Mục lục

sẻ chia

Những người giao tiếp tốt rất có thể đạt được kết quả vượt xa những kỹ năng kỹ thuật và tuyệt kỹ của họ. Mặt khác, những người giao tiếp kém luôn cảm thấy bị cản trở trong mọi việc họ làm và có Xu thế kém kết quả so với tiềm năng của họ. Vì vậy, làm thế nào bạn cũng rất có thể biết nếu bạn có kỹ năng giao tiếp kém. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn 6 biểu lộ của việc giao tiếp không tốt.

1. Giao tiếp một chiều

Những người giao tiếp kém thường cảm thấy vô vọng vì họ không nhận được phản hồi – trong những cuộc họp, email, lập kế hoạch dự án công trình, v.v. Họ trình diễn ý tưởng phát minh, giải thích kế hoạch và chờ đón câu hỏi hoặc nhận xét, nhưng không nhận được gì.

Nguyên nhân của việc đó là gì? rất có thể bạn nói quá nhiều chăng?Để trở thành một người giao tiếp tốt, bạn cần phải có khả năng ngồi lại và lắng nghe, theo cách mời gọi cuộc trò chuyện. Hãy ý thức để dành không gian và thời gian để lắng nghe ý kiến của người khác và trình diễn nội dung một cách khoa học.

giao tiếp kém

Không nên giao tiếp một chiều

2. Sử dụng chỉ thị

Nếu bạn cảm thấy giao tiếp của tôi và đồng nghiệp, quản lý đều bắt đầu từ những việc xưng hô “bạn”, “tôi” và chỉ thị những động từ “là”, “nên”, “sẽ” thì bạn cũng rất có thể đang giao tiếp rất kém. 

3. Không nên từ chối nếu bạn vẫn chưa làm

kiểm tra cách bạn phản ứng với những ý tưởng phát minh do người khác trình diễn – nếu phản ứng trước tiên của bạn là từ chối ý tưởng phát minh đó, bạn cũng rất có thể có kỹ năng giao tiếp kém. Mặc dù điều quan trọng là phải khám phá kỹ lưỡng những mặt trái tiềm tàng của những dự án công trình, sáng kiến ​​mới và những ý tưởng phát minh khác, nhưng việc bị gọi là kẻ “không” rất có thể cản trở quy trình công việc của bạn một cách nghiêm trọng.

Trước khi phản ứng tiêu cực với ý tưởng phát minh của người khác, hãy kiểm tra lại tinh thần nhanh gọn và reply những câu hỏi sau:

– Có giải pháp nào cho vấn đề tôi thấy không?

– Giải pháp của tôi về mặt khách quan tốt hơn hay tôi chỉ nghĩ rằng nó là của tôi?

– Tôi có hiểu lý do đằng sau ý tưởng phát minh này không, và tôi rất có thể diễn đạt điều đó không?

– Có những khía cạnh nào của ý tưởng phát minh này rất có thể được xây dựng dựa trên?

thay cho chỉ nói không, hãy bày tỏ sự hiểu biết của bạn về quy trình suy nghĩ đã đưa người thuyết trình đến với ý tưởng phát minh của họ và xác định một số khía cạnh tích cực rất có thể được sử dụng để tìm ra giải pháp tối ưu hơn. thay cho bác bỏ ý kiến ​​của người khác là xấu, hãy trình diễn ý kiến ​​của riêng bạn là tốt hơn.

giao tiếp kém

Không nên từ chối một cách thẳng thừng khi được người khác đề nghị

4. Quá triệu tập vào cá nhân người nói chuyện

Một trong những dấu hiệu lớn nhất của giao tiếp kém là triệu tập vào mọi người hơn là vào vấn đề.  Nếu bạn xác định được một vấn đề và suy nghĩ trước tiên của bạn là hướng một nhận xét cá nhân tiêu cực vào người mà bạn tin là nguồn gốc của vấn đề, bạn cũng rất có thể cần phải đánh giá lại kỹ năng giao tiếp của tôi. Hãy tách vấn đề riêng ra khỏi công việc. Bạn nên triệu tập vào việc tìm những giải pháp khả thi thay cho đổ lỗi trách nhiệm hay tiêu cực cho người khác. 

5. Quá thụ động

Nếu bạn thấy mình phản ứng với thái độ mỉa mai hoặc hung hăng thụ động trong giao tiếp chuyên nghiệp và cá nhân, bạn cũng rất có thể đang làm chính mình và bất kể ai bạn đang giao tiếp với bạn đều cảm thấy khó chịu.

Khi đó, những bạn sẽ bị nói là kém giao tiếp. thay cho thụ động, châm biếm với người khác thì bạn nên tìm một giải pháp sửa đổi cho bản thân.

Khóa học  “21 bí mật để giao tiếp thành công” của giảng viên Dương Duy Bách trên UNICA để rất có thể nắm được những cách gây ấn tượng với đối tác, lấy lấy được niềm tin của người khác. Không những thế, tham gia khóa học, bạn còn hiểu chính xác được những gì bạn cần làm để sở hữu được niềm tin, lòng yêu mến của người khác. những bạn sẽ biết cách ứng xử trong giao tiếp với từng tình huống giao tiếp, cần sử dụng những cách thể hiện, cách ứng xử, hành động, ánh nhìn để khiến người khác ấn tượng tốt nhất.

Với những sẻ chia trên, còn chần chừ gì mà không nhanh tay sở hữu khóa học này ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.

>>> Đăng ký khóa học

Giao tiếp đó là chìa khóa của sự thành công. Trở thành một người giao tiếp tốt không những là làm cho những người xung quanh bạn cảm thấy tốt hơn và ghi nhận điểm của bạn.  Đừng để giao tiếp kém cản trở sự nghiệp của bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Bạn đã biết cách giao tiếp với cấp trên để sở hữu được cảm tình vẫn chưa

>>> Tổng hợp 3 cách ứng xử trong giao tiếp giành riêng cho người thành công 

 

Đánh giá :

Tags:
Giao tiếp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *