Mục lục

sẻ chia

Người tổ chức sự kiện đóng vai trò cực kì quan trọng, là nền tảng để làm nên thành công của một chương trình. Vậy để trở thành một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bạn cần những kỹ năng gì. Hãy cùng Unica tìm hiểu thêm 6 kỹ năng tổ chức sự kiện cơ bản trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Kỹ năng tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

1. Khả năng sáng tạo

Những người lên kế hoạch và tổ chức sự kiện thành công thường có nhiều ý tưởng không giống nhau. Và cùng với sự sáng tạo đó là khả năng biến ý tưởng thành một thứ hữu hình. những nhà tổ chức sự kiện rất có thể đưa ra ý tưởng của tôi và áp dụng nó vào trong thực tiễn. từ những việc phát triển nội dung sự kiện sao cho ấn tượng, độc đáo cho bữa party đến việc đưa ra giải pháp trang trí hợp lý, đáp ứng ngân sách nhỏ, sự sáng tạo là điều rất cần thiết khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện.

Sự sáng tạo cũng đóng một vai trò trong việc giải quyết vấn đề. Khả năng suy nghĩ sáng tạo để phát triển những giải pháp cho những vấn đề rất có thể tác động tích cực đến sự thành công của sự kiện của bạn.

Kỹ năng tổ chức sự kiện

Khả năng sáng tạo

2. Đa nhiệm

Nói một cách đơn giản, để trở thành một người tổ chức sự kiện thành công, bạn phải có khả năng tung hứng nhiều thứ cùng một lúc. Mô tả công việc của bạn cũng rất có thể gồm có toàn bộ mọi thứ, từ bán vé và quảng cáo cho tới làm việc với những nhà tài trợ, những công việc hậu cần hằng ngày và bạn có trách nhiệm đảm bảo không tồn tại bất kể một sơ sót nào xảy ra trong quy trình tổ chức. 

Trên hết, những nhà tổ chức sự kiện đang lập kế hoạch và triển khai nhiều sự kiện cùng một lúc. Nếu bạn đủ may mắn khi có một nhóm làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm, bạn cũng cần trau dồi kỹ năng của tôi để không bị choáng ngợp và kiệt sức trước trọng lượng công việc đôi lúc đang bị quá tải. 

3. Quyết đoán

Quyết đoán là một trong những kỹ năng tổ chức sự kiện cực kì quan trọng. Người tổ chức sự kiện cần phải đưa ra nhiều quyết định cùng một lúc và triển khai chúng một cách nhanh gọn. Và có lẽ quan trọng hơn, họ cần phải có khả năng nhận thấy khi nào cần phải ra những quyết định một cách quyết đoán nhất để rất có thể nắm bắt được những thời cơ tuyệt vời trong công việc. 

Kỹ năng tổ chức sự kiện

Kỹ năng tổ chức sự kiện

4. Giải quyết vấn đề

Trong quy trình tổ chức sự kiện không thể tránh khỏi những phát sinh ngoài dự tính. Đó rất có thể là những tính huống mà không ai mong muốn nó xảy ra. Thế nhưng, người tổ chức sự kiện phải vượt qua sự an toàn của tôi để rất có thể đưa giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn và không làm ảnh tưởng đến quy trình của cả một quy trình. Việc cần làm lúc này là phải giữ bình tĩnh và đưa ra quyết định một cách quyết đoán trước những tình huống đang phát sinh trong quy trình tổ chức sự kiện.

Kỹ năng tổ chức sự kiện

Kỹ năng giải quyết vấn đề

5. Kỹ năng giao tiếp

những nhà tổ chức sự kiện với đặc trưng công việc của tôi nên họ phải tương tác với nhiều người hằng ngày, gồm có giám đốc điều hành, nhà tài trợ, nhà cung ứng và tất nhiên là toàn bộ những người tham gia sự kiện. Kỹ năng giao tiếp cực kì quan trọng để đảm nói rằng mọi thứ ra mắt suôn sẻ và mọi người liên quan đều hiểu vai trò của họ phải làm gì trong suốt quy trình.

những nhà tổ chức sự kiện giỏi có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói sắc bén, truyền đạt thông tin một cách tự tin, rõ ràng và mạch lạc. Và họ không những giỏi truyền đạt tầm nhìn của riêng mình, họ còn biết lắng nghe, quan tâm nhiều hơn thế đến việc hiểu mong muốn và nhu cầu của quý khách hàng.

>> Phương pháp rèn luyện kỹ năng quan sát trong công việc

>> Tuyệt chiêu xây dựng sự tự tin bạn nên áp dụng ngày hôm nay

6. Kỹ năng xử lý tài chính và ngân sách

Lập kế hoạch và chi tiêu ngân sách sao cho tương thích trong suốt quy trình tổ chức là một trong những kỹ năng cực kì quan trọng. Bởi việc đề xuất hóa đơn và những chi phí phát sinh rất có thể ảnh hướng rất nhiều đến ngân sách đã được dự trù trước đó. Chính vì vậy, việc quản lý và sắp xếp dòng tiền một cách tương thích sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, cho dù ngân sách lớn hay nhỏ. Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 5 kỹ năng tổ chức sự kiện. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp” của giảng viên Phan Vĩnh Phúc có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp”

Khóa học là sự phối kết hợp giữa hệ thống kỹ năng và kinh nghiệm trong thực tiễn của chính giảng viên Phan Vĩnh Phúc với trên 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành truyền thông sự kiện, cùng rất nhiều case study thành công phối kết hợp giữa video và những form mẫu chuyên nghiệp. Khóa học sẽ giúp bạn nắm được những kỹ năng xây dựng và tổ chức sự kiện thành công, nhờ đó rất có thể ứng dụng để triển khai một sự kiện chuyên nghiệp hơn.

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *