Mục lục

sẻ chia

Poster có lẽ không hề lạ gì với bạn đọc rồi, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể bắt gặp poster ở khắp mọi nơi từ Shop cho tới ngoài đường phố. Tuy nhiên nếu bạn là một người làm thiết kế, hoặc marketer, hoặc bất kỳ công việc gì đòi  hỏi bạn phải ghi nhận sáng tạo hình ảnh bằng công cụ đồ họa, những bạn sẽ cần phải làm sao cho “đứa con tinh thần” poster của tôi có diện mạo ấn tượng nhất, hấp dẫn người xem nhất. Vậy hãy cùng Unica đi tìm hiểu 6+ ý tưởng thiết kế poster độc đáo nhất năm 2020 nhé!

Bạn đọc cũng quan tâm thêm những bài viết hay cùng chủ đề:

– Top 4 khóa học thiết kế đồ họa trực tuyến hay nhất dành riêng cho tân binh

– Khái niệm poster quảng cáo và 4 tuyệt kỹ tạo ra poster đẹp

– những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp dành riêng cho “tân binh”

– Tự tin thiết kế Poster đẹp xuất sắc với 6 phần mềm miễn phí 

Thiết kế Poster Retro

Retro có tức là hồi tưởng quá khứ. Như vậy phong thái thiết kế Poster Retro là những Xu thế, phong thái thiết kế dạng cổ trang, xưa cũ. Thuật ngữ Retro này xuất hiện bắt đầu từ những năm 60 của thế kỷ XX, khi mà chiến tranh trái đất thứ 2, khi mà trái đất đi qua trận đánh tranh trái đất thứ 2 thảm khốc nhất lịch sử nhân loại. 

Một poster dạng Retro sẽ có những tính chất rất dễ dàng để nhận thấy, Trong số đó phải nói về yếu tố màu sắc. những tông màu của Poster Retro sẽ ấm nóng, hình ảnh minh họa cổ trang, những loại chữ “cổ” có chân và có bề ngang dày hơn so với những kiểu chữ khác.

Và nếu bạn là một tình nhân phim ảnh, những bạn sẽ nhận thấy ngay bộ phim “Cô Ba sài thành” của Ngô Thanh Vân đúng là đi theo phong thái Poster Retro đó!

poster độc đáo 1

Poster độc đáo phong thái Retro – Cô Ba sài thành

Thiết kế Poster dạng hình học tối giản

Trong những trường phái nghệ thuật, có một trường pháp trừu tượng có khả năng gây ấn tượng rất mạnh tới người xem. những phong thái Poster có Xu thế đi theo trường phái này cũng sẽ có khả năng khiến người xem phải dừng lại suy nghĩ về hình học ấn tượng trong poster. Chúng mang phong thái tối giản với những hình học cơ bản nhưng lại đem lại cho người xem sự sang trọng, ấn tượng và kích thích trí tưởng tượng bất ngờ.

Thiết kế Poster bằng Typography thuần

poster độc đáo 2

Thiết kế Poster độc đáo bằng Typography thuần

 Có lẽ bạn cũng biết Typography – chữ cũng có thể có lịch sử phát hành và phát triển! Tất nhiên rồi, đi theo từng giai đoạn phát triển của con người, chữ – một trong những đại diện văn hóa riêng của con người cũng phát triển theo từng giai đoạn với mẩu truyện, phong thái và cách sử dụng không giống nhau.

Ví dụ như kiểu chữ có chân như font Sans-Serif sẽ tạo ra sự cổ trang, xưa cũ hơn và hoài cổ hơn so với những font chữ khác, do đó nếu những dự án công trình có tính truyền thống sẽ tương thích hơn với kiểu font này.

Còn nếu là font chữ không chân như font Sans-Serif thì lại tạo cho người xem cảm giác mạnh mẽ, hiện đại và sạch sẽ tầm nhìn hơn, do đó chúng thường xuất hiện trong những dự án công trình hoặc thiết kế mang hơi thở thời đại mới, nghiêm túc và đáng tin cậy.

Cùng với những nguyên tắc và sự sáng tạo vô bờ khi thiết kế Typography, nhà thiết kế khi thiết kế poster chỉ sử dụng chữ sẽ hoàn toàn có thể tạo ra những tác phẩm poster độc đáo đặc biệt ấn tượng, hấp dẫn và đánh mạnh vào cảm xúc, cái nhìn của người xem.

Thiết kế Poster sử dụng hình minh họa ấn tượng 

poster độc đáo 3

Thiết kế poster độc đáo bằng hình minh họa

Hình ảnh minh họa có khả năng truyền tải thông tin hay thông điệp ý nghĩa sâu sắc cực kì súc tích nhanh gọn và tác dụng. Do đó những nhà thiết kế poster rất ưa chuộng việc sử dụng hình ảnh minh họa ấn tượng để hình họa hóa nội dung, thông điệp mà poster cần truyền tải tới người xem. 

không chỉ là có vậy, sự sáng tạo và ấn tượng của hình họa trong poster có khả năng “lôi kéo” người xem rất mạnh, khó hoàn toàn có thể ngay lập tức lướt qua loại poster thế này. Tùy theo từng mục đích của người thiết kế, những poster sử dụng hình ảnh minh họa cũng có thể có những phong thái không giống nhau. Ngày nay những poster độc đáo hiện đại có thêm cả texture và kỹ thuật vẽ máy.

Thiết kế Poster sử dụng màu sắc hiện đại

Màu sắc luôn mang đến cho chúng ta những cảm nhận và cảm xúc không giống nhau, chúng là một trong những yếu tố tạo ra sự ấn tượng thị giác tốt nhất cho người xem. Do đó nếu bạn là một nhà thiết kế những bạn sẽ rất cần quan tâm tới màu sắc, đặc biệt khi thiết kế poster để gây ấn tượng và cảm xúc cho người xem của tôi. 

Ngoài ra màu sắc cũng có thể có khả năng làm thay đổi cảm xúc, tâm trạng, thậm chí là suy nghĩ, thái độ của người xem. Một số màu sắc hiện đại hoàn toàn có thể nói về như màu neon, màu hồng , tím, những hiệu ứng 3D, hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng hóa lỏng… càng làm cho những poster trở thành đặc biệt hơn với người xem. Hãy tận dụng một cách triệt để màu sắc hiện đại ấn tượng vào poster của bạn theo từng chủ đề nhé!

Thiết kế Poster theo phong thái cắt dán

poster độc đáo 4

Thiết kế Poster theo phong thái cắt dán

Kiểu như những bạn sẽ ghép nhiều những hình ảnh, hình tượng hay đối tượng thiết kế vào một bức tranh to để tạo ra một poster “khổng lồ” với những hình ảnh nhỏ bên trong. Sự sáng tạo từ những việc ghép những hình ảnh, đối tượng với nhau một cách hài hòa, màu sắc vừa tạo ra ấn tượng mạnh tới người xem, vừa truyền tải được thông điệp hoặc ý nghĩa sâu sắc của poster mà nhà thiết kế ẩn ý bên trong nó.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc 6+ ý tưởng thiết kế poster độc đáo và ấn tượng nhất năm 2020 rồi. hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cảm hứng sáng tạo tuyệt vời và tạo ra những poster thật hấp dẫn và bùng nổ nhất!

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *