Mục lục

sẻ chia

Bún đậu mắm tôm vốn không hề là món ăn lạ với người miền Bắc hay người Hà Thành nhưng nếu là trong sài thành, nhất là trong Gò Vấp thì không dễ tìm ra một quán bún đậu, chứ vẫn chưa nói về những quán bún đậu còn giữ được chuẩn vị ngon đặc sản ngoài Bắc. Thế nhưng khó tìm không tồn tại tức là không tồn tại nhé! Hãy cùng Unica đi tìm những quán bún đậu mắm tôm Gò Vấp ngon nức tiếng Sài Thành để bạn lưu lại list danh sách này khi có dịp vào đây khám phá nào. 

1. Quán Bún đậu mẹt

Địa chỉ: 825 Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp, Tp.HCM

Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00

Giá thành: 30.000 – 40.000 VNĐ

bún đậu mẹt gò vấp

Quán bún đậu mắm tôm Gò Vấp – quán Bún đậu mẹt

Quán bún đậu mắm tôm Gò Vấp thứ nhất mà Unica muốn bạn lưu lại đúng là quán Bún đậu mẹt. Nằm trên đường Phan Văn Trị nên quán cũng rất giản đơn tìm. Quán được đánh giá là có bún đậu mắm tôm rất ngon, giá rẻ  và chất lượng, rất thích hợp với những bạn học viên, sinh viên. Một mẹt bún đậu mắm tôm đầy đủ chỉ có 30.000 VNĐ, một mẹt đặc biệt cũng chỉ 40.000 VNĐ mà thôi, đậu phụ, chả lòng dồi lúc nào cũng nóng hổi vàng rùm giòn giòn, ăn thỏa thích mà ngon cực kì!

Quán cũng có thể có không gian rất thông thoáng và sạch sẽ, dù quán đông khách cũng không hề lộn xộn. Nhân viên quán cũng rất nhiệt tình và hết lòng, rất được thực khách đánh giá cao.

2. Bún Đậu Hoàng Anh

Địa chỉ: 40/78 Lê Thị Hồng, Phường 17, Gò Vấp, Tp.HCM

Giờ mở cửa: 10h00 – 21h00

Giá thành: 17.000 – 35.000 VNĐ

bún đậu hoàng anh

Quán bún đậu mắm tôm Gò Vấp – quán Bún Đậu Hoàng Anh

Quán bún đậu mắm tôm Gò Vấp Hoàng Anh, với mong muốn rất có thể đem tới thực khách miền Nam một món bún đậu mắm tôm đặc sản ngoài Thủ Đô Hà Nội chuẩn vị, quán đã dành trọn tình yêu, sự tâm huyết và quyết tâm của tôi vào trong từng mẹt bún đậu hấp dẫn đến từng chi tiết từ rau sạch, thịt luộc mềm ngon, chả cốm, lòng dồi sần sật thơm ngậy, đâu rán vàng giòn rụm… toàn bộ đã tạo ra một thương hiệu Bún đậu Hoàng Anh nổi tiếng khắp sài thành.

Đặc biệt trong những topping quen thuộc của một mẹt bún đậu mắm tôm cơ bản quán còn phục vụ một món được đánh giá là khác lạ so với những quán khác: nem rán. Nem rán của quán được rán vàng đều, giòn thơm, được cắt thành những miếng nhỏ đủ dùng, không quá cứng giòn hay quá mềm. Nem rán của quán cũng rất đậm vị và hấp dẫn, ăn kèm với bún thì ngon thôi rồi.

3. Bún Đậu Mạc Văn Khoa

Địa chỉ: 253 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Giờ mở cửa: 10h00 – 21h00

Giá thành: 17.000 – 35.000 VNĐ

Bún Đậu Mạc Văn Khoa

Quán bún đậu mắm tôm Gò Vấp – quán Bún Đậu Mạc Văn Khoa

Bạn không nghe nhầm đâu, đúng là diễn viên hài nổi tiếng Mạc Văn Khoa đấy! Quán do chính anh tự tay mở quán có địa chỉ lúc đầu ở Phan Huy Ích, đến nay anh đã có rất nhiều chi nhánh khác tại sài thành. Tuy quán mới hoạt động được vài năm song quán cũng rất nhanh nổi tiếng hấp dẫn hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Bún đậu mắm tôm Mạc Văn Khoa được đánh giá là có hương vị đậm đà, ăn vừa miệng và rất ngon, được bày trí sắp xếp đẹp mắt đúng y như một mẹt bún đậu mắm tôm ngoài Thủ Đô Hà Nội. những topping khác như thịt ba chỉ luộc, đậu rán vàng, dồi, chả cốm… rất chuẩn vị, khi ăn giống như được thưởng thức đúng món bún đậu mắm tôm đặc trưng của Thủ Đô Hà Nội vậy! Ngoài ra quán cũng rất chu đáo phục vụ thêm kẹo cao su đặc nữa đó.

4. Bún đậu Làng Vòng

Địa chỉ: 825 Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp, Tp.HCM

Giờ mở cửa: 11h00 – 21h00

Giá thành: 20.000 – 60.000 VNĐ

bún đậu mắm tôm làng vòng

Quán bún đậu mắm tôm Gò Vấp – quán Bún đậu Làng Vòng

Một quán bún đậu mắm tôm Gò Vấp rất nổi tiếng khác có địa chỉ ở Phan Huy Ích, phường 12. Quán có không gian rất rộng rãi, thoải mái, bàn ghế gỗ sang trọng nổi trội sáng sủa, góp phần làm tăng thêm khẩu vị ngon khó cưỡng của món ăn tại đây. 

Một mẹt bún đậu mắm tôm quán Làng Vòng đều có những topping cơ bản như đậu rán vàng, thịt luộc, chả cốm, chả cá, bún tươi… được sắp xếp và bài trí rất đẹp mắt, vuông vức, sạch sẽ và ấn tượng. Đặc biệt còn có rất nhiều món ăn kèm vì vậy. Ngoài ra nước mắm của quán cũng rất lấy được lòng thực khách đến quán, mắm tôm hảo hạng được chưng cùng với chút mỡ, khi ăn dùng kèm với nước cốt chanh, quất và ớt. 

5. Bún đậu Thủ Đô Hà Nội 

Địa chỉ: 284 Thống Nhất, Phường 10, Gò Vấp, Tp.HCM

Giờ mở cửa: 10h00 – 21h00

Giá thành: 25.000 – 60.000 VNĐ

bún đậu mắm tôm hà nội

Quán bún đậu mắm tôm Gò Vấp – quán Bún đậu Thủ Đô Hà Nội 

So với những quán bún đậu mắm tôm khác ở Gò Vấp, quán bún đậu Thủ Đô Hà Nội sẽ làm bạn cảm thấy gần gũi, dân dã và thân thiện hơn. Quán có không gian tuy không quá rộng rãi, bàn ghế bằng tre nứa cũng rất nhỏ xinh ngăn nắp nhưng món ăn ngon thôi rồi, đúng chất bún đậu mắm tôm Thủ Đô Hà Nội thực thụ!

những topping của một mẹt bún đậu mắm tôm cơ bản chuẩn quán đều phục vụ đủ, sắp xếp gọn gàng từng phần từng phần một “chen chúc” trong một mẹt ăn trông đầy ắp hấp dẫn cực kì. Chúng được để chung chèn với bún được cắt thành những miếng vừa ăn, đậu phụ, lòng dồi, chả cốm được chiên nóng giòn thơm. Mắm tôm cũng rất ngon và đậm đà, ăn kèm với quất sẽ càng thêm ngon.

6. Bún đậu mắm tôm Quang Trung

Địa chỉ: 1024 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, Tp.HCM

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Giá thành: 30.000 – 100.000 VNĐ

bún đậu quang trung

Quán bún đậu mắm tôm Gò Vấp – quán Bún đậu mắm tôm Quang Trung

Lấy tên đường Quang Trung để gọi chung quán bún đậu mắm tôm ngon ở Gò Vấp, quán bún đậu Cô Tư rất có thể nói là quán nổi tiếng nhất trên đường. Không gian quán mộc mạc, gần gũi và khá dân dã, không gian quán rộng rãi thoải mái, bàn ghế được làm bằng tre nứa, tạo ra cảm giác ngon miệng và ấn tượng. 

Còn món bún đậu mắm tôm của quán được sắp xếp trang trí khá ưa nhìn, hấp dẫn, bạn đi bao nhiêu người quán sẽ sắp xếp cho bàn của bạn những mẹt bún đậu to nhỏ đủ dùng cho toàn bộ mọi người. Ngoài ra phía dưới còn có lót thêm cả lá chuối, mang về cảm giác không khác gì đang được ăn món bún đậu mắm tôm chuẩn ngoài Thủ Đô Hà Nội cả!

Như vậy Unica đã giới thiệu cho bạn đọc 6 quán bún đậu mắm tôm Gò Vấp ngon nhất ở sài thành rồi. Ngoài món bún đậu cực kì nổ tiếng thì bạn hoàn toàn rất có thể trổ tài nấu nướng những món ăn hấp dẫn khác tại những khóa học ẩm thực trực tuyến có trên Unica.vn. Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn đọc xem thêm khóa học “Tự làm những món ăn vặt mùa hè ngay tận nhà” của giảng viên Nguyễn Thu Hương (Chóe).

xem thêm khóa học “Tự làm những món ăn vặt mùa hè ngay tận nhà”

Nội dung khóa học được chia làm 3 phần chính. Phần mở đầu, giảng viên sẽ hướng dẫn công thức làm những món chè nổi tiếng như: chè khúc bạch, chè khoai dẻo, chè sương sa hạt lựu, chè chuối chưng…Nội dung phần 2 là công thức làm những món trân châu, thạch. Và sau cùng là những món từ hoa quả tươi, caramen, sữa chua. 

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch Sale những món ăn vặt “lấy được lòng” giới trẻ thì hãy nhanh tay Click để đăng ký khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Ngoài ra bạn cũng rất có thể tự tay làm nhiều món ăn hấp dẫn khác cho cả gia đình và người thân thưởng thức với những công thức nấu ăn siêu hấp dẫn tới từ những Chuyên viên hàng đầu Unica trực tiếp sẻ chia trong những khoá học nấu ăn cho người mới bắt đầu với đa dạng nhiều chủ đề: học bartender cơ bản, học pha chế, khóa học pha chế trà sữa trực tuyến, học nấu ăn chay, học nấu ăn món Trung Quốc,… Cùng khám phá ngay thôi nào!

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *