Mục lục

sẻ chia

Họp nhóm là một trong những hình thức không thể thiếu trong quy mô hoạt động của những tổ chức, doanh nghiệp. Với cương vị là một người quản lý, bạn luôn muốn mỗi cuộc họp nhóm đều thành công để hoàn toàn có thể tìm ra được những chiến lược mới nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra. Thấu hiểu được tầm quan trọng đó, Unica sẻ chia tới bạn đọc 6 quy tắc tổ chức họp nhóm kết quả trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Nguyên tắc tổ chức họp nhóm thành công

1. Đến đúng giờ

Một trong những yếu tố làm nên thành công của mỗi cuộc họp nhóm là vấn đề giờ giấc. Bởi lẽ những người đến muộn 5-10 phút so với giờ giấc quy định sẽ phải nối dài cuộc họp thêm 10 phút. Việc chờ những người đến muộn theo thói quen là không công minh đối với những người đến đúng giờ. Hơn nữa, sự mong chờ sẽ làm cho cuộc họp bị trễ lại và tác động rất nhiều đến quy trình công việc. 

Vậy cần đưa ra giải pháp ra làm sao? Đó đó là không dành sự mong chờ cho những người đến muộn mà thay vào đó là bắt đầu cuộc họp theo đúng thời gian đã dự kiến. 

>> Những cơ chế làm việc nhóm quan trọng nhất

>> Những kỹ năng làm việc nhóm kết quả mà bạn không nên bỏ qua

Tổ chức họp nhóm

Tuân thủ thời gian về giờ giấc

2. sẻ chia tài liệu tài liệu trước cuộc họp

Quy tắc này thường áp dụng cho bất kỳ ai đang tổ chức cuộc họp, nhưng nó cũng liên quan đến bất kỳ ai có thông tin rất cần thiết để sẻ chia. cung ứng toàn bộ những tài liệu chính trước cuộc họp được chấp nhận người tham gia tự làm quen với những chi tiết để mọi người đều làm việc từ một điểm xuất phát chung.

Điều đó cũng đều có tức là thời gian trong cuộc họp của bạn cũng hoàn toàn có thể được dành nhiều hơn nữa để xây dựng, chẳng hạn như cùng nhau nêu bật những vấn đề, tranh luận những giải pháp và đưa ra quyết định sau cùng. 

3. Tương tác bằng việc đặt câu hỏi

Hầu như chúng ta đều trải qua những cuộc họp giống như một cuộc độc thoại hơn là những cuộc tranh luận. Đây là một trong những cách làm sai lầm khi tổ chức họp nhóm. Hãy cố gắng tương tác với mọi người bằng phương pháp đề ra câu hỏi và khơi gợi quan điểm để khuyến khích mọi người tham gia tự do hơn trong việc đưa ra ý kiến của tôi. bằng phương pháp lắng nghe những quan điểm không giống nhau, bạn cũng hoàn toàn có thể đánh giá được khả năng và trình độ của những thành viên trong nhóm cũng như tìm ra cho mình được những phương án hoặc ý tưởng mới xuất sắc hơn. 

Tổ chức họp nhóm

Thường xuyên tương tác trong quy trình họp

4. Mời đúng đối tượng

Đã lúc nào bạn được tham gia một cuộc họp mà không biết mình đang có mặt ở đây với nhiệm vụ gì và tại sao lại phải có sự xuất hiện của tôi vẫn chưa? Đây thật là một điều đáng tiếc bởi bạn đang dành nhiều thời gian lãng phí cho những nhiệm vụ và công việc không thật sự liên quan đến chuyên môn của tôi.

Chính vì vậy, để tổ chức họp nhóm thành công, với cương vị là người chủ trì, bạn chỉ nên mời những thành viên thật sự liên quan để không làm lãng phí nhiều thời gian và nguồn lực cho bản thân cũng như doanh nghiệp. Chỉ nên duy trì 5-7 thành viên trong những cuộc họp để hoàn toàn có thể mang lại kết quả tốt nhất. Bởi khi số lượng thành viên quá đông, những bạn sẽ vô tình biến họ trở thành khán giả chỉ biết lắng nghe mà không mang lại được quá nhiều ý kiến đóng góp cho cuộc họp của tôi. 

5. Đừng mất triệu tập

Vì lý do nào đó, tại mỗi cuộc họp nhóm, Hình như có một số người có Xu thế đi kể những mẩu truyện không liên quan đến chủ đề được tranh luận theo bất kỳ cách nào. Một cuộc nói chuyện lạc đề tại một cuộc họp thật sự hoàn toàn có thể nối dài cả phiên họp làm tác động đến thời gian cũng như mục tiêu của cuộc họp. 

Nhiệm vụ khó nhất để hoàn thành việc dẫn dắt một nhóm người là khiến họ triệu tập. Cho dù đó là người tổ chức hay bất kỳ người tham gia nào, thì trách nhiệm điều phối cuộc họp quay quay về những chủ đề được giao và triệu tập vào vấn đề đó là điều cực kì rất cần thiết.

Tổ chức họp nhóm

triệu tập để họp nhóm kết quả

6. Tổng kết sau khi kết thúc cuộc họp

Việc tổng kết những nội dung đó là yếu tố cực kì rất cần thiết sau mỗi cuộc họp nhóm. Đánh giá lại những điều đã làm được sau cuộc họp và phương hướng triển khai trong tương lai sẽ giúp bạn có một cuộc họp thành công mà không bị trở thành vô nghĩa. 

Ngoài ra, việc kết thúc cuộc họp đúng giờ như dự kiến sẽ làm những thành viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu thay cho phải chịu áp lực quá nhiều về vấn đề thời gian. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 6 quy tắc xây tổ chức họp nhóm thành công. Nếu bạn muốn trở thành một người quản lý đội nhóm xuất sắc thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Tuyệt chiêu quản lý đội nhóm” của giảng viên Ngô Bích Hà có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Tuyệt chiêu quản lý đội nhóm”

Với khóa học này những bạn sẽ được cung ứng những phương pháp, công thức để giúp cho đội, nhóm của bạn trở thành vững mạnh hơn, làm việc trong hạnh phúc và tạo thành kết quả cao cho công ty, từ đó quản lý được đội nhóm của bạn và đưa đội nhóm của bạn đạt được những đỉnh cao trong cả sự nghiệp và trong cuộc sống mọi cá nhân.

Khóa học mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Làm việc nhóm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *