Mục lục

sẻ chia

Làm việc nhóm là một trong những yêu cầu công việc không thể thiếu dù bạn đang đảm nhận vị trí nào trong một doanh nghiệp. Sở hữu kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc, xây dựng tinh thần đồng đội và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp. 

Tầm quan trọng của làm việc nhóm

Trước khi tìm hiểu kỹ năng làm việc nhóm, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu tầm quan trọng của làm việc nhóm. 

– Trách nhiệm được sẻ chia: Bạn cảm thấy thoải mái khi triệu tập vào nhiệm vụ của tớ và được chấp nhận người khác triệu tập vào công việc của họ. Điều này có tức là mọi người đều sẻ chia trách nhiệm cá nhân, nhưng công việc của họ được triển khai đúng thời hạn là rất quan trọng đối với quy trình của dự án công trình lớn hơn.

– Gắn kết đồng nghiệp: Làm việc theo nhóm rất có thể giúp bạn hình thành mối quan hệ với đồng nghiệp và rất có thể khuyến khích mọi người làm việc cùng nhau vào bữa trưa hoặc giải lao cùng nhau.

Kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm giúp nâng cao hiệu suất làm việc

– Hình thành sự tin tưởng: Khi làm việc nhóm, cho dù một thành viên trong nhóm hoàn thành công việc đúng hạn hay có những thành viên tụt lại phía sau thì tinh thần đồng đội cũng sẽ giúp họ hoàn thành công việc chung một cách xuất sắc. Mọi người rất có thể tin tưởng lẫn nhau để hỗ trợ những phần công việc trong nhóm ra mắt tác dụng và đúng quy trình. 

– Thúc đẩy công ty phát triển: Mọi người triệu tập vào những nhiệm vụ có tức là họ có thời gian để đổi mới nếu thiết yếu hoặc cung ứng phản hồi quan trọng về cách một quy trình rất có thể được cải thiện. 

>> 7 Cách loại bỏ thói quen trì hoãn trong cuộc sống

>> thay cho thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình 

Kỹ năng làm việc nhóm tác dụng

– Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp tốt được cho là một trong những kỹ năng có giá trị nhất mà những thành viên trong nhóm rất có thể có. những doanh nghiệp cần những người giao tiếp tác dụng với đội ngũ nhân viên của họ để những dự án công trình ra mắt suôn sẻ và những nhu cầu của quý khách hàng được đáp ứng đúng cách. Giao tiếp không những đơn giản là tự tin vào kỹ năng đàm thoại của bạn. Đó là tổng hợp của nhiều thói quen giao tiếp tốt.

– Giải quyết vấn đề: Việc giải quyết vấn đề rất có thể xảy ra theo nhiều cách. Nó rất có thể ở dạng giải quyết xung đột, nhưng cũng rất có thể là giải quyết những vấn đề nảy sinh tại nơi làm việc hoặc trong một dự án công trình. Cho dù đó là nguyên nhân trong quy trình triển khai hoặc đồng nghiệp không hòa hợp với nhau, những vấn đề đều đòi hỏi sự lắng nghe, thấu hiểu và ứng biến. Những người tìm ra cách vượt qua những vấn đề là những người tạo thành thành công cho những đội nhóm của tớ

– Hợp tác: Làm việc cùng nhau có tức là làm rõ điểm mạnh và điểm yếu của nhau. Những bộ kỹ năng đa dạng đó phối hợp với nhau là lý do tại sao một nhóm rất có thể trở thành một lực lượng mạnh mẽ như vậy trong việc hoàn thành công việc, nhưng nó chỉ hoạt động khi những thành viên trong nhóm có sự khiêm tốn và tôn trọng khả năng đóng góp của nhau.

Kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm tôn vinh kỹ năng hợp tác

– Kỹ năng hỗ trợ: những thành viên trong nhóm rất có thể thể hiện sự hỗ trợ lẫn nhau theo nhiều cách không giống nhau như: chúc mừng những thành viên khác trong những khoảnh khắc đạt được thành tích hoặc an ủi họ để họ cố gắng hơn trong những lần tiếp theo. Khả năng hỗ trợ coi những thành viên khác trong nhóm của bạn là cộng tác viên hơn là đối thủ cạnh tranh. Một phần rất lớn của sự hỗ trợ là khả năng tôn trọng lẫn nhau.

– Kỹ năng giải quyết vấn đề: Một số kỹ năng giải quyết vấn đề đòi hỏi mức độ khôn ngoan và kinh nghiệm, trong những lúc những kỹ năng khác dựa trên năng lực phân tích. Trong mọi trường hợp, họ quan tâm đến khả năng đánh giá một tình huống nhất định và đi đến kết quả tích cực. Trong bối cảnh làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề được coi trọng chính vì nhân viên được kỳ vọng sẽ phát triển những giải pháp sáng tạo nhằm tháo gỡ những khó khăn trong quy trình làm việc nhóm. 

– Kỹ năng lắng nghe và phản hồi: Để đảm bảo đưa ra phản hồi thích hợp trong những tình huống không giống nhau mà bạn tiếp xúc với đồng nghiệp, điều quan trọng là phải để ý lắng nghe. làm rõ ý kiến của những thành viên khác trong nhóm và quan tâm đến vấn đề của họ, chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến họ và sự phát triển của họ.

Ngoài những kỹ năng làm việc nhóm mà chúng tôi đã sẻ chia trong bài viết, bạn đọc hoàn toàn rất có thể nâng cao kỹ năng làm việc của tớ nhờ khóa học “Kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng mối quan hệ tại văn phòng” của giảng viên Nguyễn Duy Khánh có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng mối quan hệ tại văn phòng”

Khóa học đúng là những giải pháp giúp mỗi người trong tổ chức rất có thể cộng tác tốt với những thành viên khác trong nhóm của tớ để làm việc có tác dụng nhất. Nếu bạn muốn trở thành một người lãnh đạo và duy trì đội nhóm thành công thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Làm việc nhóm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *