Mục lục

san sẻ

Bạn đang muốn tìm kiếm một công việc mới, một sự thay đổi trong công việc hay muốn tạo dấu ấn trong sự nghiệp của tôi thì bạn không thể bỏ qua việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình. Trong bài viết này, UNICA sẽ san sẻ cho bạn cách lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân để đạt được mục tiêu của tôi.

Tầm quan trọng của lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân 

Thương hiệu cá nhân được hiểu đơn giản là sự đánh giá của mọi người xung quanh đối với cùng 1 cá nhân nào đó. Khi bạn làm Sale, làm nghệ thuật thì thương hiệu cá nhân rất quan trọng. Nó thể hiện được đặc trưng, hình ảnh, hành vi và uy tín của một người nào đó. Hoặc hiểu đơn giản hơn nữa, nó sẽ là toàn bộ những gì người khác nhận xét bạn về ngoại hình, nghề nghiệp, tính cách, giá trị của bạn đóng góp cho xã hội.

lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn tạo ra sự khác lạ

Ví dụ, khi nhắc đến bóng đá trái đất, trong đầu bạn có lẽ sẽ nghĩ ngay tới cái tên Leo Messi, Cristiano Ronaldo, David Beckham… Còn nếu trong lĩnh vực Sale thì những tên tuổi CEO hàng đầu bạn cũng hoàn toàn có thể nhắc tới mà ai cũng biết như Bill Gates, Steve Jobs…

Chúng ta cần phải xây dựng được cho bản thân một thương hiệu cá nhân để đem lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống cũng như giúp bạn tạo được sự khác lạ.  chính vì, một khi bạn đã tạo dựng cho mình một thương hiệu, thì nó sẽ giúp bạn phân biệt được với những người khác.

Không những thế, nó còn là một công cụ giúp bạn kiếm rất nhiều tiền trong những lĩnh vực Sale, quảng cáo. Chẳng hạn, những bạn sẽ được thuê để đi làm người đại diện thương hiệu cho công ty, mẫu sản phẩm, đi tư vấn tài chính, người phát ngôn chính cho công ty… Chính vì thế, lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân rất quan trọng trong việc phát triển bản thân, sự nghiệp của ai đó.

những bước lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cho cá nhân

Bước 1: Xác định thương hiệu riêng cho bản thân

Đây được xem là một trong những bước rất cần thiết để lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân thành công hay không. Bạn hãy dành ra cho mình 20 phút để nghĩ xem mục tiêu sau 1, 2 thậm chí 5 năm tới những bạn sẽ làm gì. Sau đó, bạn cần xác định được bản thân mình có những điểm mạnh và điểm yếu nào
Hiện tại bạn là ai? Bạn mong muốn mình là ai trong tương lai? Bạn xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân nhằm upgrade hình ảnh cá nhân, giúp bản thân có tiếng nói, có sự chuyển biến tốt trong sự nghiệp…

Bước 2: Thể hiện thương hiệu

Một khi bạn hiểu được mình thích gì, hiểu được đối thủ cạnh tranh của tôi, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng xác định được một tổ hợp những công cụ giúp bạn thể hiện được hình ảnh cũng như thương hiệu. Bạn hãy cố gắng dành ra 20 phút, để xem thêm công cụ nào giúp phát triển thương hiệu tốt nhất hiện nay.
Đơn giản nhất, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những bài báo, những bài phát biểu hoặc công nghệ hơn nữa bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng đến Marketing để phát triển thương hiệu của tôi mạnh mẽ như Facebook, Google, YouTube…

lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

Sử dụng kênh Marketing để phát triển thương hiệu cá nhân

Bước 3: Tạo một lịch trình

Không phải việc bạn xây dựng thương hiệu cá nhân rồi sử dụng những kênh truyền thông là coi như bạn đã xong. Bạn chỉ việc mất 10 phút sau khi bạn hoàn thành thương hiệu của tôi, bạn cần tạo ra một lịch trình cụ thể để phát triển mạnh mẽ thương hiệu đó của tôi, nếu không việc bạn phải xây dựng lại từ đầu là rất cao.

bạn cũng hoàn toàn có thể update những danh sách người mà bạn muốn tiếp cận, làm quen hoặc nói chuyện trong ngành. Sau đó, hãy mở rộng danh sách bằng những người lạ trên Facebook, Zalo… Rồi hằng ngày. bạn phải tương tác với họ để phát triển thương hiệu.

Bước 4: Đánh giá và liên hệ

Bạn hãy cố gắng thu thập những thông tin phản hồi từ bè bạn, đồng nghiệp, gia đình… để có những nhận xét khách quan nhất về thương hiệu của tôi. Từ đó, những bạn sẽ biết cách điều chỉnh  chiến lược một cách thích hợp nhất.

Để lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân đạt kết quả, bạn hãy xem thêm khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân trong trái đất phẳng” của giảng viên Nguyễn Duy Kha trên UNICA.

xem thêm khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân trong trái đất phẳng” 

Lộ trình khóa học có 35 bài giảng với thời lượng 02 giờ 20 phút. Trong khóa học này, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách tạo dựng thương hiệu cá nhân qua nhiều kênh thông tin không giống nhau để phát triển, kiểm soát được thương hiệu của tôi. Ngoài ra, việc bạn áp dụng những phương pháp được giảng viên hướng dẫn trong khóa học sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa sâu sắc và đẹp đẽ hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, điểm dặc biệt của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời. bạn cũng hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi khi Smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Một số lưu ý khi xây dựng thương hiệu cá nhân

Dù xây dựng cho bản thân mình thương hiệu gì đi chăng nữa hãy cố gắng thể hiện được sự đáng tin của tôi Trong số đó. chính vì, uy tín là yếu tố rất quan trọng để gây dựng niềm tin cho thương hiệu. Sau đó, bạn hãy cố gắng nói về những kinh nghiệm trong thực tiễn mình đạt được. Nó là điều cốt lõi để thương hiệu của bạn có vững chắc hay không. 

lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

Tạo sư khác lạ và củng cố uy tín khi xây dựng thương hiệu cá nhân

Ví dụ, nếu bạn muốn xây dựng hình ảnh một biên kịch phim xuất sắc, thì ít nhất bạn cũng phải ghi nhận cách dàn dựng ý tưởng của một bộ phim, có những bộ phim giành giải hay từng nhận giấy chứng nhận tham cuộc thi viết kịch bản phim nào đó.

Thêm nữa, bạn cần cố gắng xây dựng thương hiệu cá nhân của tôi trải qua  những kênh truyền Marketing. Sử dụng branding để triệu tập xây dựng hình ảnh, sử dụng Marketing để truyền tải hình ảnh đó đến công chúng.

Với những san sẻ về lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân mà UNICA san sẻ, hy vọng những những bạn sẽ thành công trong việc phát triển thương hiệu của bản thân mình.

>> Đâu là phương pháp để xây dựng hình ảnh cá nhân tốt nhất?

>> 7 bước để làm sạch hồ sơ trên MXH
 

Đánh giá :

Tags:
Thương hiệu cá nhân Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *