình khóa học có 70 bài giảng gồm có những nội dung chính như sau: 10 tuyệt chiêu người tiêu dùng biết đến mình, 13 tuyệt chiêu người tiêu dùng thích mình, 13 tuyệt kỹ làm chủ bối cảnh, 8 tuyệt chiêu người tiêu dùng tin tưởng, 24 tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ nắm được 70 chìa khóa vạn năng để chốt sale thành công trong mọi cuộc giao dịch thanh toán. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *