Mục lục

sẻ chia

Có phải bạn đang cần nghỉ ngơi sau một lịch tập Cardio cường độ cao. rất có thể bạn đã nghe nói về hình thức tập luyện Liss – một thuật ngữ thể dục đang gây sốt trên MXH trong thời gian gần đây. Vậy Cardio Liss là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây. 

Cardio Liss là gì? 

LISS là viết tắt của Low-Intensity Steady State, hiểu theo dịch tức là trạng thái ổn định cường độ thấp. Đây là một phương pháp tập luyện tim mạch, Trong số đó bạn triển khai hoạt động aerobic ở cường độ thấp đến trung bình trong một khoảng thời gian liên tục và thường nối dài.

“LISS” là một thuật ngữ mới hơn được sử dụng để mô tả phong thái tập luyện cường độ thấp, nhưng hình thức tập luyện này đã tồn tại trong nhiều thập kỷ.

Cardio Liss

Tìm hiểu về LISS Cardio

Ví dụ về bài tập Liss như sau: 

– Đi bộ 2-4 dặm , nhằm đạt tốc độ từ 14 đến 17 phút mỗi dặm tùy thuộc vào mức độ thể chất.

– Chạy trên máy chạy bộ, máy tập chéo hoặc xe đạp tập thể dục tĩnh trong 30-60 phút với tốc độ vừa phải.

– Vinyasa hoặc lớp yoga giúp giữ nhịp tim của bạn từ 40% đến 60% mức tối đa

Vì sao bạn nên tập Cardio Liss

Cardio Liss là một hình thức tập luyện đa dạng

Một trong những tính năng tuyệt vời của LISS là bạn cũng rất có thể triển khai trong và ngoài phòng tập. Đi bộ nhanh hoặc đạp xe đi làm sẽ tạo thành một hoạt động LISS tốt, cũng như sử dụng máy chèo thuyền , máy tập elip hoặc máy cầu thang tại phòng tập thể dục. bạn cũng rất có thể bơi trong hồ bơi hoặc trong biển , lướt sóng hoặc chèo thuyền đứng, hoặc đạp nghiêng trên máy chạy bộ. 

Cardio Liss

Chạy bộ là một trong những hình thức của Liss

Liss giúp bạn nghỉ ngơi và phục hồi tích cực

 Sau những bài tập với cường độ cao và mất sức thì Liss là giải pháp tuyệt vời giúp người tập rất có thể nghỉ ngơi hoặc phục hồi sức khỏe cơ thể theo hướng tích cực. Bởi lẽ những hoạt động xung quanh LISS ít có khả năng gây nguy cơ gây chấn thương nhất cho người tập. 

Liss là giải pháp luyện tập an toàn cho những người mới bắt đầu tập

Đối với những người mới tập thể dục và thể hình, LISS giống như một nền tảng hoàn hảo cho bước thứ nhất trên hành trình thể dục của bạn. Đi bộ trên máy chạy bộ hoặc đi bơi thông thường an toàn hơn nhiều so với việc tham gia những hoạt động mất sức khác. Với ngày càng nhiều hoạt động LISS, bạn cũng rất có thể xây dựng sức mạnh và độ bền để triển khai những bài tập cường độ cao hơn. 

LISS là hình thức giảm cân an toàn

 Để chuyển hóa chất béo , cơ thể cần oxy và cường độ càng thấp thì cơ thể càng có nhiều oxy để phân hủy chất béo . Khi bạn chạy bộ hoặc chạy nước rút, lượng oxy có sẵn ít hơn có tức là cơ thể những bạn sẽ sử dụng những nguồn năng lượng khác, chẳng hạn như carbohydrate, để lấy năng lượng thay cho chất béo. Chính vì vậy mà những bài tập LISS sẽ là một trong những biện pháp giúp bạn giảm cân an toàn và tác dụng.

>> Top 3 khóa học học nhảy hiện đại nóng nhất cho mùa hè

>> Đốt cháy mỡ thừa với top 4 khóa học nhảy hiện đại trên UNICA

Cải thiện sức mạnh của não bộ

Bạn có biết rằng não bắt đầu mất mô sau khi bạn 30 tuổi? những nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tập thể dục với cường độ thấp rất có thể làm chậm quy trình mất mát này và cải thiện hiệu suất nhận thức.

Để kiểm tra lý thuyết này, 55 người lớn tuổi đã gửi ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) để đánh giá. Những người tham gia sau đó được kiểm tra để đánh giá sức khỏe của họ, gồm có cả thể dục nhịp điệu. Những người trưởng thành có thân hình cân đối nhất cho thấy ít giảm những vùng não trước, đỉnh và thái dương. Nhìn chung, mô não của họ duy trì ở mức ổn định và mạnh mẽ hơn.

Cardio Liss

Khác với Liss, HIIT là những bài tập với cường độ cao

Cải thiện tâm trạng

Di chuyển cơ thể cũng rất có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Trong một nghiên cứu trên những người bị trầm cảm , những người tham gia đi bộ trên máy chạy bộ với khoảng thời gian 30 phút một buổi. Sau 10 ngày, họ được yêu cầu báo cáo bất kỳ thay đổi nào trong tâm trạng của họ.

toàn bộ những người tham gia cho biết họ đã giảm đáng kể những triệu chứng trầm cảm. Những kết quả này cho thấy rằng việc tập thể dục, dù chỉ trong một thời gian ngắn, rất có thể có tác động lớn đến tâm trạng.

Bạn không nhất thiết phải đợi gần hai tuần để thấy sự cải thiện. Kết quả nghiên cứu bật mí rằng trong cả một buổi tập thể dục đơn lẻ cũng đủ để giúp bạn tăng cường sức khỏe.

Giảm đau mãn tính

Nếu bạn bị đau lưng mãn tính, hãy tập những bài tập Cardio LISS như: chạy bộ, bơi lội, thể dục nhịp điệu. Những bài tập này giúp bạn lấy lại tính năng và sức bền của cơ. Ngoài làm giảm đau lưng mãn tính, những động tác yêu cầu cường độ thấp này còn giúp bạn giảm cân an toàn.

Ngoài những lợi ích tuyệt vời mà Cardio Liss mang lại, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Dance Cardio thì rất có thể tìm hiểu thêm những khóa học có trên Unica. Trong số đó khóa học “10 Ngày eo thon dáng đẹp cùng Zumba” là một trong những khóa học được học viên cực kì yêu thích.

tìm hiểu thêm khóa học “10 Ngày eo thon dáng đẹp cùng Zumba” 

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Đỗ Nghiêm Túc. Với lộ trình 17 bài giảng với thời lượng 04 phút, kết thúc khóa học những bạn sẽ học được những động tác Zumba cực kì đơn giản để rất có thể giảm cân an toàn nhờ đốt cháy năng lượng 600-1000 calo trong thời gian ngắn. Ngoài ra, trải qua những bài tập, bạn cũng rất có thể rèn luyện được tính kiên nhẫn và sức bền cho cơ thể cực kì tác dụng. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng những bạn tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời mà Cardio Liss mang lại. Chúng tôi hy vọng những những bạn sẽ lựa chọn được cho mình những bài tập tương thích để rất có thể tăng cường sức khỏe và giảm cân an toàn.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Cardio

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *