Mục lục

sẻ chia

Để công việc ra mắt thuận lợi, suôn sẻ và thành công như mong đợi thì việc lập kế hoạch là cực kì rất cần thiết. Việc lập kế hoạch công việc giúp bạn xác định mục tiêu, thời gian hoàn thành và nguồn lực phân chia. Hiểu được tầm quan trọng đó, nếu bạn tìm hiểu những bước lập kế hoạch hoàn hảo cho một công việc hoặc dự án công trình nhất định thì hãy xem thêm bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Kế hoạch công việc là gì ?

Kế hoạch công việc là một mô tả của chuỗi những hoạt động dự án công trình trong thời gian. Tuy nhiên, nó chi tiết hơn nhiều so với cùng 1 dòng thời gian đơn thuần. Nó gồm có thông tin về trách nhiệm, mục tiêu và đôi khi cả ngân sách.

Kế hoạch làm việc

Lập kế hoạch có vai trò cực kì quan trọng trong công việc

những bước xây dựng kế hoạch công việc

Bước 1: Xác định toàn bộ những bên liên quan

dự án công trình của bạn có một số bên liên quan và không phải toàn bộ họ đều sẽ tham gia vào mọi chi tiết của dự án công trình. những bên liên quan đến dự án công trình gồm có quý khách của bạn, người tiêu dùng cuối của sản phẩm, công ty và những nhà lãnh đạo của công ty, và nhóm làm việc trực tiếp trong dự án công trình.

Tùy thuộc vào tính chất của dự án công trình, những bên liên quan cũng hoàn toàn có thể gồm có những tổ chức bên phía ngoài hoặc những thành viên xã hội cá nhân sẽ bị tác động bởi dự án công trình.

Bước 2: Xác định vai trò và trách nhiệm

Khi bạn đã xác định được những bên liên quan, bạn cần xác định những kỹ năng quản lý dự án công trình rất cần thiết cho dự án công trình. Khi bạn có danh sách đó, bạn cũng đều có thân xác định vai trò và phân công trách nhiệm cho từng bên liên quan.

Hãy nhớ rằng một vai trò không giống như một con người. Trong một số trường hợp, một người hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vai trò. những vai trò điển hình gồm có nhà tài trợ dự án công trình, quản lý dự án công trình và những thành viên trong nhóm dự án công trình. những vai trò thành viên nhóm dự án công trình không giống nhau sẽ không giống nhau tùy thuộc vào dự án công trình của bạn, nhưng hãy đảm bảo gồm có vai trò quan hệ nhà cung ứng và vai trò quan hệ quý khách.

Kế hoạch làm việc

Xác định nguồn lực và những bên liên quan khi xây dựng kế hoạch

Bước 3: Tổ chức cuộc họp mang tính khởi động

những cuộc họp khởi động là thời cơ để gắn kết toàn bộ những bên liên quan lại với nhau và đưa ra tầm nhìn cho dự án công trình mà mọi người đều hoàn toàn có thể đạt được phía sau. Đây là thời cơ để giới thiệu và thiết lập những mối quan hệ làm việc tốt. 

>> 60 phút lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

>> Bật mí kế hoạch Marketing offline thông minh 

Bước 4: Xác định phạm vi dự án công trình, ngân sách và quy trình

Trong những bước xây dựng kế hoạch làm việc thì bước xác định phạm vi dự án công trình, ngân sách và quy trình đóng vai trò cực kì quan trọng. Bởi lẽ: 

– Phạm vi dự án công trình cho bạn biết chúng tôi sẽ làm gì (và không làm) ? với những yêu cầu của quý khách và tầm nhìn đã được nhóm tranh luận, mục tiêu của dự án công trình này là gì?

– Ngân sách: Có tính đến phạm vi và những nguồn lực rất cần thiết để đáp ứng những mục tiêu của dự án công trình , chi phí tài chính dự kiến ​​của dự án công trình là bao nhiêu?

– Mốc thời gian: Dòng thời gian của dự án công trình liệt kê những giai đoạn của dự án công trình của bạn và khoảng thời gian bạn cũng hoàn toàn có thể mong đợi chúng hoàn thành một cách hợp lý. 

Bước 5: Đặt và ưu tiên những mục tiêu

Khi nhóm của bạn hiểu những mục tiêu của dự án công trình và bạn đã xác định được những giai đoạn để đạt được những mục tiêu đó, hãy chia nhỏ những mục tiêu tổng thể của dự án công trình thành những mục tiêu và nhiệm vụ riêng lẻ. Ưu tiên những nhiệm vụ theo mức độ quan trọng và mức độ phụ thuộc.

Kế hoạch công việc

Đặt và ưu tiêu những mục tiêu làm việc

Bước 6: Tạo lịch trình dự án công trình

không chỉ có là một bảng thời gian, một lịch trình dự án công trình là một tài liệu trình diễn chi tiết quy trình thời gian của dự án công trình và những nguồn lực tổ chức rất cần thiết để hoàn thành mỗi nhiệm vụ. Mục đích của nó là truyền đạt thông tin quan trọng cho nhóm, vì vậy nó phải toàn diện và dễ hiểu.

Bước 7: Đánh giá rủi ro

Rủi ro là một vấn đề hoàn toàn có thể nảy sinh hoặc không trong quy trình xây dựng và triển khai kế hoạch làm việc. Điều quan trọng là xác định những rủi ro của dự án công trình và giảm thiểu chúng ở giai đoạn lập kế hoạch thay cho bị động trong quy trình triển khai. Tổ chức một cuộc họp hoặc hỏi ý kiến toàn bộ những thành viên trong nhóm về những rủi ro mà bạn nên đánh giá.

Rủi ro hoàn toàn có thể gồm có một số khía cạnh như : phạm vi dự án công trình, nguồn lực (Nhân sự, tài chính và vật chất), sự chậm trễ của dự án công trình, sự thất bại về công nghệ hoặc truyền thông. không tồn tại cách nào để kiểm soát toàn bộ những rủi ro tiềm tàng nhưng suy nghĩ trước về chúng hoàn toàn có thể cứu dự án công trình của bạn khỏi thất bại. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 7 bước lập kế hoạch công việc cực kì hữu ích. Dù bạn đang làm việc trong bất kể ngành nghề nào thì cũng hoàn toàn có thể áp dụng những bước lập kế hoạch mà Unica đã sẻ chia qua bài viết trên. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “tuyệt kỹ lập kế hoạch và triển khai công việc kết quả” của giảng viên Đỗ Hồng Thượng có trên Unica.vn để hoàn toàn có thể áp dụng được những bước và những công cụ lập kế hoạch cụ thể và chi tiết Logic.

xem thêm khóa học “tuyệt kỹ lập kế hoạch và triển khai công việc kết quả”

Lộ trình khóa học có 33 bài giảng với thời lượng 03 giờ 18 phút. Khóa học cung ứng kỹ năng lập kế hoạch và tuyệt kỹ triển khai công việc sao cho chi tiết, cụ thể và logic giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu kết quả công việc hơn khi nào hết.

Nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất công việc thì hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Lập kế hoạch

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *