Mục lục

san sẻ

Bán hàng qua Smartphone là một trong những hình thức bán hàng rất phổ biến được những doanh nghiệp sử dụng với mục đích chào bán sản phẩm mới hoặc thông báo những chương trình ưu đãi nhằm tiếp cận quý khách và chốt sales nhanh gọn. Nếu bạn muốn trở thành một Best Telesales thì rất có thể tìm hiểu thêm những nội dung về kỹ năng bán hàng qua Smartphone mà Unica cung ứng trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Kỹ năng bán hàng qua Smartphone

1. Xây dựng kịch bản bán hàng chi tiết

Một cách tiếp cận chính để cải thiện năng suất bán hàng qua Smartphone ở quốc tế là tiến hành chiến lược kế hoạch chi tiết. những vấn đề được đưa vào kịch bản bán hàng gồm có:

– Giới thiệu rõ ràng – điều này phải kích thích sự quan tâm.

– Đặt câu hỏi kết quả – đặt những câu hỏi thăm dò và dẫn dắt để đảm bảo cuộc trò chuyện đi theo hướng bạn dự định; ví dụ, những vấn đề chính và thử thách của họ là gì?tóm gọn – làm rõ rằng bạn đã hiểu đúng tình hình và nhu cầu của quý khách.

– trình diễn giải pháp – theo cách link rõ ràng với nhu cầu của quý khách, làm nổi trội cách giải pháp của bạn giải quyết vấn đề của họ.

– Xử lý những phản đối – dự đoán những phản đối rất có thể xảy ra đối với đề xuất và trình diễn rõ ràng cách giải pháp sẽ hoạt động xung quanh những vấn đề đó.

– Đóng – yêu cầu đơn đặt hàng nếu tương thích nhưng luôn đảm nói rằng bạn tóm gọn những bước tiếp theo và ai sẽ làm những gì vào lúc nào.

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại

Telesales cần kỹ năng gì để chốt đơn nhanh gọn

2. Nói chuyện với cơ thể của bạn

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng đây là một trong những kỹ năng bán hàng qua Smartphone cực kì thiết yếu với dân Telesales. Khi chúng ta nói chuyện, rất nhiều thông tin được chuyển tải qua ngôn ngữ cơ thể. Trên Smartphone, bạn cũng rất có thể nghĩ rằng sẽ ít quan trọng hơn nếu chúng ta sử dụng cử chỉ vì người kia không thể nhìn thấy bạn. trong thực tiễn thì ngược lại – sử dụng tay dẫn đến nhiều biểu cảm trên khuôn mặt hơn, giúp bạn có âm vực rộng hơn. Điều này giúp củng cố thông điệp của bạn và khiến bạn có vẻ tự tin hơn.

Sử dụng tai nghe để giải phóng đôi tay của bạn và tránh xa bàn phím hoặc những tác nhân gây xao nhãng khác là một trong những cách nói chuyện với cơ thể của bạn cực kì kết quả. 

>> Top 4 khóa học telesales đào tạo trực tuyến – trở thành bậc thầy telesale đỉnh cao

>> Sale là gì? 5 Kỹ năng để trở thành Best Seller

3. Lắng nghe tích cực

Rất khó để truyền đạt rằng bạn đang tích cực lắng nghe ai đó nói chuyện Smartphone. Bạn không giao tiếp bằng mắt và người đối diện không thể biết bạn đang để ý hay đang gật đầu. Mặc dù thiếu dấu hiệu hình ảnh, bạn vẫn rất có thể cho người khác thấy rằng bạn đang tham gia cuộc gọi.

Thử chèn những cụm từ ngắn như “Tôi hiểu rồi”, “Có” và “Vâng” vào những khoảng dừng tự nhiên trong cuộc trò chuyện. Giữ tiếng ồn xung quanh ở mức tối thiểu cũng rất quan trọng. Tránh tạo ra những tiếng ồn gây mất triệu tập như nhấp vào bút hoặc gõ trên máy tính để rất có thể giao tiếp kết quả nhất.

Kỹ năng bán hàng qua điện thoại

Kỹ năng lắng nghe cực kì quan trọng khi làm Telesales

4. Sử dụng tốc độ nói tương thích

Mọi người nói với tốc độ không giống nhau, tùy thuộc vào tâm trạng của họ và tình huống. Cách tốt nhất để thiết lập tốc độ của bạn là lắng nghe người kia và cố gắng tương thích với nhịp độ của họ. Khi bắt đầu cuộc gọi, hãy đặt câu hỏi và tham gia vào cuộc trò chuyện nhỏ để hiểu cách họ nói chuyện.

Nếu người kia có vẻ không hứng thú, bạn cũng rất có thể bắt đầu chậm hơn trong những lúc vẫn giữ giọng điệu thân thiện. Khi bạn đã đánh giá cao sự quan tâm của họ, bạn cũng rất có thể nâng cao mọi thứ và nói chuyện với tốc độ thoải mái hơn.

5. Đưa ra quảng cáo chiêu hàng trong 30 giây

Nếu người dẫn đầu đồng ý nghe lời chào hàng của bạn, đừng vượt quá thời gian bạn đã đặt cho mình. Trong 30 giây hoặc ít hơn, hãy đưa ra một thuyết trình rõ ràng triệu tập vào nhu cầu và mong muốn của quý khách tiềm năng và cho họ biết lý do cụ thể tại sao họ nên tiếp tục sử dụng Smartphone.

kỹ năng bán hàng qua điện thoại

Kỹ năng bán hàng qua Smartphone có thật sự quan trọng ?

6. Vượt qua sự phản đối

Vượt qua những phản đối bán hàng là “điều đương nhiên” trong tiếp thị qua Smartphone. quý khách rất có thể thấy ưu đãi hấp dẫn nhưng vẫn có thắc mắc về mặt hàng giảm giá. Học cách vượt qua sự phản đối bằng phương pháp lặp lại ý kiến ​​phản đối, sau đó reply câu hỏi. Sau khi lặp lại và reply câu hỏi, người tiếp thị qua Smartphone sẽ đưa ra một câu hỏi khác. những nhà tiếp thị qua Smartphone nên nhớ rằng, câu hỏi trước tiên được hỏi thường không phải là câu hỏi cấp bách nhất.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 6 kỹ năng bán hàng qua Smartphone. Nếu bạn muốn trở thành một sát thủ bán hàng qua Smartphone thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Nghệ Thuật bán hàng qua Smartphone” của giảng viên Hán Quang Dự có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Nghệ Thuật bán hàng qua Smartphone”

Lộ trình khóa học có 13 bài giảng với thời lượng 01 giờ 34 phút. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ có trong tay chiến lược xây dựng danh sách quý khách cùng hàng loạt tuyệt chiêu để có được kịch bản Telesales vừa lòng nhất.

Còn vô vàn những kỹ năng và kiến thức có ích khác có trong khóa học. Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng Telesale

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *